Kích thước bàn tròn 10 người đúng chuẩn

Với những đại gia đình có khoảng 10 người thì việc chọn bàn ghế phòng ăn nên dựa theo kích thước tiêu chuẩn là điều vô cùng cần thiết. Vậy kích thước bàn ăn cho 10 người như thế nào thì mười bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Kích thước bàn ăn 10 người

Chiếc bàn ăn hình tròn thích hợp cho những bữa ăn gia đình thân mật để mọi người có thể trò chuyện thoải mái, ăn uống cùng nhau. Với số lượng khoảng 10 người, đường kính bàn tròn thích hợp khoảng từ 1050 – 1800mm. Nếu tính cả đến những hạn chế về không gian nhỏ hay cách sắp xếp đồ đạc thiếu khoa học, bàn tròn không hẳn là một lựa chọn hoàn hảo.

Khoảng không gian tối thiểu để đặt bàn và ghế là 2000mm. Đây là kích thước chuẩn để bộ bàn 8 ghế. Với kích thước như vậy sẽ giúp các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy tiện nghi, không bị va đập khi dùng bữa.

Chất liệu bộ bàn ăn 10 người, ghế thường làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp cao cấp, đã được xử lý chống cong vênh, mối mọt rất tốt. Thông thường mỗi sản phẩm bạn có thể sử dụng đến 10 năm nếu mua của đơn vị cung cấp uy tín.

Chọn kích thước bàn ăn 10 người đúng chuẩn

Kiểu dáng bàn ăn 10 người

Dành một khoảng không lớn như vậy cho không gian nhà bếp, chắc chắn bạn sẽ thu xếp được diện tích để kê bàn ghế ăn cho đủ số lượng 10 ghế. Nhưng về thiết kế, làm thế nào để bàn ăn có thể ngồi được 10 người là câu hỏi khiến gia chủ đau đầu. Kiểu cách đa dạng, gia đình có thể chọn bàn ăn hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn,… nhưng tốt nhất nên chọn mặt bàn có diện tích hình oval rộng để đủ xếp 10 ghế và 10 người ngồi rộng rãi. Sau đó, xếp thứ tự ghế theo cách bày trí riêng của gia chủ và vị trí của từng thành viên trong gia đình.

Trong không gian nội thất nhà ở có rất nhiều loại bàn với kích cỡ hình dáng khác nhau, quy trình thiết kế nội thất công nghiệp. Tuy nhiên bàn ăn luôn được thiết kế theo một nguyên tắc chung xác định rõ ràng cho bao nhiêu người ăn. Bàn ăn hợp tiêu chuẩn có chiều cao thích hợp để người dùng có thể thoải mái và chuyển động dễ dàng. Bên cạnh đó, có thể dùng bữa thuận tiện một cách ngon miệng nhất.

Chọn kích thước bàn ăn 10 người đúng chuẩn

Chúc các bạn luôn có bữa ăn ngon miệng với những chiếc bàn ăn xinh xắn này!