Cấu tạo của hộc bàn di động và những công dụng không ngờ

Trước đây chúng ta vẫn quen với các loại hộc bàn cố định nhưng giờ đây các nhà sản xuất nội thất đã cho ra đời loại hộc di động vô cùng tiện lợi. Cấu tạo của chúng có điểm gì khác so với loại hộc tủ cố định và công dụng của chúng là gì? Bạn đừng bỏ lỡ những thông tin về loại hộc này thông qua nội dung mà chúng tôi cung cấp dưới đây nhé.

Cấu tạo của hộc bàn di động

Cấu tạo hộc tủ di động
Cấu tạo hộc tủ di động

Hộc tủ là những sản phẩm nội thất thường được thiết kế đi kèm với bàn làm việc. Chính vì vậy mà kích thước của chúng thường nhỏ hơn so với bàn làm việc một chút. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng phải đặt chúng bên cạnh bàn làm việc. Sẽ có những lúc bạn muốn di chuyển hộc đến một vị trí khác nhưng nếu cứ phải bê đi bê lại thì rất mất sức. Chính vì vậy mà hộc bàn di động ra đời.

Về cơ bản cấu tạo của hộc tủ di động không có nhiều điểm khác biệt so với hộc tủ cố định. Thiết kế 2 ngăn hay 3 ngăn, có cánh hay không có cánh sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất. Điểm khác biệt lớn nhất của hộc tủ di động so với hộc tủ cố định đó là chúng có bánh xe ở 4 chân và có thể di chuyển được.

4 bánh xe này thường được làm bằng nhựa với 2 bánh xe phía đầu có kích thước lớn hơn 2 bánh xe phía sau. Làm như vậy thì khi di chuyển hộc vẫn giữ được sự cân bằng, không làm đảo lộn tài liệu bên trong. Bạn chỉ cần dùng một lực đẩy nhẹ là có thể dễ dàng di chuyển hộc từ nơi này đến nơi khác.

==> Xem thêm: Hộc bàn có những loại nào? Đặc điểm của từng loại hộc

2. Công dụng của hộc bàn di động

Công dụng của hộc tủ di động
Công dụng của hộc tủ di động

Nhỏ gọn là thế nhưng loại hộc này lại mang đến cho người dùng rất nhiều công dụng hữu ích.

Đựng tài liệu văn phòng, gia đình

Tất nhiên rồi, mục đích chính của các hãng sản xuất khi làm ra những chiếc hộc như thế này là để giúp người dùng đựng tài liệu và các giấy tờ cần thiết vào đó. Một thiết kế hộc bàn di động thông thường có tới 3 ngăn giúp bạn có thể thoải mái phân loại đồ và cất chúng một cách gọn gàng.

Chẳng hạn ở ngăn trên cùng bạn có thể cất những quyển sổ mà bạn thường xuyên sử dụng. Ở ngăn dưới cùng, bạn có thể cất những tài liệu ít khi dùng tới.

Liên kết để tạo thành bàn làm việc dài

Đặt liên tiếp 3, 4 cái hộc tủ cạnh nhau để tạo thành một cái bàn làm việc dài, bạn đã nghĩ tới điều này chưa? Bình thường thì mỗi người đi làm văn phòng đều có bàn làm việc của riêng mình rồi. Nhưng khi cần thiết bạn có thể di chuyển những hộc tủ di động lại cạnh nhau để tạo nên một chiếc bàn làm việc. Vậy là chẳng cần vất vả bê chiếc bàn làm việc vừa to vừa nặng kia rồi.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hộc di động thì đơn giản lắm nhé, bạn chỉ cần truy cập vào website của GSC Việt Nam. Tại đây có rất nhiều mẫu hộc bàn văn phòng đến từ các hãng sản xuất nổi tiếng như: 190, Hòa Phát, Xuân Hòa. Về giá cả bạn có thể yên tâm bởi GSC Việt Nam là đại lý cấp 1 của các hãng sản xuất này. Hãy nhanh tay chọn cho mình mẫu hộc bàn di động phù hợp thôi nào.