3 Lỗi thường gặp khi thiết kế phòng làm việc hiện nay

Thiết kế phòng làm việc tưởng chừng như đơn giản nhưng trong quá trình thiết kế và thi công, các kiến trúc sư thường mắc phải ba lỗi cơ bản sau đây. Với những sai lầm này chúng tôi hi vọng bạn có thể rút kinh nghiệm và ứng dụng cho văn phòng làm việc của mình.

Thiết kế phòng làm việc không phù hợp có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu suất công việc của nhân viên và tiến độ công việc. Vì thế thiết kế phòng làm việc cần đảm bảo sự cân bằng giữa các yếu tố và phù hợp với không gian chung và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

nội thất văn phòng

Lựa chọn nội thất văn phòng tùy tiện

Lựa chọn đồ nội thất theo sở thích cá nhân hay không đồng bộ khiến phòng làm việc trở nên lộn xộn và không nghiêm túc.Đây là một sai lầm cần tránh, đôi khi, vì sự hài hòa mà quý vị cần phải hi sinh sở thích của mình. Hoặc nếu như kết hợp được cả sự hài hòa và sở thích cá nhân thì không còn gì tuyệt vời hơn thế nữa. Hoặc những sản phẩm nội thất này không được đảm bảo tính đồng bộ thống nhất về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc và kích thước. Mặc dù những sai lầm này có thể thường xuyên mắc phải nhưng nếu bạn chú ý, cẩn thận và tìm hiểu kỹ trước khi xây dựng ý tưởng thiết kế phòng làm việc nhỏ đẹp thì sẽ hạn chế được những sai lầm không đáng có.

nội thất phòng họp

Vị trí phòng làm việc không phù hợp

Việc lựa chọn vị trí đặt văn phòng rất quan trọng để mang lại luồng sinh khí mới mẻ cho doanh nghiệp bạn. Đây là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất phòng làm việc. Phòng làm việc nên được đặt tại vị trí yên tĩnh nhất, thoáng mát nhất và có giao thông thuận tiện. Phòng làm việc không nên đặt ở những vị trí như đối diện với đền, chùa bởi nó sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn của công ty, cũng không nên đặt phòng làm việc gần chợ hay những nơi ồn ào khác bởi nó sẽ làm cho quá trình làm việc bị mất tập trung.

nội thất văn phòng

Để cửa phòng làm việc đối diện nhau

Việc để cửa phòng làm việc đối diện nhau sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy phòng làm việc của doanh nghiệp bạn. Để tránh được những điều đó, quý vị có thể sử dụng tấm bình phong ngăn cách giữa hai cửa để giữ tài lộc luân chuyển trong không gian. Hoặc có thể thiết kế tủ tài liệu ngăn cách vừa thêm khu vực chứa đồ vừa giúp hạn chế được điều cấm kị trong thiết kế nội thất phòng làm việc.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ này bạn sẽ có thể tránh khỏi được sự cố, sai lầm đáng tiếc trong các dự án thiết kế phòng làm việc. Liên hệ ngay với chúng tôi theo số holine 024 62 811 855 để nhận được những tư vấn hỗ trợ tốt nhất về nội thất phòng làm viêc nhé!