Bật mí cách chọn quầy lễ tân khách sạn đẹp

Quầy lễ tân khách sạn được xem như bộ mặt thương hiệu của khách sạn đó. Để chọn mua được những mẫu quầy lễ tân khách sạn đẹp bạn phải là người am hiểu về cả thẩm mỹ và phong thủy. Cùng chúng tôi lí giải điều đó qua bài viết dưới đây nhé.

Về hình dáng

Hình dáng quầy lễ tân khách sạn phụ thuộc vào kích thước đại sảnh. Nếu đại sảnh của khách sạn lớn bạn có thể chọn mẫu quầy lễ tân có kiểu dáng bo cong hoặc dài với kích thước lớn mang đến sự nguy nga, tráng lệ cho không gian. Phía trước quầy bạn có thể bố trí một vài bàn ghế để khách hàng có thể ngồi chờ hoặc nghỉ ngơi.

Bật mí cách chọn quầy lễ tân khách sạn đẹp
Quầy lễ tân thể hiện bộ mặt của khách sạn

Nếu đại sảnh của bạn hẹp những mẫu quầy lễ tân chữ U hoặc chữ C sẽ là sự lựa chọn lí tưởng cho kích thước quầy lễ tân của bạn.

=>> Xem thêm: Tư vấn bố trí bàn quầy lễ tân hợp phong thủy

Về màu sắc, chất liệu

Bật mí cách chọn quầy lễ tân khách sạn đẹp

Chất liệu gỗ thường được ưu tiên lựa chọn trong việc thiết kế những mẫu quầy lễ tân dùng trong khách sạn. Với chất liệu làm bằng gỗ thì có gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp (như vách gỗ Veener, gỗ MDF,…), nhiều mẫu thiết kế có thể kết hợp thêm một số chất liệu khác như inox, kính,… Ngoài ra, quầy lễ tân văn phòng hay khách sạn cũng có thể được xây nên bằng gạch vữa, bề mặt thường được ốp đá còn xung quanh được trang trí họa tiết đẹp mắt tạo nên vẻ độc đáo riêng.

Tư vấn bố trí quầy lễ tân hợp phong thủy

Phía sau quầy lễ tân cần có khoảng tường (hậu chẩm) làm chỗ dựa, cũng có thể kê tủ tài liệu, kệ sách, kệ trưng bày, phù hợp hơn là treo logo, tên hoặc slogan của công ty, còn phía trước có khoảng trống nội minh đường nên để quang đãng.
>>>>Xem thêm nội thất văn phòng giá rẻ.
Nếu tiền sảnh của cơ quan, doanh nghiệp bạn dùng loại cửa hai cánh hoặc nhiều hơn, thì phải mở được hết các cánh để đảm bảo sự thông suốt và chào đón khách, tránh tình trạng “mắt nhắm mắt mở” sẽ ngăn cản dòng khí lưu chuyển, tạo cảm giác lệch lạc khi ra vào sử dụng.