Có nên sử dụng vách ngăn thạch cao đẹp trong trang trí nhà ở?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vách ngăn được sử dụng trong trang trí, thiết kế nhà ở. Mỗi loại vách ngăn đều có các ưu điểm và nhược điểm riêng. Vách ngăn thạch cao đẹp là một trong những loại vách ngăn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất.

Những ưu điểm của vách ngăn thạch cao đẹp

Những ưu điểm của vách ngăn bằng thạch cao
Những ưu điểm của vách ngăn bằng thạch cao

Thay thế cho bức tường nhàm chán và tốn nhiều chi phí, sức lực thi công, các loại vách ngăn như vách ngăn nhựa, gỗ, thạch cao ra đời. Vách ngăn được làm từ thạch cao là loại vách ngăn được sử dụng rộng rãi nhất nhờ vào ưu điểm vượt trội của chúng cũng như cảm giác hiện đại, sang trọng mà chúng đem lại cho không gian nhà ở.

Tính thẩm mỹ cao

Nếu bạn là người có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ khi thiết kế nhà ở thì không thể bỏ qua vách ngăn làm từ thạch cao. Loại vách ngăn này nhẹ, dễ dàng cắt gọt hình dáng, thuận tiện để sử dụng sơn màu, giấy dán tường lên trên bề mặt mà không tốn quá nhiều thời gian.

Lắp đặt dễ dàng, thuận tiện

Không như tường gạch cần phải xếp gạch, dùng xi-măng, dùng thạch cao làm vách ngăn có thể được lắp đặt dễ dàng chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Chúng có hệ thống khung sẵn, chỉ cần lắp đặt theo khung xương vốn có là được. Thậm chí việc rời vách đi chỗ khác, thay đổi cách phân chia không gian cũng rất đơn giản.

Cách âm, cách nhiệt tốt

So với các loại vách ngăn khác thì khả năng cách âm và cách nhiệt của vách ngăn làm bằng thạch cao là tốt nhất. Sản phẩm không quá dày nhưng vẫn đủ để cách âm có chỉ số lên tới 58 mb. Khi nhà xảy ra hỏa hoạn, dùng vách ngăn loại này cũng sẽ khiến lửa không cháy lan nhanh sang phòng khác nhờ khả năng chịu nhiệt tốt.

==> Đọc thêm: Phân chia không gian và trang trí nhà ở bằng vách ngăn thạch cao đẹp

Vách ngăn thạch cao đẹp cho phòng ngủ

Với một không gian cần đến sự riêng tư như phòng ngủ, sử dụng vách ngăn để ngăn thành phòng ngủ là một lựa chọn hoàn hảo. Vách thạch cao không chỉ cách âm tốt mà còn cách nhiệt tốt, giúp bạn tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa.

Nếu chỉ muốn dùng vách ngăn phòng thạch cao với công năng trang trí thì bạn có thể lắp đặt vách thạch cao ngắn, phân cách không gian phòng ngủ với phòng thay đồ nhỏ hoặc phòng tắm.

Vách ngăn thạch cao đẹp cho phòng khách

Vách thạch cao được sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất cho phòng khách. Phòng cách là nơi tiếp khách, là nơi thể hiện phong cách cũng như sở thích của chủ nhà. Với vách ngăn phòng bằng thạch cao, bạn có thể thỏa thích thiết kế hoặc lựa chọn các mẫu vách ngăn độc đáo, hình dạng bắt mắt, gây ấn tượng với khách tới chơi nhà.

Thường thường vách thạch cao được đặt ở giữa phòng khách và phòng bếp hoặc phòng khách và một không gian nhỏ như nơi để tủ rượu. Bạn có thể tận dụng vách ngăn này để đặt TV hoặc làm các hộc tủ nhỏ.

Vách ngăn thạch cao đẹp ngày nay không chỉ chiếm ưu thế nhờ sự tiện lợi và hữu dụng mà còn đa dạng về hình dáng, thiết kế.