Cách nhận biết bạc và inox trong nội thất

Cách nhận biết bạc và inox trong nội thất

Bạc và inox là 2 chất liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất hiện đại. Các sản phẩm làm từ chất liệu này đều mang lại hiệu quả sử dụng cao và bền đẹp với thời gian. Tuy nhiên nhiều người vẫn hay bị nhầm lẫn giữa 2 chất liệu này khiến cho việc mua hàng trở nên khó khăn hơn.


1. Đặc trưng của bạc và inox


– Bạc là một dạng hợp kim có màu trắng và sáng bóng, tính chất mềm dẻo và không bị phai màu trong điều kiện tự nhiên và khi tiếp xúc với lửa. Tuy nhiên bạc có thể bị xỉn màu do tiếp xúc với những hóa chất hoặc muối và lưu huỳnh. Vì vậy chúng ta vẫn thường bắt gặp tình trạng xỉn màu trong bạc. Cách khắc phục đơn giản và có thể sáng bóng lại như mới

– Inox là dạng kim loại không gỉ nhưng bị phai màu sau một thời gian dài sử dụng vì thế mà chúng ta vẫn thường lầm tưởng giữa bạc và inox, tính chất của inox cứng hơn so với trang sức bạc rất khó phân biệt. Do vậy cách nhận biết bạc và inox cùng thật khó.


=>> Xem thêm: Mẹo bọc sofa để văn phòng luôn tươi mớiCách nhận biết bạc và inox trong nội thất


2. Mẹo phân biệt bạc và inox


Để phân biệt giữa bạc và inox, người ta thường dựa vào những đặc điểm bên ngoài như màu sắc, kết cấu.


Những cách phân biệt sau ta có thể áp dụng khi chọn mua sản phẩm nội thất văn phòng

– Nội thất làm từ bạc luôn có tông màu bạc ngả vàng, độ bóng ít, nhẹ, trong khi đồ inox luôn ánh sáng bạc trắng, bóng, nặng hơn.

– Các sản phẩm làm từ chất liệu bạc, từ bạc hầu như: ghế giám đốc, ghế văn phòng mạ bạc không bị gỉ, sắt, những loại bạc pha như bạc 925 có thể bị đen sau một thời gian đeo nhưng có thể đánh sáng dễ dàng. Inox dù là vật liệu không gỉ, nhưng lâu dần sản phẩm sẽ bị xỉn màu và không thể đánh sạch. Hơn nữa một số loại inox sẽ được phủ lớp sơn bóng màu bạc hoặc vàng, lâu dần lớp sơn sẽ bị tróc hoặc chỉ cần cào nhẹ cũng sẽ tróc.

– Dùng nam châm cũng là cách nhận biết bạc và inox đơn giản nhất: Bạc cũng có nhưng những tính chất của vàng hoặc bạch kim là không mang từ tình do đó không bị nam châm hút. Trong khi inox thì bị hút. Đây cũng là cách để kiểm tra xem bạc có bị pha những hợp chất kim loại khác hay không.


=>> Xem thêm: Cách cài đặt khóa số cho két sắt khóa cơ

Cách nhân biết bạc và inox trong nội thất
Trên đây là một số mẹo phân biệt bạc và inox để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái không đúng với thiết kế đặt ra. Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhân được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!