Ghế hội trường đa năng Telescopic Seating hoạt động như thế nào?

Ghế hội trường đa năng Telescopic Seating nhập khẩu từ Hàn Quốc tuy mới du nhập vào Việt Nam chưa lâu. Nhưng phần nào đấy, đã giải quyết được vấn đề lớn đó là tối ưu không gian diện tích của nhiều công trình như thi đấu đa năng, trường học liên cấp, đài truyền.

Cụ thể, nhờ cơ thu xếp các ghế vào chung 1 chỗ và dịch chuyển các hàng ghế tới một vị trí khác. Nói 1 cách dễ hiểu đó là có thể cho các hàng ghế vừa lắp cùng 1 lúc ra một nơi khác đi cất hoặc bảo quản. Khi đó mặt bằng sẽ được mở rộng (giải phóng) và sử dụng mặt bằng đó với mục đích khác. Bài viết này sẽ là cách thức vận hành chi tiết của ghế hội trường đa năng, để các chủ dự án có thể tham khảo và lắp đặt vào trong dự án của mình.

Ghế hội trường là gì? Nguồn gốc từ đâu?

Ghế hội trường đa năng là sự kết hợp giữa khung gầm, mặt sàn với ghế ngồi đa năng. Khung gầm làm bằng thép sơn tĩnh điện, có đế là bánh xe bằng cao su thông qua 1 bàn điều khiển được kết nối với hệ thống sàn bằng dây điện giữ vai trò thu xếp các hàng ghế vào cùng 1 chỗ và di chuyển các hàng ghế tới 1 vị trí khác. Mặt sàn giữ vai trò kết nối giữa ghế ngồi và khung gầm để mọi người có chỗ tựa chân. Ghế ngồi đa năng được thiết kế đơn giản hơn ghế hội trường truyền thống và có thể gập xuống.

Ghế ngồi đa năng
Ghế ngồi đa năng

Ghế đa năng Telescopic Seating được nội thất GSC Việt Nam nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc về nước. Từ khi chúng nhập khẩu sản phẩm này về nước và thi công lắp đặt nhiều công trình. Phần nào đấy đã giúp các doanh nghiệp có một hội trường khang trang, đẳng cấp, tối đa hóa không gian sử dụng.

Công năng thu xếp hàng ghế ngồi và di chuyển của Telescopic Seating

Cách thức vận hàng của dòng ghế hội trường đa năng nhập khẩu Hàn Quốc không đòi hỏi quá nhiều nhân công, lao động. Tuy nhiên đòi hỏi người vận hành ghế phải biết điều khiển tốc độ hoạt động của sản phẩm. Cũng như nắm rõ các chi tiết lỗi khi phát sinh.

Khi cần sử dụng:

Chế độ mở rộng để sử dụng của ghế đa năng
Chế độ mở rộng để sử dụng của ghế đa năng

Kỹ sư hoặc người phụ trách sẽ cầm trên tay hệ thống mô-tơ điều khiển từ xa, sử dụng dây điện được nối với các bục bên trong. Nhờ có bánh xe tại phần đế chân khung gầm thì hệ thống khung gầm sẽ từ từ kéo các dãy ghế (vốn đã được lắp đặt và gập gọn trên mặt sàn) ra theo kiểu bậc thang (dãy ghế ở mặt sàn thấp hơn sẽ được gấp gọn vào dãy ghế ở mặ sàn cao hơn). Trong trường hợp không sử dụng mô-tơ điều khiển từ xã thì sẽ dùng sức người. Khi đó, các thợ sẽ chung sức kéo từng dãy ghế ra một cách khéo léo và tỉ mỉ.

Trên hệ thống điều khiển, người phụ trách có thể điều chỉnh tốc độ kéo nhanh hoặc chậm các bục ghế. Sau khi kéo hết các dãy ghế ra thì nhìn tổng thể ghế hội trường đa năng có kiểu bậc thang như trong một hội trường chuyên nghiệp.

Khi cần thu xếp:

Chế độ thu xếp gọn gàng của ghế hội trường đa năng
Chế độ thu xếp gọn gàng của ghế hội trường đa năng

Khi chưa có nhu cầu sử dụng ghế hội trường đa năng, những chiếc ghế ngồi sẽ được gập lại. Sau đó kỹ sư hoặc người phụ trách sẽ cầm trên tay hệ thống mô-tơ điều khiển từ xa, sử dụng dây điện được nối với các bục bên trong. Từ từ đẩy các dãy ghế vào với nhau và đặt sát tường hoặc di chuyển cắt vào kho. Khi đó, không gian phòng hội trường sẽ được mở rộng và sử dụng với nhiều mục đích khác.

Lợi ích của ghế hội trường đa năng nhập khẩu Hàn Quốc Telescopic Seating

Tiết kiệm được ngân sách doanh nghiệp

Ghế hội trường đa năng giúp chủ đầu tư tiết kiệm được ngân sách của doanh nghiệp. Không cần phải bỏ ra tiền triệu cho mỗi một chiếc ghế hội trường loại truyền thồng. Không phải tốn quá nhiều chi phí cho nhân công lắp đặt. Khi lắp đặt ghế hội trường đa năng thì có thể sử dụng với mục đích khác nhau.

Ghế hội trường đa năng phù hợp với nhiều không gian hội trường

Ghế hội trường đa năng phù hợp với nhiều hội trường từ nhà thi đấu đa năng, trường quay đài truyền hình. Phòng chiếu phim black box cho đến dự án trường học liên cấp.

Showroom ghế đa năng Telescopic Seating duy nhất tại Việt Nam

Nội thất GSC Việt Nam là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam có showroom ghế hội trường đa năng Telescopic Seating. Quý anh chị có thể đến tận shoroom là: số 35 Lô D6, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội để trải nghiệm sử dụng ghế ngồi đa năng, cũng như là được tư vấn trong dự án đang và sắp triển khai của quý anh chị.

Các công trình dự án ghế đa năng Telescopic Seating

Dự án trường liên cấp tại trường Alexandre Yersin – công trình ghế đa năng lớn nhất miền Bắc

Dự án ghế hội trường đa năng tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin
Dự án ghế hội trường đa năng tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin
Công trình ghế đa năng Telescopic Seating
Công trình ghế đa năng Telescopic Seating

Nội thất GSC Việt Nam vinh dự và tự hào khi là đơn vị thi công hoàn thiện hệ thống ghế đa năng lớn nhất ở Miền Băc. Cụ thể là, dự án ghế nhà thi đấu đa năng của Trường Trung học Pháp Alexandre Yersin (Lycée français Alexandre Yersin) tọa lạc tại số 44 P. Gia Thượng, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội.

Công trình tại Đài truyền hình Hải Phòng

Xin vía” thành công từ công trình trường quốc tế Việt – Pháp Alexandre Yersin. GSC Việt Nam tiếp tục đảm nhiệm dự án cung cấp và lắp đặt ghế đa năng tại Đài truyền hình Hải Phòng.

Bài viết trên đây đã giúp chỉ rõ cách thức vận hành của ghế hội trường đa năng Telescopic Seating nhập khẩu từ Hàn Quốc. Quý anh chị có dự án hội trường và cần được cung cấp – lắp đặt ghế hội trường đa năng, hãy liên hệ trực tiếp với GSC Việt Nam:

  • Hotline: 024 62.811.855
  • Showroom Hà Nội: Số 35 Lô D6, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
  • Showroom TP. Hồ Chí Minh: Số 179, đường 1B, KCD Vĩnh Lộc, Bình Tân, TP. Hồ chí Minh.