Chia sẻ cách bố trí phòng làm việc giúp cho sự nghiệp thăng tiến

Ngày nay, việc bố trí phòng làm việc là vô cùng quan trọng, bởi vì nó sẽ tác động trực tiếp đến công việc và sự nghiệp của mỗi người. Chính vì vậy, để sự nghiệp luôn được thăng tiến, bạn nên thực hiện theo những gì được chia sẻ dưới đây.

Cách bố trí phòng làm việc giúp cho sự nghiệp thăng tiến

Điều cần phải làm

+ Đặt bàn làm việc lý tưởng nhất sao cho phía sau người ngồi là bức tường dày, bên trái là cửa sổ.

+ Ngồi ở vị trí có thể thấy được cửa ra vào hoặc có thể đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để thấy được hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào.

+ Trồng các loại cây cảnh đẹp giúp sự nghiệp thăng tiến như cây trầu bà, cây lưỡi hổ, hoa thủy tiên…

Những điều cần tránh

+ Bàn làm việc không được đặt phía dưới xà nhà, không được hướng thẳng ra cửa chính.

+ Không được đặt bàn hướng cùng chiều với hướng nước chảy của rãnh nước, sông rạch mà nên bố trí ngược với hướng nước chảy.

+ Không nên ngồi làm việc ở chỗ đối diện thẳng hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.

+ Tránh sự bừa bộn làm cản trở luồng di chuyển của khí tốt.

+ Tránh đặt bàn cạnh cửa sổ phía hành lang vì có sẽ bị luồng khí xấu từ ngoài di chuyển vào.

Cách bố trí phòng làm việc giúp cho sự nghiệp thăng tiến

==> Tham khảo: Mẹo bày trí phòng làm việc để cả năm thịnh vượng

Ba cách bố trí phòng làm việc giúp cho sự nghiệp thăng tiến

Bố trí văn phòng làm việc theo không gian mở

Hiện nay, thiết kế văn phòng theo không gian mở đang được ưa chuộng bởi vì rất dễ áp dụng, và thích hợp với môi trường làm việc ở Việt Nam. Sự phá cách trong mô hình bố trí này là loại bỏ đi những bức tường để mang đến không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn, giúp cho nhân viên dễ dàng tương tác thường xuyên với nhau hơn.

Bố trí phòng làm việc theo không gian mở

Bố trí văn phòng làm việc đón ánh sáng

Ánh sáng không những mang lại điều may mắn mà còn tránh được những rủi ro không mong muốn trong kinh doanh. Chính vì vậy, nếu biết cách bố trí và kết hợp hài hoà giữa nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo thì sẽ tạo được niềm hứng thú trong công việc hơn. Không chỉ vậy, bố trí văn phòng theo kiểu đón ánh sáng còn giúp vận khí của gia chủ trở nên thịnh vượng hơn.

Bố trí phòng làm việc đón ánh sáng

Bố trí văn phòng làm việc theo xu hướng không gian xanh

Ngày nay, trong một văn phòng làm việc luôn tràn ngập những vật dụng như máy in, máy tính, điện thoại,… Chúng đều gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mọi người. Chính vì thế, chỉ cần điểm thêm vào không gian làm việc những không gian xanh như một vài chậu cây đặt tại góc phòng, hay lọ hoa nhỏ trên bàn. Nếu biết chọn những cây hợp mệnh, có nhiều mầm lộc thì không chỉ  mang lại nguồn năng lượng tích cực để làm việc mà còn mang đến sự giàu có, thịnh vượng cho bạn.

Bố trí phòng làm việc theo xu hướng không gian xanh

Trên đây là 3 cách bố trí phòng làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến. Mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn lựa chọn được cách bố trí không gian văn phòng một cách hài hòa để tạo được sự ấn tượng cho khách hàng nhé!