Bí quyết khai vận phong thủy cho phòng họp

Phòng họp là nơi hội tụ những ý tưởng sáng tạo đặc biệt của nhân viên. Vậy làm thế nào để phòng họp phát huy được hết khả năng và thúc đẩy tư duy của nhân viên thì bạn nên bố trí phòng họp theo những quy tắc dưới đây.

=>> Xem thêm: Mẹo bày trí phòng làm việc để cả năm thịnh vượng

=>> Xem thêm: Mẹo bài trí góc học tập cho bé hợp phong thủy

Vị trí phòng họp phù hợp

Vị trí phòng họp phù hợp sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Theo nhiều chuyên gia phong thủy, vị trí thích hợp nhất để đặt phòng họp là ở giữa hoặc cuối văn phòng. Điều này sẽ nâng cao hiệu quả của các cuộc họp, tỉ lệ thành công cao và mang nhiều tài vận cho công ty hơn.

Bí quyết khai vận phong thủy cho phòng họp

Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng khi khách vào công ty sẽ mang theo nhân khí. Nhân khí sẽ được hấp thụ và tích lũy trong văn phòng khi họ di chuyển từ cửa đến phòng họp qua đường đi thông qua tất cả các phòng, bộ phận của công ty. Đặc biệt lưu ý không nên đặt phòng họp nằm sát cửa chính bởi khách sẽ trực tiếp mang nhân khí vào phòng họp làm lượng tài lộc sẽ giảm đáng kể. Xem thêm: bàn văn phòng 

Lựa chọn nội thất phù hợp

Tùy vào mục đích sử dụng và không gian căn phòng, có thể chọn ghế với chất liệu da hoặc lưới. Đồng thời, ghế nên là màu đen sang trọng mang lại không gian có thiết kế phòng họp hợp phong thủy. Một vài gợi ý về kiểu dáng của ghế như: ghế chân quỳ, ghế xoay. Ngoài ra. loại bàn lý tưởng cho phòng họp là kiểu bàn hình tròn hoặc bàn hình bầu dục. Trong trường hợp phải dùng bàn chữ nhật thì nên có viền ở 4 góc để không có sát khí tại 4 góc. 

Bí quyết khai vận phong thủy cho phòng họp

Màu sắc trong phòng họp

Cần phải xác định rõ phong cách doanh nghiệp muốn thể hiện cho phòng họp là gì, nên hướng tới tính thống nhất với màu sắc chủ đạo của cả văn phòng. Doanh nghiệp nên hướng đến những thiết kế đơn giản, tinh tế, bố cục đừng nên quá rối mắt sẽ tôn lên nét sang trọng và đẳng cấp cho không gian phòng họp.

Ánh sáng phòng họp

Ánh sáng tự nhiên luôn được ưu tiên sử dụng, vì thế nếu phòng họp thiết kế có cửa sổ bạn nên để mở cửa sổ để đón ánh nắng mặt trời sẽ tạo không gian thoáng đãng hơn, giảm bớt căng thẳng cho cuộc họp.

Nếu phòng họp không có cửa sổ, bạn cũng nên bố trí đèn với mức độ sáng vừa phải. Để đánh giá được mức độ ánh sáng, chúng ta có thể đo bằng mắt thường bằng chất lượng hình ảnh hiển thị qua camera. Hiện nay, các loại camera đều cho phép cân bằng sáng và hiển thị những vùng bị tối. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra được phương pháp sử dụng ánh sáng hợp lý.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024.62.811.855 để nhận được những tư vấn  và hỗ trợ tốt nhất về nội thất phòng họp nhé !