5 câu hỏi cần trả lời trước khi bắt tay vào thiết kế văn phòng!

Để sở hữu những không gian làm việc mơ ước phù hợp với tính chất với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp thì trước khi bắt tay vào thiết kế văn phòng, doanh nghiệp bạn cần phải trả lời được 5 câu hỏi sau đây:


1. Không gian làm việc cần được thiết kế như thế nào?


Trước tiên doanh nghiệp bạn phải xác định được văn phòng của doanh nghiệp nên được thiết kế theo phong cách nào? Để cải tạo nội thất văn phòng từ truyền thống sang hướng mở, giải pháp bạn nên lựa chọn là phá bỏ các hệ tường, tủ trong văn phòng. Tuy nhiên, bạn cũng cần dựa trên tính chất sản phẩm, dịch vụ của công ty mình mà xác định xem bạn có cần truyền tải những không gian làm việc minh bạch cho nhân viên và khách hàng của mình hay không? Và phong cách bạn sử dụng sẽ nhận được sử ủng hộ của nhân viên và khách hàng? Không gian làm việc mở luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi doanh nghiệp ngày nay.


>>>> 5 điều cần nhớ để bài trí nội thất phòng giám đốc hợp phong thủy!

thiết kế nội thất văn phòng2. Mỗi nhân viên cần bao nhiêu không gian để làm việc?


Bạn chắc chắn rằng không gian văn phòng làm việc của bạn sẽ tạo được sự thoải mái cho nhân viên của mình chứ? Các nhà thiết kế nội thất văn phòng đã lên kế hoạch dành khoảng 1m2 cho mỗi nhân viên khi làm việc. 1m2 làm việc thì vừa đủ cho những không gian làm việc được bao quanh với bàn làm việc và máy vi tính, đồ dùng cá nhân và các tiện ích cần thiết như phòng tập thể dục, phòng pantry, …

thiết kế nội thất văn phòng3. Giải pháp để tạo sự thoải mái cho nhân viên khi làm việc?


Có thể bạn yêu thích những không gian làm việc mở nhưng điều quan trọng hơn là bạn vẫn phải đảm bảo được những không gian làm việc riêng tư, lặng lẽ cho mọi người khi làm việc. Cung cấp thêm nhiều sự lựa chọn cho nhân viên của mình, giúp họ tìm ra những không gian làm việc phù hợp nhất cho mình để cải thiện hiệu suất làm việc theo hướng tích cực.

thiết kế nội thất văn phòng4. Nên thêm yếu tố trang trí nào vào không gian làm việc?


Tư duy về sự bền vững, gần gũi với thiên nhiên đã trở thành một tiêu chuẩn trong các dự án thiết kế văn phòng. Các loại vật liệu được sử dụng thường là các loại vật liệu tái chế, an toàn cho môi trường, tạo sự bền vững cho sự phát triển. Chẳng hạn bạn có thể tận dụng nguồn ánh sáng bên ngoài để thay thế ánh sáng đèn điện.

5. Nếu nhân viên làm việc tại nhà thì sao?


Môi trường làm việc hiện đại cho phép nhân viên có thể ngồi làm việc tại nhà, và chỉ đến công ty khi cần thiết. Chính vì thế, trong ý tưởng thiết kế văn phòng của mình, bạn nên lựa chọn những chiếc bàn làm việc dạng modul, dễ dàng gấp gọn và di chuyển. Việc lựa chọn những sản phẩm nội thất này sẽ giúp tạo dựng sự linh hoạt trong việc phân bổ và sử dụng không gian ở từng thời điểm.

thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp giúp tạo ra môi trường hiện đại, chuyên nghiệp cho nhân viên. Thiết kế nội thất văn phòng dựa vào ngành nghề hoạt động của công ty, văn hóa doanh nghiệp, thương hiệu… sẽ tạo dựng được hình ảnh một công ty chuyên nghiệp và ấn tượng với khách hàng và đối tác. Khi công ty mang một diện mạo mới chuyên nghiệp hơn sẽ tạo dựng được niềm tin vào khách hàng cũng như đối tác của mình, làm cho hoạt động kinh doanh của công ty trở lên suôn sẻ hơn giúp công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ.