5 màu gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều trong nội thất

5 màu gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều trong nội thất. Mẫu màu gỗ tự nhiên luôn nhận được sự tin tưởng của người dùng và ngày càng trở nên thịnh hành cho những ai yêu thích vẻ đẹp mộc mạc đến từ thiên nhiên. Dưới đây là 5 mẫu màu gỗ tự nhiên được ứng dụng nhiều trong nội thất mà bạn nên tham khảo.

=>> Xem thêm: Lựa chọn pha sơn pu gỗ hiệu quả

=>> Xem thêm: Tủ sách gỗ công nghiệp có tốt không?

Gỗ hương

Đây là một loại gỗ quý được sử dụng để làm nội thất có độ bền đẹp theo thời gian: vân đẹp, thớ gỗ lại rất nhỏ. Bản chất của nó là rất cứng, rắn, chắc.

Gỗ hương có nhiều tên gọi khác nhau dựa vào tính chất của vùng miền như: hương đá, hương nghệ, hương vàng, hương xoan, hương vườn…
– Cầm thanh ta thấy thanh rất khô và cứng cáp chắc và nặng, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu.
– Một cách nữa thường dùng để nhận biết là ngâm vào nước, vì khi ngâm vào nước thì nước ngâm sẽ chuyển dần từ màu trắng sang màu xanh nước chè
– Các sản phẩm đến từ gỗ hương có giá thành khá đắt đỏ.

5 Màu gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều trong nội thất

Gỗ Lim

Gỗ Lim là dạng vật liệu gỗ có độ cứng chắc nhất trong các loại gỗ cần dùng trong sản xuất đồ nội thất. Đồng thời, chất liệu gỗ lim luôn tạo được vẻ đảm đang cùng quý giá cho mỗi nội thất tổ ấm. hiện giờ trên trung tâm thương mại dùng chung 2 loại gỗ Lim là Lim Lào và Lim Nam Phi.

Gỗ Lim Nam Phi

Cũng thuộc dòng gỗ Lim nên có sự tương đối giống như gỗ Lim Lào về màu sắc, mùi hương và cấu trúc vân gỗ. Tuy nhiên, lim Nam Phi có khối lượng riêng nhẹ hơn Lim Lào từ 1,2–1,5 lần, nên cũng dễ hơn cho việc vận chuyển khai thác và chế biến. Thêm nữa, thành phầm từ gỗ lim Nam Phi có giá thành phù hợp với nhiều phần quý khách.

Gỗ Lim Lào

Về chủ yếu, gỗ lim Lào và lim Nam Phi tương đối giống nhau về màu sắc, mùi hương và cấu trúc vân gỗ. Tuy nhiên khi đã được phun sơn, 2 loại gỗ này trở nên khó phân biệt được rõ ràng.

Gỗ Tần Bì

– Giác gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu. Nhìn chung vân thẳng, to, mặt thô đều.
– Có khả năng chịu lực tốt và dễ uốn cong.

5 Màu gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều trong nội thất

Gỗ Mun

– Thường được dùng để đóng bàn ghế, tạc tượng, điêu khắc tranh.

– Khi ướt thì mềm dễ xử lý, gia công, nhưng khi khô thì rất cứng

– Rất bền, chắc không bị mối mọt, ít cong vênh, hay nứt chân chim.
– Nặng, thớ rất mịn, có màu đen tuyền hoặc màu đen sọc trắng, khi dùng lâu sẽ bong như sừng.

Gỗ Sưa

– Gỗ Sưa hay còn gọi là trắc thối (quả có mùi thối), huê mộc vàng, huỳnh đàn. Có ba loại là sưa trắng, sưa đỏ và sưa đen. Sưa trắng có giá trị thấp nhất, sau đó là Sưa đỏ, Sưa màu đen được gọi là tuyệt, loài này rất hiếm.

– Có màu đỏ, màu vàng, có vân rất đẹp. Nó vừa cứng lại vừa dẻo, chịu được mưa nắng, có mùi thơm mát thoảng hương trầm, khi đốt tàn có màu trắng đục.

– Nó có màu đỏ giống màu đỏ bã trầu, để lâu phủ bụi có thể xuống màu song dùng dao hoặc giấy ráp đánh nhẹ có thể thấy màu lại sáng đỏ nên được rất nhiều người yêu thích.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024.62.811.855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về mẫu màu tiêu chuẩn cho nội thất của doanh nghiệp bạn.