Không gian hợp phong thuỷ nội thất hội trường

Một không gian hợp phong thuỷ nội thất hội trường sẽ mang đến vượng khí cho cả hội trường và những người tham gia sự kiện. Khi đó, sự kiện thì được tổ chức thành công và suôn sẻ để lại ấn tượng mạnh cho mọi người. Còn khán giả thì tràn đầy năng lượng, sự tập trung, ghi nhớ sâu và luôn luôn hướng lên sân khấu hội trường.

Vậy, những tiêu chí và chuẩn mực nào tạo ra không gian hợp phong thuỷ nội thất hội trường, hãy cùng GSC Việt Nam tìm hiểu trong bài viết này nhé.Tiêu chí về màu sắc trong phong thuỷ nội thất hội trường

Nếu biết kết hợp các màu sắc trong hội trường sẽ tạo nên một không gian hài hòa, ấn tượng, chuyên nghiệp và phù hợp với nét văn hóa của từng quốc gia. Theo phong thuỷ, mỗi màu đều sẽ những ý nghĩa và giá trị riêng của chúng. Nhưng nếu kết hợp quá nhiều loại màu sẽ khiến người ngồi phía dưới cảm thấy rối mắt, mất tập trung, mệt mỏi,  Theo nghiên cứu, hai tông màu chủ đạo sau đây, được coi là hợp phong thuỷ hội trường:

Màu đỏ

Trong phong thuỷ, màu đỏ thuộc gam màu nóng, mệnh Hỏa, mang năng lượng dương mạnh mẽ, quyết thắng. Tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, phú quý. Tóm lại, màu đỏ muốn mang đến cho hội trường những điều may mắn, mọi sự kiện đều được diễn ra thuận buồm xuôi gió.

Vì vậy, màu đỏ đóng vai trò khá quan trọng trong trang trí nội thất hội trường, nhà cửa, nội – ngoại thất. Tuy nhiên, các nhà thiết kế hội trường cũng không nên lạm dụng màu đỏ để trang trí, bởi màu nào cũng có mặt lợi và mặt hại của nó.

Trong phòng hội trường, chúng ta dễ dàng nhận thấy các sản phẩm nội thất có màu đỏ là rèm sân khấu; ghế hội trường; rèm cửa; thảm sân khấu,…

Màu xanh

Màu xanh lá cây theo phong thủy là màu đại diện của sự bình tâm an lạc, sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái tạo. Đây được xem là màu rất có lợi cho sức khỏe những người tham gia sự kiện trong hội trường.

Vì màu xanh sẽ tiếp sức năng lượng dồi dào, cân bằng hòa khí âm dương, không khí vui vẻ và tập trung. Tóm lại, màu xanh lá muốn mang đến cho hội trường những con người có sức khoẻ tốt, nhiều năng lương, và sự tập trung vào sự kiện.

Nếu để ý, màu xanh sẽ ít được xuất hiện trong hội trường bởi màu này cần được kết hợp với nhiều loại màu khác thì mới phát huy hết sức mạnh “tâm linh” của nó.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường thấy backdrop sân khấu, cây cảnh, rèm,…

>>Xem thêm: Thiết kế hội trường và thi công hoàn thiện công trình

Hội trường đẹp nhất Việt Nam

Cách lặp đặt thiết bị ánh sáng hợp phong thuỷ nội thất hội trường

Theo phong thuỷ, trong hội trường cần tích luỹ nhiều nguồn năng lượng dương (vượng khí). Những nguồn năng lượng dương ngoài đến từ yêu tố màu sắc nội thất thì còn đến từ những công cụ chiếu sáng hội trường.

Thiết bị đèn chiếu sáng: Đèn par led, đèn laser, đèn follow, đèn cob vàng nắng,  đèn moving beam, máy khói và bàn điều khiển.

Ngoài ánh sáng đến từ các loại đèn như đã kể trên, nguồn ánh sáng còn đến từ màn hình sân khấu, ánh sáng tự nhiên len lỏi qua các tấm cửa kính, tường kính,…

Một hội trường trang bị đầy đủ hệ thống ánh sáng, sẽ góp phần gia tăng vượng khí trong cơ thể của những người ở trong hội trường. Vì vượng khí là những nguồn năng lượng tốt, luồng khí tốt mang lại tài lộc và sự thịnh vượng cũng như sức khỏe cho mọi người.

Phong thuỷ nội thất hội trường tích đủ vượng khí, giúp cân bằng âm dương trong phòng hội trường, giúp bầu không khí trở nên dễ chịu và con người sống trong không gian đó luôn thoải mái, được tiếp thêm năng lượng để đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Làm thế nào để hội trường tích đủ vượng khí?

Hội trường tràn đầy vượng khí

Luôn đảm bảo hội trường sạch sẽ, gọn gàng: Một không gian thoáng đãng, sạch sẽ gọn gàng sẽ giúp đón các luồng vượng khí, mang đến sự thuận lợi may mắn, ngược lại, nếu hội trường quá bẩn sẽ xua đuổi vận khí tốt.

Bố cục khoa học: Thiết kế bố cục khoa học trong hội trường sẽ giúp các luồng vượng khí lưu thông, tạo nên chỉnh thể hài hòa của các yếu tốt nội thất trong thiết kế hội trường.

Bố trí cây hợp phong thuỷ: Nên ưu tiên bố trí vào hội trường các loại cây hợp phong thuỷ: Cây thiết mộc lan, cây trầu bà, cây phát tài búp sen, cây đuôi công, cây lan ý, cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây hồng môn, cây bình an, cây trúc lưng rùa.

Trên đây là những điều cần chú ý trong phong thuỷ nội thất hội trường khi áp dụng vào trong thực tế. Hi vọng, sau bài viết này bạn sẽ tìm hiểu kỹ hơn về phong thuỷ trong lĩnh vực thiết kế và thi công công trình.

>>Xem thêm: Thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi