Bật mí cách chọn bàn phòng họp phù hợp với từng không gian nội thất

Khi lựa chọn bàn họp cho doanh nghiệp, trước hết bạn cần xác định số người sử dụng, rồi từ đó lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất. Như vậy đối với từng không gian nội thất có diện tích khác nhau, thì sẽ có cách chọn bàn phòng họp khác nhau. Cùng nhau tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn bàn phòng họp cho không gian văn phòng nhỏ

Với diện tích không gian nhỏ dành cho các cuộc họp nội bộ nhóm của phòng ban với số lượng ít người tham gia thì ta nên chọn loại bàn họp 6 – 8 người có kích thước vừa phải sao cho phù hợp với không gian sắp đặt và nhu cầu sử dụng. Không nên chọn bàn quá rộng lớn vì sẽ chiếm quá nhiều diện tích, gây lãng phí tiền bạc. Cũng không nên chọn bàn quá nhỏ vì sẽ làm cho người ngồi cảm thấy chật chội, bất tiện. Kích thước tiêu chuẩn của các loại bàn họp 6 người sẽ là: chiều dài 1800-2000mm, chiều rộng 900-1000mm, chiều cao 750mm.

Ngoài ra, để không gian trở nên thông thoáng, tránh cảm giác chật hẹp, bí bách bạn nên chọn những sản phẩm có thiết kế đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng, thanh thoát và không quá trầm. Về kiểu dáng thì nên chọn kiểu bàn hình tròn, hoặc hình oval hay hình chữ nhật bo 4 cạnh để có thể dễ kết hợp với các loại ghế chân quỳ, ghế chân tĩnh,… dành riêng cho phòng họp.

Một số mẫu bàn phòng họp cho không gian văn phòng nhỏ

==>Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo “Cách lựa chọn ghế họp văn phòng cho mọi không gian”.

Lựa chọn bàn phòng họp cho diện tích văn phòng vừa phải

Mẫu sản phẩm phù hợp cho không gian văn phòng có quy mô vừa phải là loại bàn họp dành cho 10 người. Sau đây là những thông số kỹ thuật và cách lựa chọn loại bàn họp dành cho 10 người ngồi.

Kích thước

+ Chiều rộng từ 2400 (mm)–3000 (mm).

+ Chiều sâu: 1200 (mm).

+ Chiều cao: 750 (mm).

Kiểu dáng

+ Thiết kế đơn giản, không nên quá rườm rà.

+ Hai kiểu dáng mặt bàn phù hợp nhất là bàn hình chữ nhật và bàn hình oval.

Màu sắc

Nên chọn bàn phòng họp có màu nhẹ nhàng, mà ấm áp. Đồng thời, nên kết hợp hài hòa giữa các gam màu sáng và tối để có thể  giảm cảm giác căng thẳng trong các cuộc họp.

Chất liệu

Nên sử dụng bàn được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp có phủ bề mặt melamine, laminate hoặc veneer để chống thấm nước, mối mọt, trầy xước và đảm bảo độ bền đẹp dài lâu.

Một số mẫu bàn phòng họp cho diện tích văn phòng vừa phải

 

Lựa chọn bàn phòng họp cho phòng họp rộng

Trong một không gian phòng họp lớn, với số lượng người tham dự đông đảo lên đến khoảng 20 người thì việc chọn mẫu bàn cho phòng họp cần được đầu tư kỹ lưỡng. Bởi vì, đây là các cuộc họp vô cùng quan trọng, mang tính quyết định cao, với sự có mặt của nhiều thành viên chủ chốt trong công ty và cả những đối tác bên ngoài tham dự.

+ Trong trường hợp này bạn nên chọn sản phẩm có kích thước chiều rộng dao động từ 5000-5500mm, chiều sâu khoảng 2200mm và chiều cao vẫn là 750mm.
+ Về kiểu dáng thì loại bàn này cũng được thiết kế vô cùng đặc biệt. Tiêu biểu cho những thiết kế này là những sản phẩm có kiểu mặt bàn hình oval hay hình chữ nhật quây rỗng giữa. Như vậy, không gian căn phòng sẽ trở nên thoáng rộng hơn. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng khoảng rỗng ở giữa để đặt các chậu cây trang trí cho không gian phòng họp thêm tươi tắn hay các thiết bị văn phòng cho phòng họp như máy chiếu, hệ thống âm thanh.
+ Chất liệu cho những mẫu bàn cao cấp này thường được làm từ gỗ công nghiệp phủ bề mặt và sơn PU.

+ Đặc biệt, khi bố trí bàn họp lớn này, bạn cần lưu ý nên đặt bàn ngay vị trí trung tâm sao cho đảm bảo sự cân bằng trong không gian diện tích căn phòng.

Lựa chọn bàn phòng họp cho phòng họp rộng