Đối với bé trai nên chọn và bố trí bộ bàn ghế học sinh tiểu học thế nào?

Nếu có bộ bàn ghế ưa thích chắc chắn các bé sẽ có hứng khởi và thích thú hơn đối với việc học tập. Điều này khiến cho nhiều bậc phụ huynh đau đầu. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh lựa chọn và bố trí bộ bàn ghế học sinh tiểu học một cách thích hợp nhất.

Cách lựa chọn bộ bàn ghế học sinh tiểu học dành cho bé trai

Bộ bàn ghế dành cho bé trai BHS28-2
Bộ bàn ghế dành cho bé trai BHS28-2

Với một bộ bàn học tiện dụng và phù hợp với sở thích chắc chắn sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa khi bé bước vào lớp 1. Để có thể lựa chọn cho bé bộ bàn học thích hợp nhất, cha mẹ nên lưu ý những điều sau:

Chọn màu sắc và chất liệu bàn học

Các bậc phụ huynh đừng chủ quan khi lựa chọn bộ bàn ghế học sinh theo ý mình mà không hỏi qua ý kiến của các bé. Bởi là vì dù là bé trai hay bé gái đều có những màu sắc yêu thích của riêng mình. Việc cha mẹ tham khảo ý kiến của bé sẽ giúp cho bé thấy được tôn trọng và cũng tạo cảm giác thoải mái cho bé khi ngồi học.

Những màu sắc thích hợp cho bé trai thường là những gam màu nhẹ nhàng, trung tính như màu xanh nước biển, xanh da trời, trắng, màu vân gỗ… và tuyệt đối nên tránh những màu sắc sặc sỡ vì có thể khiến cho bé bị chói mắt nếu nhìn lâu.

Yếu tố an toàn phải luôn được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn bàn ghế cho bé. Nên chọn những loại gỗ an toàn, kết cấu chắc chắn, vững chắc. Tránh chọn những bàn có chất liệu bằng kính hay kim loại vì bé trai rất hiếu động có thể làm bản thân bị thương bất cứ lúc nào.

Một số mẫu bàn ghế cho bé trai

Việc chọn mẫu bàn học nào cho bé trai là rất quan trọng vì không phải cứ tùy tiện chọn là được. Các mẫu bàn học nên có nhiều ngăn kéo hay các giá để đựng những đồ dùng học tập của bé như: giấy, bút chì, bút mực, kéo, đồ thủ công,… Dưới đây là các bộ bàn ghế học sinh dành cho bé trai được ưa chuộng nhất hiện nay:

+ Bộ bàn ghế học sinh Hòa Phát BHS29B-3

+ Bộ bàn ghế Hòa Phát BHS28-2

+ Bàn học sinh Hòa Phát BHS26

+ Bộ bàn ghế học sinh Hòa Phát BHS28C-3

+ Bộ bàn ghế học sinh Hòa Phát BHS20-3

Ngoài ra các bậc phụ huynh có thể tham khảo nhiều mẫu bàn ghế cho bé trên website: gscvietnam.com hoặc đọc thêm bài viết: “Gợi ý một số mẫu bộ bàn ghế học sinh tiểu học phù hợp nhất “.

Cách bố trí bộ bàn ghế học sinh tiểu học hiệu quả nhất

Bàn ghế dành cho học sinh tiểu học BHS29C-3
Bàn ghế dành cho học sinh tiểu học BHS29C-3

Không chỉ việc lựa chọn được bộ bàn ghế học sinh phù hợp với sở thích của bé mà việc đặt bàn ở đâu, đặt như thế nào cũng quan trọng không kém. Việc bố trí bàn học để giúp bé tập trung vào việc học tránh bị môi trường xung quanh gây xao nhãng cần lưu ý những điểm sau:

+ Không nên đặt bàn học đối diện hoặc sát tường sẽ khiến cho bé có cảm giác chật hẹp. Nên đặt bàn cách tường một đoạn là tốt nhất.

+ Bàn học không nên để đối diện trực tiếp cửa ra vào hoặc cửa sổ, bé sẽ rất dễ bị nhiễm gió, nhiễm lạnh khi ngồi học lâu. Cửa chính hoặc cửa sổ lại hay phát ra tiếng ồn từ môi trường xung quanh, sẽ làm bé bị xao nhãng và kém tập trung khi học.

+ Nên lựa chọn nơi yên tĩnh, thoáng mát và khô ráo để bé yên tâm học hành hơn. Ưu tiên những vị trí có ánh sáng tự nhiên để tránh làm hỏng mắt bé do ngồi đèn điện quá nhiều.

Trên đây là cách lựa chọn và bố trí bộ bàn ghế học sinh tiểu học cho bé trai hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên các bậc phụ huynh đã có thể lựa chọn cho bé yêu một sản phẩm phù hợp.