3 Nguyên tắc cần nắm rõ khi thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế văn phòng đẹp và sáng tạo mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hiện nay. Những trước khi bắt tay vào công việc thiết kế văn phòng bạn cần nắm rõ những nguyên tắc sau đây:


1. Nội thất văn phòng  tiện nghi


Những văn phòng công ty mới mở chắc hẳn sẽ có diện tích nhỏ và vừa, khoảng không gian hạn chế. Do đó, nội thất văn phòng như bàn ghế, máy móc cần được lựa chọn sao cho đơn giản, gọn gàng và không chiếm quá nhiều không gian. Những vật dụng nội thất văn phòng đơn giản còn giúp tiết kiệm được một khoảng không gian đáng kể đồng thời đem lại được sự sang trọng tại nơi làm việc trong mắt khách hàng. Bàn làm việc nhân viên nên có các vách ngăn tạo thành một khối không gian riêng. Như vậy văn phòng sẽ trở nên chuyên nghiệp và khoa học hơn nhiều. Màu sắc chủ đạo của văn phòng ảnh hưởng đến khả năng sáng tạo và cảm xúc của nhân viên. Các màu ưu tiên là màu be, xanh nhạt hay xanh lá cây.

3 Nguyên tắc cần nắm rõ khi thiết kế nội thất văn phòng

2.  Ánh sáng phù hợp với nội thất văn phòng

>>>3 Lí do nên lựa chọn ghế chân quỳ cho phòng họp – Nội Thất Hòa Phát

Nên chọn loại bàn làm việc thông minh, có nhiều ngăn kéo để tiết kiệm không gian lưu trữ hồ sơ cho công ty. Màu sắc của đồ nội thất văn phòng cũng phải phù hợp với màu sắc chủ đạo và phong cách thiết kế. Cần có đủ ánh sáng cho nhân viên làm việc. Một không gian văn phòng xấu là không có đủ ánh sáng cung cấp cho không gian văn phòng. Lựa chọn ánh sáng từ đèn huỳnh quang hay đèn chùm được ưu tiên hơn cả. Chú ý khu vực treo đèn sao cho ánh sáng chiếu đến nhiều nơi làm việc của các nhân viên, tránh trường hợp chiếu thẳng vào màn hình máy tính.

3 Nguyên tắc cần nắm rõ khi thiết kế nội thất văn phòng

3. Tính thẩm mỹ của văn phòng


Tính thẩm mỹ thể hiện qua việc bày trí nội thất văn phòng, ánh sáng hài hòa với màu sắc chủ đạo. Ngoài ra, tính thẩm mỹ còn thể hiện nhiều qua đặc trưng ngành nghề của công ty. Chẳng hạn, thẩm mỹ văn phòng của một công ty xây dựng sẽ khác hẳng một công ty quảng cáo. Quan trọng nhất là việc thể hiện dấu ấn ngành nghề và của công ty.Có thể bố trí thêm không gian xanh bằng việc trang trí một vài chậu cây xanh tạo cảnh, đem lại không khí tươi mát cho văn phòng.

3 Nguyên tắc cần nắm rõ khi thiết kế nội thất văn phòng

Những lưu ý trên đây ắt hẳn sẽ giúp bạn có được chuẩn văn phòng kiểu mẫu: sáng tạo và đem lại hứng thú trong công việc cho nhân viên.