Công năng thu xếp chỗ ngồi của ghế hội trường đa năng hoạt động như thế nào?

Ưu điểm vượt trội của ghế hội trường đa năng so với các loại ghế truyền thống là có khả năng thu xếp các hàng ghế ngồi gọn chung vào một vị trí. Đồng thời, có các trục bánh xe đảm nhiệm chức năng dịch chuyển linh động hệ thống sàn chứa các chỗ ghế ngồi sang một vị trí khác. Từ đó, mở rộng không gian và có thể sử dụng không gian đó vào các mục đích khác.

Vậy công năng thu xếp chỗ ngồi của ghế hội trường đa năng thực sự hoạt động như thế nào? Có tốn thời gian, công sức và nhân lực không? Hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé.

Ghế hội trường đa năng bất nguồn từ đâu?

Ghế hội trường đa năng ra đời bắt nguồn từ nhà thi đấu đa năng, nơi có rất nhiều môn thể thao cùng chung một hội trường. Đặc thù ở đây là cần phải linh động thay đổi vị trí ghế ngồi và số lượng ghế để đáp ứng không gian cho từng bộ môn thể thao được diễn ra thuận lợi.

Nhà thi đấu đa năng
Nhà thi đấu đa năng

Khi đó, tại Hàn Quốc các đơn vị chuyên nội thất hội trường, sân vận động đã thuê các kỹ sư giỏi nhất để nghiên cứu và sản xuất ra loại ghế mà có thể thu xếp ghế ngồi lại với nhau và dịch chuyển cùng lúc sang một vị trí khác.

Nhờ áp dụng những tiến bộ của kỹ thuật công nghệ trong sản xuất nội thất hội trường, và hiểu rõ nhu cầu của các chủ đầu tư dự án hội trường, sân vận động. Hàn Quốc đã sản xuất ra ghế hội trường đa năng Telescopic Seating có cơ chế thu xếp và dịch chuyển mà không phải tốn nhiều nhân lực và công sức.

Telescopic Seating
Telescopic Seating

Cấu trúc của ghế hội trường đa năng

Hệ thống sàn

Các tấm sàn được làm bằng vật liệu thép hoặc gỗ công nghiệp và được cố định chắc chắn với hệ thống khung gầm. Những chiếc ghế hội trường sẽ được lắp đặt trên những tấm sàn này, do đó khung gầm và tám sàn phải vô cùng kiên cố để đảm bảo an toàn cho người ngồi. Để người ngồi có thể thuận tiện di chuyển lên xuống, thì ở giữa có đặt các tấm nền với chức năng là lối đi chính của những người ngồi trên ghế.

Ghế hội trường đa năng gồm hệ thống sàn và ghế ngồi
Ghế hội trường đa năng gồm hệ thống sàn

Khung gầm có các trục bánh xe, bán xe được làm bằng cao su cao cấp. Chức năng chính dịch chuyển nguyên cả một hệ thống sàn đi ra một vị trí khác, đơn giản là cất ghế hội trường đa năng vào trong kho để bảo quản.

Để chịu tải trọng của rất nhiều ngồi lên ghế hội trường thì hệ thống khung gầm được sản xuất bằng chất liệu thép sơn tĩnh điện bền bì, tuổi thọ cao, có khẳ năng hạn chế trầy xước, cong veo. Ngoài ra, ở phần rìa của hệ thống sàn có các hàng rào bằng thép được lắp xung quanh để bảo vệ sự an toàn của mọi người, rất là trẻ nhỏ, người cao tuổi.

Ghế hội trường

Ghế hội trường đa năng UBF C2M
Ghế hội trường đa năng UBF C2M

Để giảm trọng tải của hệ thống sàn cũng như thuận thiện trong việc lắp đặt, tháo rời và di chuyển. Những chiếc ghế hội trường có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Tùy thuộc vào từng mẫu ghế mà phần tay sẽ khác nhau, có mẫu thì tay ốp gỗ, mẫu khác thì làm bằng thép sơn tĩnh điện.

Phần khung được làm bằng thép sơn tĩnh điện màu đen, phần đệm tựa thì được làm bằng mút, bọc nỉ êm và thoải mái hoặc có mẫu ghế thì được làm bằng nhựa PP. Tuy nhiên, ghế hội trường phải có điểm chung là có thể gập lại để thuận thiện trong việc dịch chuyển ghế ngồi.

Công năng thu xếp chỗ ngồi của ghế hội trường đa năng

Khi có nhu cầu sử dụng ghế ngồi đa năng:

Kỹ sư hoặc người phụ trách sẽ cầm trên tay bàn điều khiển được kết nối với hệ thống sàn bằng dây điện. Khi đó, hệ thống sàn sẽ từ từ đẩy các hàng ghế (vốn đã được lắp đặt và gập gọn trên các tấm sàn) ra theo kiểu bậc thang, bậc sàn cao nhất là bậc cố định và chứa các bậc sàn thấp hơn, mỗi bậc sàn đều có kích thước, khoảng cách như nhau. Hệ khung gầm phải có bánh xe khỏe mạnh và tốt thì việc đẩy các bậc sàn ra mới có thể diễn ra được.

Trên hệ thống điều khiển, người phụ trách có thể điều chỉnh tốc độ đẩy nhanh hoặc chậm của hệ thống sàn. Việc đẩy các bậc sàn không hề tốn nhiều công sức, nhân lực. Sau khi đẩy hết các bậc sàn ra thì nhìn tổng thể ghế hội trường đa năng có kiểu bậc thang như trong một hội trường chuyên nghiệp.

Video cơ chế hoạt động của ghế hội trường đa năng Telescopic Seating

 

Khi chưa có nhu cầu sử dụng:

Khi chưa có nhu cầu sử dụng ghế hội trường đa năng, những chiếc ghế ngồi sẽ được gập lại, sau đó người quản lý sẽ điều khiển hệ thống sàn tự động thu gọn vào 1 chỗ (bậc sàn phía trước sẽ thu gọn vào bậc sàn phía sau và cứ thế thu xếp gọn vào 1 chỗ). Từ đó không gian hội trường được mở rộng, và có thể sử dụng với các mục đích khác.

GSC Việt Nam đơn vị duy nhất có showroom ghế hội trường đa năng ở Việt Nam

Tại sao nên đến showroom ghế hội trường của GSC Việt Nam
Showroom ghế hội trường của GSC Việt Nam

Nội thất GSC Việt Nam là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam có ghế hội trường đa năng Telescopic Seating thực tế tại showroom của chúng tôi. Quý anh chị có thể đến tận shoroom là: số 35 Lô D6, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội để trải nghiệm sử dụng ghế ngồi đa năng, cũng như là được tư vấn trong dự án đang và sắp triển khai của quý anh chị.

GSC Việt Nam cũng là đơn vị có nhiều dự án hội trường sử dụng ghế đa năng Telescopic Seating tại Việt Nam.

Thi công dự án lắp đặt ghế hội trường đa năng lớn nhất Miền Bắc

Nội thất GSC Việt Nam vinh dự và tự hào khi là đơn vị thi công hoàn thiện hệ thống ghế đa năng lớn nhất ở Miền Băc. Cụ thể là, dự án ghế nhà thi đấu đa năng của Trường Trung học Pháp Alexandre Yersin (Lycée français Alexandre Yersin) tọa lạc tại số 44 P. Gia Thượng, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội.

Dự án ghế hội trường đa năng tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin
Dự án ghế hội trường đa năng tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin
Toàn cảnh hội trường tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin
Toàn cảnh hội trường tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin
Ghế hội trường đa năng được thu xếp gọn gàng
Ghế hội trường đa năng được thu xếp gọn gàng

Tiếp nối thành công của công trình ở trường học. GSC Việt Nam tiếp tục đảm nhiệm dự án ghế hội trường dòng đa năng tại Đài truyền hình Hải Phòng.

Dự án ghế hội trường đa năng tại Đài truyền hình Hải Phòng
Dự án ghế hội trường đa năng tại Đài truyền hình Hải Phòng

GSC Việt Nam đơn vị tiên phong cung cấp sản phẩm thông minh vào hội trường

Đến nay, GSC Việt Nam đã có hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành nội thất Việt. Từ khi mới thành lập, chúng tôi đã định vị là doanh nghiệp cung cấp ghế hội trường hàng đầu ở Việt Nam. Dấu mốc quan trọng đã đưa nội thất GSC Việt Nam trở thành công ty nội thất hàng đầu ở Việt Nam chính là tiên phong cung cấp và thi công lắp đặt ghế hội trường đa năng Telescopic Seating nhập khẩu Hàn Quốc.

Bài viết trên đây đã giúp chúng ta hiểu được phần nào những công năng vượt trội của ghế hội trường đa năng, đặc biệt là công năng thu xếp và di chuyển mà ghế ngồi hội trường loại truyền thống không có. Quý anh chị có dự án hội trường và cần được cung cấp – lắp đặt ghế hội trường đa năng, hãy liên hệ trực tiếp với GSC Việt Nam:

  • Hotline: 024 62.811.855
  • Showroom Hà Nội: Số 35 Lô D6, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
  • Showroom TP. Hồ Chí Minh: Số 179, đường 1B, KCD Vĩnh Lộc, Bình Tân, TP. Hồ chí Minh.