Cách chọn tủ đựng tài liệu cho văn phòng làm việc hiện đại

Tủ đựng tài liệu là một trong những đồ vật không thể thiếu trong văn phòng. Tuy nhiên nên chọn loại tủ để tài liệu nào trong văn phòng? Cách chọn tủ để tài liệu ra sao? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn để bạn có những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách chọn tủ đựng tài liệu cho văn phòng

Dưới đây là hướng dẫn cách chọn tủ đựng tài liệu trong văn phòng mà các bạn nên tham khảo:

Cách chọn tủ tài liệu căn cứ vào chất liệu

Dựa vào chất liệu lựa chọn tủ
Dựa vào chất liệu lựa chọn tủ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại tủ tài liệu như: tủ đựng bằng gỗ, tủ bằng sắt. Thông thường, tủ sắt sẽ có độ bền cao hơn so với loại tủ đựng bằng gỗ. Tuy nhiên xét về mặt thẩm mỹ và sự đa dạng thì tủ bằng sắt sẽ kém hơn so với tủ gỗ. Chính vì vậy việc lựa chọn loại tủ nào còn phụ thuộc vào từng công việc và nhu cầu của bạn.

Cách chọn tủ tài liệu căn cứ vào kiểu dáng

Bạn cần phải dựa vào các mẫu thiết kế tủ tài liệu văn phòng để lựa chọn ra loại tủ hồ sơ phù hợp nhất với không gian văn phòng của bạn. Ngoài ra cũng có rất nhiều những loại tủ tài liệu dành cho nhân viên, dành cho giám đốc…Mỗi loại tủ tài liệu này lại có kích thước cũng như là kiểu dáng khác nhau.

Đối với các lãnh đạo thì ngoài sự tiện ích các tủ đựng sổ sách tài liệu cần phải thể hiện được sự sang trọng, địa vị của họ. Còn đối với nhân viên, tủ để tài liệu thường là nơi lưu trữ các giấy tờ nên bạn lựa chọn những loại tủ có nhiều ngăn giúp tiết kiệm được tối đa chi phí của công ty.

Cách chọn tủ tài liệu căn cứ vào kích thước

Chọn tủ để tài liệu dựa vào kích thước
Chọn tủ để tài liệu dựa vào kích thước

Việc lựa chọn tủ để tài liệu còn phải dựa vào kích thước của văn phòng, đảm bảo đựng được đầy đủ hồ sơ giấy tờ một cách tốt nhất.

Cách chọn tủ tài liệu căn cứ vào màu sắc

Chọn tủ dựa vào màu sắc
Chọn tủ dựa vào màu sắc

Xét về màu sắc thì bạn nên chọn những loại tủ để tài liệu cùng tông màu với bàn làm việc của văn phòng cũng như là không gian nội thất bên trong, nó sẽ tạo nên sự hoàn hảo, tránh cảm giác khó chịu khi nhìn. Ngoài ra nếu như bạn muốn sử dụng tủ để tài liệu làm điểm nhấn của không gian văn phòng thì tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại tủ gỗ có vân sáng như màu nâu nhạt, màu vàng nhạt….

Một số lưu ý khi lựa chọn tủ đựng tài liệu văn phòng

Để quá trình lựa chọn tủ tài liệu văn phòng tốt nhất theo đúng như mong muốn thì bạn cần phải có một số những lưu ý sau đây:

+ Nếu văn phòng của bạn nhỏ hẹp thì tốt nhất bạn nên sử dụng tủ để tài liệu treo tường để giúp tiết kiệm diện tích.

+ Nếu như muốn thiết kế văn phòng theo kiểu hiện đại thì tốt nhất nên lựa chọn tủ tài liệu đơn giản và hiệu quả.

+ Bạn có thể sử dụng những ô đựng tài liệu thay thế cho các loại tủ lớn, cồng kềnh. Các ô đựng này có thể làm vật trang trí đều rất thích hợp.

+ Có thể sử dụng các loại tủ tài liệu lớn làm vật ngăn cách giữa các không gian văn phòng. Điều này vừa tạo được thẩm mỹ lại vô cùng hiệu quả.

Đây là cách chọn tủ đựng tài liệu mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hiện nay GSC Việt Nam là đơn vị cung cấp sản phẩm tủ tài liệu uy tín với mức giá thành tốt nhất.