2 đặc trưng cơ bản trong thiết kế mô hình văn phòng hiện đại

Văn phòng là nơi thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp, vì vậy thiết kế nội thất văn phòng ngày càng được các nhà quản lý chú trọng và đầu tư. Với xu thế phát triển ngày càng nhanh về công nghiệp xây dựng và thiết kế thì các mô hình văn phòng hiện đại càng dần trở nên cần thiết. Vậy để thiết kế văn phòng hiện đại và chuyên nghiệp thì cần những yếu tố nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hai yếu tố đặc trưng cơ bản khi thiết kế mô hình văn phòng hiện đại

Một số yếu tố đặc trưng cơ bản khi thiết kế mô hình văn phòng hiện đại
Một số yếu tố đặc trưng cơ bản khi thiết kế mô hình văn phòng hiện đại

Trong thiết kế văn phòng làm việc thì 2 yếu tố là ánh sáng và cách bày trí nội thất được coi như yếu tố nền tảng góp phần tạo nên sự hài hòa, nổi bật cho văn phòng.

Yếu tố ánh sáng

Ánh sáng sẽ quyết định rất nhiều tới chất lượng công việc cũng như sức khỏe của người nhân viên. Vì thế, bên cạnh thiết kế hệ thống ánh sáng đèn điện thì chúng ta còn cần tận dụng ánh sáng bên ngoài, sao cho văn phòng đảm bảo đủ độ thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái cho mọi người.

Cách bài trí nội thất

Bài trí nội thất thông minh sẽ giúp tiết kiệm không gian văn phòng đáng kể, vừa mang tới sự chuyên nghiệp, lịch sự và còn giúp việc di chuyển giữa các phòng trở nên dễ dàng hơn. Trong bài trí nội thất văn phòng thì cần chú ý 2 điểm cơ bản: phòng làm việc của nhân viên phải đảm bảo thoải mái và phòng làm việc của giám đốc phải đảm bảo thiết kế sang trọng, đẳng cấp và thể hiện uy quyền của người lãnh đạo.

==> Đọc thêm: 5 xu hướng mô hình văn phòng hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay

Xu hướng thiết kế mô hình văn phòng hiện đại 2019

Xu hướng thiết kế mô hình văn phòng hiện đại
Xu hướng thiết kế mô hình văn phòng hiện đại

Hiện nay, văn phòng hiện đại được thiết kế với mục đích tối ưu nhất hiệu quả làm việc và tiết kiệm chi phí, tạo sự sang trọng và chuyên nghiệp cho công ty. Dưới đây là một số xu hướng mô hình cho văn phòng hiện đại 2019 nổi bật nhất:

Mô hình văn phòng đa năng

Mô hình này có thiết kế linh hoạt, một văn phòng có khả năng đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau từ phòng họp, phòng nghỉ ngơi, giải lao… Với những mục đích này, nội thất văn phòng phải có tính cơ động cao, dễ dàng di chuyển, sắp xếp.

Văn phòng xanh

Thiết kế của văn phòng có xu hướng gần gũi với thiên nhiên, từ màu sơn xanh cho tới vật dụng trang trí, cây cối… mang lại cảm giác tươi mát, đầy sức sống, góp phần tạo hiệu quả cao trong công việc.

Văn phòng thiết kế mở

Bằng việc phá bỏ các giới hạn như vách ngăn giữa các bộ phận tạo nên sự thuận tiện trong trao đổi thông tin, giảm bớt căng thẳng công việc và không gian bớt ngột ngạt.

Thiết kế văn phòng có yếu tố nghệ thuật

Với sự kết hợp nghệ thuật vào trong thiết kế văn phòng sẽ xua đi cảm giác nhàm chán, thô cứng trong văn phòng truyền thống. Chúng ta có thể tận dụng tranh ảnh nghệ thuật, các món đồ trang trí nhỏ xinh để tạo nên thương hiệu, thông điệp của công ty mình.

Với các gợi ý về mô hình văn phòng hiện đại hot nhất 2019 ở trên, hi vọng rằng các bạn đã có những ý tưởng mới lạ cho chính doanh nghiệp của mình. Quý khách có nhu cầu đặt mua các trang thiết bị nội thất văn phòng chất lượng cao vui lòng liên hệ hotline: 0978 37 88 99 để được tư vấn miễn phí.