Chọn bàn học cho bé 5 tuổi như thế nào?

Ở độ tuổi chập chững bước vào lớp 1, việc chọn bàn học cho bé phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Vậy làm thế nào để chọn bàn học cho bé 5 tuổi đúng chuẩn đảm bảo cả về thể lực và trí lực cho bé. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chiều cao bàn học trẻ 5 tuổi là bao nhiêu

  • Bàn học cho bé 5 tuổi cũng như ghế phải rời nhau, không dính liền bàn với ghế và đặc biệt là ghế phải có thành tựa lưng.
  • Kích thước bàn ghế phải phù hợp với vóc dáng của các em học sinh. Thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng; chiều rộng của ghế học sinh bằng 2/4 – 2/3 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.
  • Đối với các trẻ lớp mầm non, bàn học cho bé 5 tuổi, hay bàn học cho trẻ 6 tuổi có độ cao trong khoảng 48cm – 50cm – 52cm, ghế có độ cao từ 26cm – 28cm – 30cm.

Chọn bàn học cho bé 5 tuổi như thế nào ?

Chất liệu an toàn

Điều mà bậc phụ huynh cần quan tâm nhất khi chọn bàn cho học sinh tiểu học đó là chất liệu của bàn và độ an toàn khi sử dụng. Tuyệt đối không nên chọn những bàn được làm từ chất liệu sắt hoặc kính, bởi khi chẳng may trẻ va chạm vào những góc nhọn hay kính vỡ sẽ dễ bị chấn thương. Để an toàn thì những chất liệu nội thất trường học thường được sư dụng làm bàn học trẻ mầm non là nhựa, gỗ, phần cạnh bàn cần được làm kiểu bo tròn.

Màu sắc bàn ghế

Ở độ tuổi vẫn còn mải chơi nên việc chọn màu sắc bàn ghế có ảnh hưởng nhất định đến tâm lí của các bé.Mục đích là tạo cho trẻ cảm thấy thoải mái, hứng thú khi ngồi học. Nên chọn màu nhẹ, trung tính, không bóng dễ gây lóa như xanh lá cây, vàng nhạt…
 

Tránh chọn những màu sắc sặc sỡ như đỏ, tím… Như vậy sẽ khiến mắt trẻ bị kích thích mạnh, dễ mệt mỏi. Để bé tự lựa chọn màu sắc yêu thích của mình cũng là lựa chọn khác. Không nhất thiết là phải đi theo lối mòn con gái màu hồng và con trai màu xanh.

Chọn bàn học cho bé 5 tuổi như thế nào ?

Chức năng và tiện ích

Bàn ghế mẫu giáo có nhiều ngăn, hộc và giá sách cho trẻ tự sắp xếp, bài trí góc học tập. Bàn cần có đủ không gian hoặc phụ kiện như ngăn kéo, giá sách đủ rộng để đựng các vật dụng khác như: sách, vở, giấy, bút, kéo, đồ thủ công… Hãy để bé tự sắp xếp, dọn dẹp và trang trí góc học tập của mình. Bé sẽ rất tự hào khi được tự trang trí góc riêng của mình và khoe với bạn.

Trên đây là một số gợi ý giúp các mẹ có thể chọn bàn ghế phù hợp cho bé 5 tuổi. Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để đặt mua sản phẩm ngay hôm nay nhé!