Cách mở khóa tủ sắt bị kẹt không phải ai cũng biết

Cách mở khóa tủ sắt bị kẹt không phải ai cũng biết

Tủ sắt là món đồ nội thất thông dụng trong các thiết kế nội thất văn phòng ngày nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách xử lí với ổ khóa khi bị kẹt. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn bí kíp để mở ổ khóa nhanh chóng nhất.


1. Ngâm ổ khóa trong xăng dầu

=>> Xem thêm: Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cho mọi không gian

=>> Xem thêm: Cách mở két sắt Hòa Phát khi quên mã số


Xăng dầu được xem như một chất bôi trơn để làm lỏng các phần bị kẹt ra một cách dễ dàng hơn. Với những ổ khóa rời có thể tháo được thì cách tốt nhất để loại bỏ những dấu hiệu kẹt khóa đó là ngâm chìm ổ khóa trong xăng hoặc dầu hỏa trong thời gian 1 ngày. Trong thời gian này, những bụi sắt, mạt sắt, tác nhân gây kẹt khóa sẽ được làm sạch và loại bỏ hết ra ngoài. Đây được xem như là một phương pháp đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.Cách mở khóa tủ sắt bị kẹt không phải ai cũng biết2. Sử dụng dầu ăn


Cũng tương tự như xăng dầu, dầu ăn cũng là một chất bôi tỷơn khá hiệu quả thường được các thợ sửa khóa sử dụng. Dầu ăn sẽ có tác dụng bôi trơn các bi bên trong ổ khóa, loại bỏ các chứng kẹt khóa lâu ngày và được xem như là một cách mở ổ khóa tủ bị kẹt hiệu quả. Nếu khóa tủ sắt văn phòng của công ty bạn là loại liền không thể tháo rời thì thay vì nhỏ dầu ăn lên khóa bạn hãy nhỏ dầu ăn lên chìa khóa. Quá trình này nên được áp dụng một vài lần, rút ra cắm lại là sẽ không còn hiện tượng kẹt khóa nữa. Tuy nhiên chỉ sử dụng dầu thực vật bởi vì mỡ động vật sẽ làm hỏng khóa.Cách mở khóa tủ sắt bị kẹt không phải ai cũng biết


3. Sử dụng kẹp ghim


Để mở khóa thành công với kẹp ghim thì bạn phải có dụng cụ mở khóa tủ sắt là 2 thanh kim loại nhỏ, dài và dẹt. Một thanh có phần đầu nhỏ và hơi cong (hay còn được gọi là lock pick) để đẩy các pin về đúng vị trí. Một thanh dài, dẹt với hình dạng tùy ý dùng để xoay trục khóa trong quá trình lock picking.

Xác định chiều xoay của trục khóa. Đối với một ổ khóa mới, đôi khi bạn không biết chiều xoay của trục khóa để mở khóa chính xác, có thể theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại. Tuy nhiên, để mở khóa tủ locker thì nên xác định rõ chiều quay của trục khóa, không khó để bạn thực hiện điều này. Bạn cần thử xoay trục khóa theo 2 chiều, nếu xoay theo chiều đúng trục khóa sẽ nhích một khoảng ngắn, còn nếu xoay theo chiều ngược lại trục khóa sẽ không chuyển động.


Trên đây là một số cách được áp dụng thành công khi khóa bị kẹt. Nếu áp dụng những cách trên mà bạn vẫn chưa mở được tủ văn phòng thì hãy gọi điện ngay tới số hotline 024 62 811 855. Chúng tôi sẽ giúp bạn xử lí một cách nhanh chóng và gọn lẹ nhất!