5 cách khắc phục lỗi do trần nhà quá thấp!

Bạn cảm thấy khó chịu khi phải sống trong những căn nhà có trần nhà thấp? Đừng lo với những mẹo trang trí nội thất dưới đây sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên thoáng đãng và bớt ngột ngạt hơn rất nhiều. Cùng gscvietnam.com khám phá nhé!

Luôn dùng đèn hắt tường

Những mẫu đèn hắt tường chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà có trần thấp bởi nó sẽ làm xóa nhòa đi không gian thấp bé của bất kì một căn nhà nào. Đây có thể là cách trang trí nội thất hiệu quả nhất giúp trần nhà thấp trông cao hơn. Đừng ngại sử dụng những bức tường bởi khi kết hợp với mẫu đèn trang trí hắt tường thì nó sẽ làm cho căn phòng ấm cúng hơn nhiều đấy nhé!

thiết kế văn phòng

Sơn trần nhà sáng màu

Nếu trần nhà bạn quá thấp thì nên tránh xa những màu sơn tối vì chúng sẽ khiến căn nhà của bạn càng trở nên nhỏ bé và chật hẹp hơn. Sơn trần nhà màu sáng dịu cũng là một cách đánh lừa thị giác giúp chúng ta có cảm giác như không gian rộng hơn. Vì vậy những màu sơn sáng màu luôn là lựa chọn hàng đầu cho những căn nhà có diện tích khiêm tốn thế này nhé!

thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Đặt kệ tủ cao trong nhà

Những kệ tủ cao này có tác dụng đánh lừa thị giác tối đa đói với những căn nhà nhỏ hẹp.Tất cả những đồ đạc bạn sắp xếp trên kệ tủ như sách, đồ trang trí, tranh ảnh sẽ chẳng có ảnh hưởng gì cả. Bởi chỉ có những mẫu kệ tủ cao sát trần nhà mới giúp tường và trần cao hơn.

thiết kế nội thất văn phòng

4. Dùng thảm tối màu cho trần thấp

Nếu nhà của bạn hay căn phòng thấp tầng thì hãy hướng sự chú ý của họ xuống sàn nhà bằng cách sử dụng những mẫu thảm trải sàn đậm màu. Thậm chí bạn cũng không cần tốn tiền để mua thảm, bởi sàn nhà tối màu cũng đủ thu hút ánh nhìn của bạn bè rồi.

thiết kế nội thất

Lựa chọn đồ nội thất kĩ càng

Khác với những ngôi nhà khác, ngôi nhà hay căn phòng có trần thấp bạn thường phải chọn nội thất kĩ càng và cẩn thận hơn.Thông thường, chúng ta sẽ chọn những đồ nội thất có tính thẩm mỹ cao thay vì công năng mà nó mang lại. Nhưng đối với căn hộ thấp trần thì tốt nhất bạn nên chọn nội thất có kiểu dáng thấp bởi nó sẽ giúp mở rộng không gian giữa trần nhà với sàn, làm căn phòng thông thoáng hơn.

thiết kế nội thất

Trên đây là một số mẹo để giúp xử lí nhanh chóng các lỗi do thiết kế trần nhà thấp. Chúc các bạn thành công!