Cách chọn tủ hồ sơ treo tường cho văn phòng

Trong mỗi văn phòng tủ hồ sơ là một món đồ nội thất cực kỳ quan trọng. Nếu thiếu nó, bạn không thể nào sắp xếp được hồ sơ của doanh nghiệp mình một cách hệ thống. Và với văn phòng nhỏ, nếu bạn băn khoăn không biết nên bố trí tủ hồ sơ như thế nào thì tại sao không lựa chọn tủ hồ sơ treo tường? Hãy xem cách chọn loại tủ này như thế nào cho phù hợp nhé.

Lựa chọn tủ hồ sơ treo tường theo kiểu dáng

Chọn tủ theo kiểu dáng
Chọn tủ theo kiểu dáng

Với loại tủ treo tường thì bạn không có nhiều lựa chọn được như loại tủ thông thường. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là không có sự lựa chọn về kiểu dáng.

Chọn tủ cho phòng giám đốc

Nếu chọn tủ cho phòng giám đốc thì bạn nên chọn kiểu dáng sang trọng để thể hiện được vị trí của người lãnh đạo.

Chọn tủ cho nhân viên

Còn nếu chọn tủ cho phòng nhân viên thì nên chọn loại tủ tiện lợi. Bạn có thể chọn tủ có một nửa trên có cánh còn một nửa dưới thì không có cánh. Như vậy sẽ rất tiện lợi để bạn cất được hai loại tài liệu. Loại tài liệu nào quan trọng, ít dùng tới và cần bảo quản thì cất ngăn có cánh. Loại tài liệu nào thường xuyên sử dụng thì cất ngăn không có cánh để tiện sử dụng.

==> Xem thêm: 3 Lí do nên dùng tủ hồ sơ treo tường cho phòng làm việc

Lựa chọn tủ hồ sơ treo tường theo chất liệu

Có 2 chất liệu chính làm nên tủ hồ sơ là sắt và gỗ tuy nhiên loại tủ treo tường thì thường lựa chọn chất liệu gỗ bởi gỗ nhẹ hơn nên phù hợp để treo tường. Loại tủ bằng gỗ có thể không bền được như tủ sắt nhưng chúng có nhiều thiết kế bắt mắt hơn.

Lựa chọn tủ treo tường theo kích thước

Tùy thuộc vào diện tích văn phòng của bạn mà bạn có thể lựa chọn cho mình kích thước tủ phù hợp. Chẳng hạn bạn có thể chọn loại tủ hồ sơ  treo tường chạy dọc hết một mảng tường hoặc làm những tủ nhỏ phía trên mặt bàn làm việc của mình.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý xem số lượng hồ sơ của bạn có nhiều không. Nếu nhiều thì bạn nên tận dụng tối đa bức tường để đặt tủ hồ sơ.

==> Đọc thêm: Tủ hồ sơ treo tường có giá bao nhiêu?

Lựa chọn tủ hồ sơ treo tường theo màu sắc

Chọn tủ treo tường theo màu sắc

Để không gian văn phòng được trở nên đồng bộ, bạn nên chọn tủ có màu sắc tương đồng với bàn ghế làm việc cũng như màu sơn tường,… Tất nhiên bạn cũng có thể lựa chọn loại tủ có màu sắc khác biệt để tạo điểm nhấn cho không gian văn phòng của mình.

Mua tủ hồ sơ treo tường ở đâu để đảm bảo các tiêu chí trên

Xung quanh nơi bạn sống và làm việc hẳn có rất nhiều cửa hàng bán đồ nội thất có thể cung cấp cho bạn tủ treo tường. Tuy nhiên về giá cả và chất liệu thì bạn khó có thể đảm bảo được. Tốt nhất là bạn nên tìm đến những địa chỉ tin cậy là đại lý cấp 1 của các công ty, các tập đoàn nội thất lớn của Việt Nam như GSC Việt Nam.

GSC Việt Nam là đại lý phân phối nội thất cấp 1 của: Hòa Phát, Xuân Hòa, Fami, 190 nên giá nội thất ở đây là cực tốt. Bạn sẽ không phải lo lắng về giá khi mua nội thất tại GSC Việt Nam mà về chất liệu lại luôn được đảm bảo.