Có nên chọn nội thất văn phòng màu xanh lá không? Ý nghĩa phong thủy

Có thể bạn chưa biết, màu sắc cũng có một phần quan trọng quyết định về mặt phong thủy trong căn phòng. Không chỉ là căn phòng tại nhà mà những căn phòng làm việc tại công ty bạn cũng không kém phần quan trọng. Vậy có nên chọn nội thất văn phòng màu xanh lá không? Ý nghĩa phong thủy của loại màu này như thế nào và cách ứng dụng ra sao? Mời bạn đọc xem bài viết ngay dưới đây.

Màu xanh lá – Màu sắc hòa sức sống thiên nhiên

Loại màu sắc này biểu thị cho sự tăng trưởng, sức sống của thiên nhiên. Đồng thời cũng kích thích sự tích cực và rất cảm hứng. Nếu như nội thất văn phòng trong cơ quan bạn cũng dùng loại màu này thì sẽ rất tuyệt vời.

"

Màu “xanh lá” thường liên quan tới việc làm dịu, phục hồi, cân bằng, thư giãn hay yên tĩnh, đặc biệt đây là loại màu êm dịu nhất khi nhìn vào. Màu “xanh lá cây” là màu của may mắn trong hầu hết văn hoá phương Tây biểu trưng như Cỏ ba lá.

Ý nghĩa phổ biến nhất của màu sắc này đó là sự tự nhiên, sự tăng trưởng và đổi mới. Do vậy, nó được coi là một loại màu sắc tuyệt vời giúp tăng cường và nuôi dưỡng phát triển tinh thần. Bên cạnh đó, nó cũng được ví như bản đồ bát quái dành cho gia đình, người cao tuổi để giúp thúc đẩy sự hàn gắn và cân bằng. Tương tự đối với trong văn phòng làm việc cũng vậy, với sự kết hợp của gam màu này thì càng tuyệt vời để giúp mọi người luôn có được cảm giác của sự tươi mới và năng lượng xanh như làm việc trong không khí trong lành, thanh khiết của thiên nhiên. Một cách ngắn gọn hơn, màu sắc xanh lá giống như biểu trưng cho màu của thiên nhiên, sự phát triển, hòa thuận, tươi mát.

Cách phối màu xanh lá và chọn vị trí phối màu phù hợp

Đặc biệt rất phù hợp dùng trong văn phòng có chứa gam màu xanh. Chúng ta có thể tận dụng loại màu này vào các đồ dùng nội thất có chứa tone màu này ngay tại nhà hoặc tại cơ quan của mình.

Các khu vực vui chơi giải trí hoặc các văn phòng làm việc có sử dụng loại màu này làm màu chủ đạo, hoặc khu thư giãn, ngồi cafe, giao lưu, trao đổi kiến thức,… Chúng ta có thể dùng loại màu này vào các thiết bị nội thất như nội thất sofa, bàn ghế văn phòng, bàn văn phòng, vách ngăn văn phòng, hay các bảng biển quảng cáo Standee,…  Một ví dụ điển hình nhất là văn phòng làm việc của ngân hàng Vietcombank, mọi thiết bị nội thất, đồ đạc trong đây đều được áp dụng rất hài hòa, vừa mắt.

Sofa văn phòng ngân hàng Vietcombank

ghế văn phòng và quầy lê tân ngân hàng Vietcombank