Cách làm mát phòng ngủ hướng Tây ít người biết

Cách làm mát phòng ngủ hướng Tây ít người biết. Mỗi khi mùa hè đến gia đình bạn lại băn khoăn đi tìm cách khắc phục cái nóng cho phòng ngủ hướng Tây. Vậy có những giải pháp nào đem lại hiệu quả thực sự không thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


1.Bố trí ít đồ trong phòng


Tuy nhiên, không phải bạn cứ bao kín nhà lại thì nó sẽ mát hơn. Những bức tường càng kín, sự hấp thụ nhiệt càng nhiều, và sự tản nhiệt càng lâu hơn. Cần đảm bảo sắp xếp đồ đạc nội thất trong căn hộ được gọn gàng, tạo độ thoáng mát để gió tự nhiên có thể lọt vào trong nhà và giúp cho không khí không bị ngột ngạt, giúp căn hộ hướng tây của bạn thoáng mát hơn. Đồng thời tạo ra các không gian thông gió tự nhiên như cửa sổ, cửa thông gió hay lắp đặt thêm các quạt thông gió để làm căn hộ mát hơn.


=>> Xem thêm: Mua bục tượng Bác Hồ tại Hà Nội ở đâu?Cách làm mát phòng ngủ hướng Tây ít người biết

2. Sử dụng tấm cách nhiệt


Việc sử dụng các tấm phim dán kính cách nhiệt hoặc tấm phim phản quang cách nhiệt sẽ có hiệu quả hắt nắng, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng, giúp cho căn hộ của bạn mát hơn. Chúng ta đều biết 70% năng lượng của ánh nắng phát ra từ các tia UV, do đó, sử dụng các tấm phim này sẽ có tác dụng lọc ánh nắng, ngăn các tia uv, từ đó giảm nhiệt độ hấp thụ vào ngôi nhà của bạn.


=>> Xem thêm: Bộ bàn ghế phòng chức năng giá bao nhiêu?Cách làm mát phòng ngủ hướng Tây ít người biết


3. Mang yếu tố xanh vào không gian sống


Việc đưa yếu tố xanh vào không gian sống sẽ giúp giảm phần nào sự nắng nóng do phòng ngủ hướng Tây đưa ra. Đưa cây xanh vào không gian kiến trúc là một giải pháp nhằm cải thiện vi khí hậu trong nhà, đồng thời, cây xanh còn tạo tâm lí gần gũi với thiên nhiên cho người ở. Ở những căn nhà hướng Tây, cây xanh thường được bố trí ở sau lớp mặt đứng cách nhiệt hoặc ngay tại vị trí thông tầng, giếng trời sẽ rất tốt cho không gian xung quanh.


4. Sử dụng trần vách thạch cao


Sử dụng thạch cao ốp tường để cách nhiệt, vừa đẹp, vừa bền lại thêm khả năng cách âm. Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả chống nóng thì giữa vách tường và vách thạch cao, bạn nên sử dụng thêm vật liệu cách nhiệt như tấm bông thủy tinh cách nhiệt, tấm xốp PU… Cách làm này còn có thể áp dụng cho các thiết kế biệt thự, nhà ở.


Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về nội thất văn phòng nhé!