Top 5 món đồ kiêng kỵ trong phòng cưới

Hôn nhân là chuyện đại sự cả đời cho nên bạn bắt buộc phải kiêng những đồ vật dưới đây không nên đặt trong phòng cưới nếu không muốn hôn nhân đổ vỡ, tan cửa nát nhà.

Có thể nói phòng cưới là nơi bắt đầu cho cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng, theo phong tục của người Việt phòng cưới nên được trang trí lộng lẫy và trang hoàng nhất để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại của cả đời người. Thế nhưng có những đồ vật dưới đây bạn nên tránh đặt trong phòng cưới nếu không muốn nhà cửa tan nát, hôn nhân đổ vỡ.

Đồ vật của người cũ

Tránh để những đồ vật của người cũ còn lại trong phòng cưới vì chúng có thể vô tình làm bạn nhớ đến những chuyện không hay mâu thuẫn gia đình trầm trọng hơn. Nếu lưu giữ những vật này, sẽ tạo ra rào cản và ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của bạn đời, tạo vết nứt trong tình cảm của hai người.

đồ vật nên kiêng kị trong phòng cưới

Đồ cổ

Những món đồ cổ thường đem lại năng lượng tiêu cực cho nên nó sẽ khiến cuộc sống hôn nhân của bạn nhàm chán và buồn tẻ hơn. Điều này dẫn đến những tác động tiêu cực đối với sức khỏe, gây ra bất hòa trong hôn nhân và đời sống.

Gương

Nếu đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ tạo cảm giác như những sinh hoạt riêng tư nhất của vợ chồng đang bị theo dõi, rình rập tạo cảm giác bất an. Theo phong thủy, nếu đặt gương như vậy sẽ dễ dẫn đến vợ chồng ngoại tình. Phòng cưới nên là một nơi hạnh phúc, hòa hợp, vui vẻ, cho nên kỵ sát khí, nếu như trong phòng có đồ sắc nhọn như dao, kéo,…xét về mặt phong thủy có thể gây nên mâu thuẫn vợ chồng, chuyển sang trạng thái thù hằn.

đồ vật nên kiêng kị trong phòng cưới

Dao, kéo

Tránh đặt dao kéo ở trong phong cưới bởi vì chúng là những vật sắc nhọn nên sẽ mang lại điềm dữ cho gia chủ. Hơn nữa chúng cũng chứa nhiều sát khí khiến cho cuộc sống hay xảy ra xung đột, cãi vã. Phòng cưới nên là một nơi hạnh phúc, hòa hợp, vui vẻ, cho nên kỵ sát khí, nếu như trong phòng có đồ sắc nhọn như dao, kéo…xét về mặt phong thủy có thể gây nên mâu thuẫn vợ chồng, chuyển sang trạng thái thù hằn.

Tránh 1 trong 5 đồ vật này không nên đặt trong phòng cưới kẻo ...

Đồ trang trí

Những loại đồ trang trí như đồ chơi, búp bê thường hay được đặt trong phòng cưới với hi vọng gia chủ sớm có tin vui nhưng xét theo phong thủy đây lại là những đồ vật nên cấm kị vì mang lại điều không tốt. Những đồ vật dễ thương này rất thích hợp trong việc trang trí nhà cửa, nhưng đặt trong phòng ngủ có thể gây ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng, dễ bị kẻ tiểu nhân thừa nước đục thả câu.