Ghế hội trường đa năng là gì? Có những ưu điểm vượt trội nào?

Đến nay, ghế hội trường đa năng là gì? Vẫn là chủ đề được nhiều chủ đầu tư bàn luận nhiều nhất. Bởi sản phẩm còn chưa có định nghĩa cụ thể và nhiều người dân Việt Nam còn chưa biết đến nhiều. Tuy nhiên, sản phẩm lại cực kỳ được ưa chuộng tại các công trình như nhà thi đấu đa năng, các đài truyền hình,…

Thực hư câu chuyện “ghế hội trường đa năng có thể thu xếp gọn gàng các hàng ghế lại với nhau và di chuyên linh động” có thật sự là chuyện thật? Hãy cùng tìm hiểu dòng sản phẩm đa năng trong bài viết này nhé.

Ghế hội trường đa năng là gì?

Trải nghiệm showroom ghế hội trường đa năng đầu tiên tại Việt Nam
Ghế hội trường đa năng nhập khẩu Hàn Quốc

Khi nhắc đến ghế hội trường đa năng là nói đến ngay loại ghế có khả năng thu xếp gọn vào 1 chỗ và có bánh xe để di chuyển vị trí các hàng ghế. Mục đích chính khi sản xuất ra loại ghế này chính là giúp sắp xếp chỗ ngồi cho khán giả trở nên linh động, phù hợp với nhiều mục đích của sự kiện.

Chưa hết, ghế đa năng còn giúp tiết kiệm không gian, khi mà tất cả các số ghế có thể thu xếp gọn gàng – ngăn nắp làm không gian hội trường được mở rộng. Đây cũng là ưu thế lớn nhất so với dòng ghế hội trường truyền thống.

Ghế hội trường đa năng có công năng thu xếp gọn gàng

Công năng thu xếp gọn gàng vào 1 vị trí là ưu điểm vượt trội nhất của ghế hội trường đa năng so với loại ghế truyền thống. Cách thực hoạt động như sau:

Khi cần sử dụng:

Kỹ sư hoặc người phụ trách sẽ cầm trên tay bàn điều khiển được kết nối với hệ thống sàn bằng dây điện. Khi đó, hệ thống sàn sẽ từ từ đẩy các hàng ghế (vốn đã được lắp đặt và gập gọn trên các tấm sàn) ra theo kiểu bậc thang, bậc sàn cao nhất là bậc cố định và chứa các bậc sàn thấp hơn, mỗi bậc sàn đều có kích thước, khoảng cách như nhau. Hệ khung gầm phải có bánh xe khỏe mạnh và tốt thì việc đẩy các bậc sàn ra mới có thể diễn ra được.

Hệ thống sàn với dạng bậc thang
Hệ thống sàn với dạng bậc thang

Trên hệ thống điều khiển, người phụ trách có thể điều chỉnh tốc độ đẩy nhanh hoặc chậm của hệ thống sàn. Việc đẩy các bậc sàn không hề tốn nhiều công sức, nhân lực. Sau khi đẩy hết các bậc sàn ra thì nhìn tổng thể ghế hội trường đa năng có kiểu bậc thang như trong một hội trường chuyên nghiệp.

Khi cần thu xếp:

Khi chưa sử dụng ghế hội trường đa năng thu xếp gọn gàngd
Khi chưa sử dụng ghế hội trường đa năng thu xếp gọn gàng

Khi chưa có nhu cầu sử dụng ghế hội trường đa năng, những chiếc ghế ngồi sẽ được gập lại, sau đó người quản lý sẽ điều khiển hệ thống sàn tự động thu gọn vào 1 chỗ (bậc sàn phía trước sẽ thu gọn vào bậc sàn phía sau và cứ thế thu xếp gọn vào 1 chỗ). Từ đó không gian hội trường được mở rộng, và có thể sử dụng với các mục đích khác.

Phù hợp tại nhà thi đấu đa năng và đài truyền hình

Lý do sản phẩm được các dự án nhà thi đấu đa năng là bởi vì, ở sân vận động đa năng là luôn hồi thay đổi các môn thể thao trên cùng một diện tích. Có nghĩa rằng, sẽ có môn thể thao ít khán giả (chạy tiếp sức) và có môn thể thao nhiều khán giả (bóng đá). Do đó, số lượng ghế ở đấy phải dung hòa được số lượng khán giả, đồng thời phải linh động dịch chuyển vị trí hàng ghế để mở rộng sân chơi cho các môn thể thao trọng điểm.

Ghế hội trường đa năng gồm hệ thống sàn và ghế ngồi
Ghế hội trường đa năng phù hợp cho nhà thi đấu đa năng và đài truyền hình

Vì vậy, ghế hội trường đa năng rất phù hợp cho sân vận động đa năng. Bởi cơ thể thu xếp các hàng ghế vào 1 chỗ và có thể lắp thêm ghế ngồi, trong điều kiện: Cần bổ sung chỗ ghế ngồi phục vụ khán giả xem các trận thi đấu thể thao, nhất là vào những dịp đấu giải, tranh cup,…

Tương tự như nhà thi đấu đa năng, đối với đài truyền hình thì bố cục và giao diện không gian hội trường (sân khấu) luôn thay đổi để đáp ứng với chương trình được diễn ra trong không gian đó. Ví dụ, hôm nay là chương trình có ít khán giả đến xem thì sẽ điều chỉnh ghế ít hơn ngày mai là chương trình có đông khản giả thì sẽ mở rộng số ghế ngồi lên.

Các công trình dự án lắp đặt ghế hội trường lớn nhất Miền Bắc

GSC Việt Nam vinh dự và tự hào khi là đơn vị thi công hoàn thiện hệ thống ghế đa năng lớn nhất ở Miền Băc. Cụ thể là, dự án ghế nhà thi đấu đa năng của Trường Trung học Pháp Alexandre Yersin (Lycée français Alexandre Yersin) tọa lạc tại số 44 P. Gia Thượng, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội.

Dự án ghế hội trường đa năng tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin
Dự án ghế hội trường đa năng tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin
Toàn cảnh hội trường tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin
Toàn cảnh hội trường tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin
Ghế hội trường đa năng được thu xếp gọn gàng
Ghế hội trường đa năng được thu xếp gọn gàng

Tiếp nối thành công dự án tại trường học, chúng tôi tiếp tục trúng thầu dự án hội trường tại đài truyền hình Hải Phòng.

Video nguyên lý hoạt động ghế hội trường đa năng

 

 

Nội thất GSC Việt Nam – Doanh nghiệp sở hữu showroom ghế hội trường đa năng duy nhất tại Việt Nam

Cho đến thời điểm hiện tại, nội thất GSC Việt Nam đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nội thất Việt. Đã “thực chiến” trong dự án quy mô hơn 1000 ghế hội trường và ghế rạp chiếu phim. Dấu mốc quan trọng đã đưa nội thất GSC Việt Nam trở thành một trong những doanh nghiệp nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Đó chính là nhập khẩu – cung cấp – lắp đặt ghế hội trường đa năng Telescopic Seating thương hiệu đến từ Hàn Quốc. Đây cũng là sản phẩm “bảo chứng” cho việc áp dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại thành công vào trong sản xuất sản phẩm nội thất hội trường.

Trải nghiệm showroom ghế rạp chiếu phim lớn nhất miền Bắc
Trải nghiệm showroom ghế hội trường, rạp chiếu phim lớn nhất miền Bắc

Cho đến nay, nội thất GSC Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam sở hữu showroom ghế hội trường đa năng duy nhất tại Việt Nam. Đồng thời, chúng tôi cũng đang có showroom ghế hội trường lớn nhất tại khu vực miền Bắc.

Bài viết trên đây đã giải đáp cho câu hỏi “Ghế hội trường đa năng là gì?” Và các ưu điểm vượt trội của sản phẩm. Quý anh chị có dự án hội trường và cần được cung cấp – lắp đặt ghế hội trường đa năng, hãy liên hệ trực tiếp với GSC Việt Nam:

  • Hotline: 024 62.811.855
  • Showroom Hà Nội: Số 35 Lô D6, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
  • Showroom TP. Hồ Chí Minh: Số 179, đường 1B, KCD Vĩnh Lộc, Bình Tân, TP. Hồ chí Minh.