Các tiêu chí để tính kích thước tủ hồ sơ đúng chuẩn

Tủ hồ sơ hay tủ văn phòng là sản phẩm nội thất không thể thiếu trong bất cứ thiết kế văn phòng nào. Để biết tủ hồ sơ văn phòng có kích thước bao nhiêu là đúng chuẩn thì mời bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Dựa vào diện tích căn phòng để tính kích thước tủ hồ sơ văn phòng

Dựa vào kích thước căn phòng để chọn tủ văn phòng sao cho phù hợp. Kích thước chính là yếu tố đầu tiên cần chú ý khi lựa chọn bất kì một món đồ nội thất nào. Không gian phòng nếu rộng thì có thể thoả sức lựa chọn loại tủ tài liệu tuỳ ý nhưng nếu là một phòng có diện tích bị giới hạn thì cần phải đặc biệt chú ý. Đối với những phòng có diện tích nhỏ thì thường lựa chọn tủ tài liệu văn phòng 6 ngăn sao cho phù hợp. Kích thước của chúng vừa phải thích hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ.

Hiện nay tủ tài liệu văn phòng 6 ngăn có loại 1 khoang và 2 khoang với mỗi loại sẽ có những kích thước khác nhau. Tủ 1 khoang thì có chiều rộng 380mm còn tủ 6 ngăn 2 khoang sẽ có chiều rộng là 620mm. Độ sâu tiêu chuẩn với mọi loại tủ là 400mm. Với tủ tài liệu văn phòng 6 ngăn rất thích hợp đối với những phòng làm việc có diện tích bị giới hạn hoặc nhu cầu lưu trữ hồ sơ tài liệu ít. Việc sử dụng tủ 6 ngăn hợp lý giúp tiết kiệm không gian một cách đáng kể.

=>> xem thêm: Tại sao nên chọn bàn ghế học sinh gỗ tự nhiên

Kích thước tủ hồ sơ tiêu chuẩn cho văn phòng

Căn cứ vào kích thước tài liệu cần lưu trữ để chọn tủ hồ sơ đúng chuẩn

Đây là một đặc điểm cần đặc biệt lưu tâm. Khi bạn chọn kích thước tủ cần chú ý đến việc bạn sử dụng đặt tài liệu hồ sơ và kích thước của hồ sơ là bao nhiêu và ngược lại. Bởi vì nếu bạn chọn một chiếc tủ văn phòng quá nhỏ để đựng hồ sơ thì nó sẽ vô cùng không hợp lý. Và ngược lại nếu lựa chọn chiếc tủ quá to so với kích thước của bộ hồ sơ như vậy sẽ mang đến sự lạc lõng kệch cỡm. Vì thế khi lựa chọn bạn hãy lựa chọn sao cho phù hợp với kích thước bộ hồ sơ có dạng kẹp file. Thông thường kẹp file chuẩn có kích thước: cao 34,5cm sâu 29cm và dày 7cm vậy nên kích thước khoang tối thiểu cần có là chiều cao 36cm và chiều sâu là 31 cm.

=>> Xem thêm: 4 Nguyên tắc bố trí phòng làm việc bạn nên biết

Kích thước tủ hồ sơ tiêu chuẩn cho văn phòng

Dựa vào chất lượng tủ hồ sơ

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các loại tủ 6 ngăn với kích thước kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Chủ yếu hiện nay nguyên liệu chính được làm từ gỗ và sắt. Việc lựa chọn tủ hồ sơ 6 cánh gỗ hay sắt tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu phòng làm việc của bạn theo phong cách sang trọng đẳng cấp thì chiếc tủ gỗ chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu phòng của bạn thiết kế theo phong cách hiện đại đơn giản thì việc lựa chọn chiếc tủ 6 cánh làm bằng sắt lại là một lựa chọn thú vị.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về nội thất văn phòng nhé!