Kê ghế phòng khách nhà ống vừa đẹp vừa thu hút tài lộc

Đối với việc bài trí phòng khách cũng cần có những quy tắc nhất định. Nếu bạn muốn trong năm mới này có thể thay đổi được tài vận thì hãy áp dụng những gợi ý dưới đây để trang hoàng lại phòng khách nhà mình nhé!

Nguyên tắc kê bàn ghế phòng khách hiện đại

Sofa và bàn trà phải đi liền với nhau

Có thể khẳng định rằng sofa và bàn trà là hai món đồ bất di bất dịch trong bất cứ một thiết kế phòng khách nào của mỗi gia đình. Theo phong thủy, sofa là biểu tượng của gia chủ, bàn trà tượng trưng cho khách quý. Vì thế bàn trà luôn phải có hình khối kích thước nhỏ và chiều cao thấp hơn so với sofa. Nó mang ý nghĩa chủ nhà nồng hậu tiếp đón khách và khách tới chơi không lấn át gia chủ.

Nguyên lí bài trí ghế phòng khách để hút tài lộc cho năm mới

Thông thường, khi bố trí nội thất phòng khách, bàn trà thường được kê ở chính giữa 2 chiếc ghế sofa, hoặc ở phía trước một sofa dáng dài, sofa hình chữ L,… Theo phong thủy, sơn thủy đi cùng nhau nên tuyệt đối không bày sofa mà không có bàn trà, hoặc bàn trà kê riêng ở một góc mà không kèm theo ghế.

Nguyên lí bài trí ghế phòng khách để hút tài lộc cho năm mới

Số lượng chọn sofa và bàn trà nên là 6 hoặc 9

Theo phong thủy con số 6 và 9 sẽ mang lại may mắn, vì thế khi chọn mua sofa bạn nên chọn những bộ gồm 6 hoặc 9 món, tránh những bộ gồm 7 món sẽ không mang lại may mắn. Dù phòng khách có rộng hay hẹp thì chỉ nên đặt 2 ghế sofa là đủ.

Nguyên lí bài trí ghế phòng khách để hút tài lộc cho năm mới

Thiết kế sofa và bàn trà không nên quá thấp

Theo phong thủy, thiết kế của sofa và bàn trà không nên quá thấp, mặc dù những ngôi nhà bị hạn chế về chiều cao vẫn thường chọn nội thất thấp sàn để tạo cảm giác thông thoáng. Một gợi ý dành cho bạn đó là mặt sofa cao ít nhất khoảng 40cm, lưng ghế ít nhất phải chạm được gáy người ngồi khi họ dựa lưng.

Nguyên lí bài trí ghế phòng khách để hút tài lộc cho năm mới

Bày trí bàn trà, ghế sofa hợp phong thủy

Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có khoảng cách vừa đủ rộng, tránh kê sát sofa vì phạm vị gần như vậy sẽ gây chật chội bất tiện, tạo tâm lý không thoải mái. Nếu không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi, có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh, bàn trà ở 2 bên ghế tạo thế Thanh Long, Bạch Hổ ở 2 bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như thế vừa tận dụng tối đa không gian, vừa hợp với luật phong thủy.

Kê bàn ghế phòng khách nhà ống

Nhà ống thường có kích thước dài, bề ngang nhỏ nên kê ghế ngang hình chữ L. Nên để chừa lối đi đủ rộng

Truy cập vào gscvietnam.com để nhận được những ưa đãi tốt nhất về nội thất phòng khách nhé!