4 lưu ý khi lựa chọn quầy lễ tân hiện đại

Quầy lễ tân văn phòng được xem như bộ mặt của doanh nghiệp góp phần thể hiện hình ảnh doanh nghiệp đến với đối tác và khách hàng. Để chọn được những mẫu quầy lễ tân hiện đại, đẹp mắt doanh nghiệp cần lưu ý những điều cơ bản sau đây.

=>> xem thêm: Kích thước két sắt Hòa Phát đúng chuẩn

Kiểu dáng quầy lễ tân

Hình dáng của bàn quầy lễ tân sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kích thước của quầy, trong đó, nếu mặt bằng tiền sảnh nhỏ, thì công ty chỉ có thể đặt những mẫu quầy thẳng, chữ I hoặc cong nhẹ, những mẫu này có kích thước nhỏ, tiết kiệm diện tích cho tiền sảnh và thể hiện tính hiện đại tối tân trong thiết kế văn phòng của doanh nghiêp.

4 Lưu ý khi lựa chọn quầy lễ tân hiện đại

Kích thước quầy lễ tân

Kích thước quầy lễ tân phải phù hợp với tiền sảnh và dựa theo mục đích sử dụng của doanh nghiệp. Tùy từng nhu cầu sử dụng của các công ty khác nhau mà số lượng nhân viên tiếp tân sẽ khác nhau. Với công ty nhà nước, văn phòng công ty nhỏ thì lượng khách hàng và đối tác đến làm việc không quá nhiều, bộ phận tiếp tân chỉ cần 1 – 2 người trực quầy, từ đó diện tích quầy lễ tân không cần quá rộng, kích thước cũng sẽ nhỏ hơn.

Ngoài ra, tiền sảnh là một vị trí rất quan trọng đối với một tòa nhà, văn phòng công ty, nhà hàng, khách sạn,… Nơi đây không chỉ đơn thuần là nơi tiếp khách, nó còn là bộ mặt cho công ty, cho thấy vị thế và đẳng cấp của một thương hiệu, nhằm chiếm lấy thiện cảm của đối tác và khách hàng đến làm việc. Trong đó, điểm nhấn quan trọng của tiền sảnh chính là quầy lễ tân.

=>> Xem thêm: Chọn kích thước bàn ăn 10 người đúng chuẩn

4 Lưu ý khi lựa chọn quầy lễ tân hiện đại

Vị trí đặt quầy lễ tân

Vị trí quầy lễ tân cần được bố trí hợp phong thủy để đem lại vận mệnh tốt cho doanh nghiệp. Đi từ quy tắc xếp theo thứ tự: Hệ thống cửa – quầy lễ tân – nơi ngồi đợi khách sẽ giúp bạn có được những hình dung dễ dàng, và cách sắp xếp khoa học theo đúng phong thủy. Nếu là nhà phố thì trước khi vào đến bộ cửa chính cần có khoảng lùi vừa đủ để giảm xung sát từ ngoài vào.

Tỷ lệ kích thước của bộ cửa chính cần có sự tương xứng với mặt tiền nhà và không gian sảnh bên trong, đặc biệt so sánh với quầy lễ tân tránh trường hợp có sự chênh lệch quá to hoặc quá nhỏ. Sắp xếp sao cho phù hợp với số lượng người giao dịch, chiều cao và rộng của mặt tiền văn phòng, quan tâm đến chất liệu cửa để thể hiện nội dung kinh doanh bên trong.

Nếu dùng cửa hai cánh hoặc nhiều hơn, thì phải mở được hết các cánh để đảm bảo sự thông suốt và chào đón khách, tránh tình trạng “mắt nhắm mắt mở” sẽ ngăn cản dòng khí lưu chuyển, tạo cảm giác lệch lạc khi ra vào sử dụng. Chú ý cửa chính dẫn đến sảnh quầy lễ tân, không phải dẫn vào ngay phòng làm việc hay… đi luôn ra phía sau.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhân được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về nội thất văn phòng của doanh nghiệp bạn nhé!