Cách bảo quản cao su ít người biết

Cao su là loại chất liệu khó bảo quản nhất hiện nay. Nếu không được bảo quản đúng cách thì sản phẩm sẽ trở nên nhanh hư hỏng, mất dần độ dẻo dai, đàn hồi.

Cao su là gì?

Cao su là một nguyên vật liệu có thành phần chủ yếu là polyme, nó có độ bền cơ học cao và khả năng chịu được sự biến dạng rất lớn. Khi người ta nói đến cao su thì bạn phải biết phân biệt rõ rằng có 2 loại cao su đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay:

  • Cao su được sản xuất từ mủ của cây cao su
  • Cao su do con người tổng hợp
  • Mỗi loại đều có những ứng dụng riêng trong đời sống con người tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và chắc chắn rằng độ bền của chúng là không thể nào giống nhau được. Bạn cần biết phương pháp bảo quản khoa học thì mới gia tăng được thời gian sử dụng của các vật dụng từ cao su (bánh xe, nệm, giày dép, thảm trải sàn).
Đệm giường làm từ cao su rất bền bỉ
Đệm giường làm từ cao su rất bền bỉ

2. Hướng dẫn cách bảo quản vật liệu cao su hiệu quả

– Cao su rất kỵ nhiệt độ cao và ánh sáng mặt trời. Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là cao su rất kỵ nhiệt độ cao. Nhiệt độ cao sẽ làm cho cao su mất tính đàn hồi nhanh chóng và gây hư hỏng cho vật dụng bằng cao su của bạn. Do đó, hãy để vật dụng của bạn tránh xa nơi có nhiệt độ cao nhé.

– Không nên để đồ bằng cao su gần chỗ nhiệt độ cao.
– Không nên tẩy giặt bằng xà phòng hay xăng dầu.
– Khi đồ cao su tiếp xúc với axit, bạn hãy rửa nhanh bằng nước lạnh, rồi đem phơi chỗ mát.
– Vỏ ruột xe nên bơm căng để chống rạn nứt, lúc bảo quản nên xoa một lớp bột tan để chống dính, chảy.
– Các đồ cao su khi mua về phải dùng ngay, tránh để dành.

Không nên để cao su ở gần nhiệt độ cao
Không nên để cao su ở gần nhiệt độ cao

Trên đây là một số mẹo giúp bạn bảo quản cao su đúng cách. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 024 62 811 855 để được tư vấn về nội thất công nghiệp nhé!