Ghế hội trường đa năng phù hợp cho những công trình như thế nào?

Khi nhắc đến ghế hội trường đa năng là nói đến ngay loại ghế có khả năng thu xếp gọn vào 1 chỗ và có bánh xe để di chuyển vị trí các hàng ghế. Mục đích chính khi sản xuất ra loại ghế này chính là giúp sắp xếp chỗ ngồi cho khán giả trở nên linh động, phù hợp với nhiều mục đích của sự kiện. Chưa hết, ghế đa năng còn giúp tiết kiệm không gian nhờ cơ thế thu xếp tất cả các ghế gọn vào 1 chỗ, đây cũng là ưu thế lớn nhất so với dòng ghế hội trường truyền thống.

Vậy, với cơ chế hoạt động linh hoạt, ghế hội trường đa năng phù hợp cho những dự án – công trình như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ghế hội trương đa năng là gì?

Nhiều người dân Việt Nam, đặc biệt là các chủ dự án sẽ ít biết về ghế hội trường đa năng, bởi chúng ít được sử dụng phổ biến ở Việt Nam.

Ghế hội trường đa năng được hiểu là sản phẩm có cấu tạo gồm hai phần, hệ thống sàn và ghế ngồi.

Hệ thống sàn: Những chiếc ghế hội trường được lắp đặt cố định lên hệ thống sàn một cách chắc chắn và từ từ mở rộng ra theo kiểu dạng bậc thang, càng lên cao thì càng nhiều bậc. Để chịu tải trọng của rất nhiều ngồi lên ghế hội trường thì hệ thộng sàn và khung gầm của nó được làm bằng chất liệu thép sơn tĩnh điện bền bì, kiên cố.

Ghế hội trường đa năng gồm hệ thống sàn và ghế ngồi
Ghế hội trường đa năng gồm hệ thống sàn

Khi chưa có nhu cầu sử dụng ghế hội trường đa năng, những chiếc ghế ngồi sẽ được gập lại, sau đó người quản lý sẽ điều khiển hệ thống sàn tự động thu gọn vào 1 chỗ (bậc phía trước sẽ thu gọn vào bậc phía sau và cứ thế thu xếp gọn vào 1 chỗ) để mở rộng không gian hội trường.

Ghế ngồi: Ghế ngồi được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Đệm tựa lưng và đệm tựa ngồi được sản xuất từ đệm mút bọc nỉ, cho người ngồi cảm giác thoải mái và êm. Khung chân được làm bằng thép sơn tĩnh điện, được lắp đặt kiên cố vào hệ thống sàn một cách chắc chắn, tạo cảm giác an toàn cho người ngồi.

Phần ghế ngồi nhập khẩu Hàn Quốc
Phần ghế ngồi nhập khẩu Hàn Quốc

Ghế hội trường đa năng là giải pháp hiệu quả cho 1 không gian nhưng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ, sân vận động đa năng có nhiều môn thể thao. Khi đấy, có thể xếp gọn ghế ngồi đa năng để nhường không gian cho môn thế nào khác cần không gian rộng hơn.

Tổng hợp các dự án – công trình nên lắp ghế hội trường đa năng

Công trình sân vận động đa năng

Đặc thù ở sân vận động đa năng là luôn hồi thay đổi các môn thể thao trên cùng một diện tích. Có nghĩa rằng, sẽ có môn thể thao ít khán giả (chạy tiếp sức) và có môn thể thao nhiều khán giả (bóng đá). Do đó, số lượng ghế ở đấy phải dung hòa được số lượng khán giả, đồng thời phải linh động dịch chuyển vị trí hàng ghế để mở rộng sân chơi cho các môn thể thao trọng điểm.

Vì vậy, ghế hội trường đa năng rất phù hợp cho sân vận động đa năng. Bởi cơ thể thu xếp các hàng ghế vào 1 chỗ và có thể lắp thêm ghế ngồi, trong điều kiện: Cần bổ sung chỗ ghế ngồi phục vụ khán giả xem các trận thi đấu thể thao, nhất là vào những dịp đấu giải, tranh cup,…

Dự án đài truyền hình

Dự án ghế hội trường đa năng tại Đài truyền hình Hải Phòng
Dự án ghế hội trường đa năng tại Đài truyền hình Hải Phòng

Đài truyền hình là nơi tổ chức các chương trình phát sóng trên TV. Đặc thù ở đây chính là giao diện không gian hội trường (sân khấu) luôn thay đổi để đáp ứng với chương trình đấy. Sẽ có chương trình hôm nay được quay ở ví trì này, nhưng mai sau lại quay ở vị trí khác, số lượng đến xem cũng sẽ phụ thuộc vào sức hút của chương trình đó. Vì vậy, với cùng một không gian thì không thể lắp đặt ghế hội trường loại truyền thống được, mà phải chọn ghế có khả năng một lúc di chuyển được hết vị trí hàng ghế và có thể lắp thêm số ghế ngồi nhanh chóng, thuận tiện.

Khi đó, hệ thống sàn có bánh xe của ghế hội trường đa năng dùng bộ điều khiển sẽ thu xếp các hàng ghế lại với nhau (hàng bậc trước xếp vào bậc hàng sau cứ thế tiếp tục) chỉ trong thời gian ngắn, không quá tốn sức lực và cần nhiều người.

Hội trường ra mắt sản phẩm dịch vụ trong thời gian ngắn

Những buổi hội thảo ra mắt sự kiện/dịch vụ được diễn ra trong 1 thời gian ngắn và không có tính liên tục. Vì vậy, khi tổ chức hội thảo chỉ cần một không gian nhỏ, lắp thêm ghế hội trường đa năng là mọi hội thảo – hội nghị sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Khi kết thúc thì lại gập gọn ghế vào và di chuyển vào kho.

Ghế hội trường đa năng là sản phẩm không thể thiếu của các công ty/tổ chức chuyên tổ chức các sự kiện ngắn hạn và đòi hỏi linh hoạt làm ở nhiều nơi.

Video cơ chế hoạt động của Telescopic Seating

 

GSC Việt Nam địa chỉ cung cấp ghế hội trường đa năng hàng đầu ở Việt Nam

Nội thất GSC Việt Nam là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam có ghế hội trường đa năng Telescopic Seating thực tế tại showroom của chúng tôi. Quý anh chị có thể đến tận showroom là Số 35 Lô D6, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội để trải nghiệm và miễn phí sử dụng ghế ngồi đa năng.

GSC Việt Nam cũng là đơn vị có nhiều dự án hội trường sử dụng ghế đa năng Telescopic Seating tại Việt Nam.

Thi công dự án lắp đặt ghế hội trường lớn nhất Miền Bắc

GSC Việt Nam vinh dự và tự hào khi là đơn vị thi công hoàn thiện hệ thống ghế đa năng lớn nhất ở Miền Băc. Cụ thể là, dự án ghế nhà thi đấu đa năng của Trường Trung học Pháp Alexandre Yersin (Lycée français Alexandre Yersin) tọa lạc tại số 44 P. Gia Thượng, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội.

Dự án ghế hội trường đa năng tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin
Dự án ghế hội trường đa năng tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin
Toàn cảnh hội trường tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin
Toàn cảnh hội trường tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin

Tiếp nối thành công dự án tại trường học, chúng tôi tiếp tục trúng thầu dự án hội trường tại đài truyền hình Hải Phòng.

GSC Việt Nam tiên phong cung cấp sản phẩm thông minh vào hội trường

Đến nay, GSC Việt Nam đã có hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành nội thất Việt. Từ khi mới thành lập, chúng tôi đã định vị là doanh nghiệp cung cấp ghế hội trường hàng đầu ở Việt Nam. Một trong những thành tựu đã góp phần làm nên một GSC Việt Nam – công ty nội thất hàng đầu ở Việt Nam chính là tiên phong cung cấp và thi công lắp đặt ghế hội trường đa năng Telescopic Seating nhập khẩu Hàn Quốc.

Tại sao nên đến showroom ghế hội trường của GSC Việt Nam
Tại sao nên đến showroom ghế hội trường của GSC Việt Nam

Bài viết trên đây đã tổng hợp những công trình phù hợp để  lắp đặt ghế hội trường đa năng nhất. Quý anh chị có dự án hội trường và cần được cung cấp – lắp đặt ghế hội trường đa năng, hãy liên hệ trực tiếp với GSC Việt Nam:

  • Hotline: 024 62.811.855
  • Showroom Hà Nội: Số 35 Lô D6, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
  • Showroom TP. Hồ Chí Minh: Số 179, đường 1B, KCD Vĩnh Lộc, Bình Tân, TP. Hồ chí Minh.