Dân công sở nên bày gì trên bàn làm việc năm Mậu Tuất?

Có thể bạn không biết nếu chọn đúng vật phẩm phong thủy để bài trí trên bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân đạt được ước vọng và thành công như mong đợi. Năm 2018 dân công sở nên đặt gì trên bàn làm việc để được như ý. Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây của GSC Việt Nam để tham khảo thêm về cách bài trí nội thất văn phòng nhé!


bàn làm việc văn phòng1. Đặt cây xanh tại bàn làm việc

Xem thêm: Thiết kế không gian bàn làm việc tại nhà lý tưởng cho mỗi người

Cây cảnh không chỉ thanh lọc không khí mà còn “hút tài lộc” cho bàn làm việc của bạn. Lưu ý chọn cây tươi tốt, mạnh khỏe, đặt cây ở nhiều nơi có nhiều ánh sáng và thoáng khí. Nếu không đáp ứng được những điều kiện này, cây dễ héo và chết. Đây là điều rất kiêng kỵ khi chơi cây cảnh. Ngoài ra, chỉ nên đặt một chậu nhỏ ở góc bàn, không “tham lam” quá nhiều sẽ khiến không gian chật chội, tù túng.

bàn máy tính - bày trí cây xanh

2. Tượng Phật Di Lặc phong thủy

Phật Di Lặc là vị phật của niềm an vui, hạnh phúc và thịnh vượng. Khi đặt phật di lặc trên bàn làm việc nụ cười tươi sáng từ ngài sẽ giúp giảm các căng thẳng và áp lực tâm lý trong quá trình làm việc. Đồng thời ngài sẽ giúp cho công việc của bạn được suôn sẻ, vượt qua mọi khó khăn, củng cố địa vị của mình tại cơ quan làm việc.
Bên cạnh đó, trong phong thủy học, những loại vật phẩm không được đặt trên bàn làm việc như: cây leo, xương rồng, hoa giả, những vật dụng sắc nhọn, hư hỏng, có hình thì quái lạ.

3. Bể cá mini


Nếu trên bàn làm việc của bạn có những chú cá nhỏ thì quả thật sẽ rất tuyệt vời đó. Bể cá mini vừa đêm lại sự tươi mát trên bàn làm việc vừa rất tốt cho phong thủy bàn làm việc.Nuôi cá cảnh giúp cân bằng tinh thần, đem lại may mắn, tạo cảm hứng trong công việc. Nên đặt bể cá ở nơi ít ánh nắng mặt trời hay bóng điện chiếu vào trực tiếp. Theo quan niệm phong thuỷ, hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Bắc hoặc Đông Nam. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc tượng trưng cho may mắn, hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý tượng trưng cho sự giàu có. Để bể cá cảnh mini cũng là cách để thay đổi bàn làm việc của dân công sở đó.

>>> xem thêm 3 mẹo bố trí văn phòng nhỏ, hẹp thêm sang trọng

Dân công sở nên bày gì trên bàn làm việc năm Mậu Tuất ?4.Quả cầu phong thủy

Chúng ta biết đến quả cầu phong thủy như một vật mang lại sự thông tuệ, uyên bác. Hầu như những chính trị gia, doanh nhân và nhiều tầng lớp trí thức khác như luật sư, bác sĩ,… đều đặt trên bàn làm việc của mình một quả cầu phong thủy. Người xưa quan niệm hình dáng tròn đầy của quả cầu tượng trưng cho sự trôi chảy, thông suốt trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội.

Đặt đúng vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc vừa giúp gia tăng mỹ quan lại đem lại vận may và tài lộc cho gia chủ!