5 Sai lầm cần tránh khi thiết kế văn phòng nhỏ

5 Sai lầm cần tránh khi thiết kế văn phòng nhỏThiết kế văn phòng nhỏ hẹp luôn là bài toán khó đối với nhiều đơn vị thiết kế hiện nay. Không dừng lại ở khâu chọn lựa sản phẩm mà khi thiết kế văn phòng nhiều đơn vị nội thất cũng mắc phải những sai lầm sau đây. Mời các bạn cùng GSC Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


1. Thiết kế quá cầu kì


==> 5 Lỗi phổ biến thường gặp trong thiết kế văn phòng


Đây là sai lầm mà nhiều người mắc phải khi thiết kế nội thất văn phòng. Với những phong cách thiết kế cầu kì phức tạp sẽ khiến cho văn phòng nhỏ của bạn trở nên chật hẹp và tù túng hơn. Chính vì vậy khi thiết kế những văn phòng nhỏ bạn nên ưu tiên lựa chọn những phong cách thiết kế tối giản để mang lại sự thoải mái và thông thoáng cho không gian.

thiết kế văn phòng diện tích nhỏ hẹp

2. Không phân chia không gian rõ ràng


Phân chia không gian rõ ràng, linh hoạt giúp tăng yếu tố thành công cho thiết kế văn phòng của bạn. Vì vậy khi thiết kế văn phòng nhỏ bạn phải chú ý phân chia không gian nội thất sao cho thật hợp lí và khoa học để mang lại sự thoải mái và tiện nghi cho không gian. Lưu ý khi phân chia các không gian trong văn phòng bạn chú ý phải đảm bảo sự thuận tiện cho nhân viên trong quá trình di chuyển giữa các phòng ban.

3. Sử dụng nội thất đồng bộ


Một sai lầm cần tránh khi thiết kế văn phòng diện tích khiêm tốn đó chính là việc lựa chọn sử dụng nội thất không đồng bộ về kiểu dáng, màu sắc và kích thước. Đây là sai lầm phổ biến mà nhiều người thường mắc phải khi thiết kế văn phòng khiến cho văn phòng trở nên lộn xộn và chập hẹp hơn.

4. Sử dụng gam màu tối cho văn phòng


Những gam màu tối sẽ góp phần hỗ trợ và đánh lừa thị giác không gian văn phòng nhanh nhất, nhất là đối với những không gian nhỏ, khiêm tốn như thế này. Một điều quan trọng nữa bạn cần nhớ khi thiết kế nội thất cho những không gian có văn phòng hạn chế đó chính là không sử dụng những gam màu tối cho văn phòng, vì nó sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên chật hẹp và tù túng hơn. Mà thay vào đó bạn nên sử dụng những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng như trắng, xanh nhạt để mang lại cảm giác thông thoáng và dễ chịu hơn cho không gian.

thiết kế văn phòng nhỏ

5.Dùng đồ trang trí văn phòng quá đà


Đôi khi bạn sẽ muốn trang trí thêm một số phụ kiện để nơi làm việc thêm tươi mới, sinh động như cây cảnh, lọ hoa hay tranh treo tường… Điều này không có gì là sai nhưng nếu không biết tiết chế số lượng hoặc rải chúng ở khắp mọi nơi, bạn sẽ chỉ khiến cho căn phòng chật hẹp hơn mà lại chẳng đẹp lên chút nào. Nhất là những văn phòng nhỏ thì càng ít đồ trang trí càng tốt, bởi cảng nhiều thì không gian làm việc sẽ trở nên rối mắt vô cùng.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhận được những tư vấn hỗ trợ tốt nhất nhé!