Tiêu chuẩn kích thước bàn họp 20 người

Bàn phòng họp là một trong những hạng mục không thể thiếu trong bất cứ nội thất phòng họp nào. Vậy lựa chọn và bố trí cho bàn họp 20 người như thế nào thì hợp lí thì mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lựa chọn kích thước bàn họp

Bàn họp phục số lượng đông nên đến 20 người cần chú nhiều về mặt kích thước để bố trí phù hợp với không gian và số lượng người quy định. Chọn kích thước bàn họp 20 chỗ ngồi không nên quá dài hoặc quá ngắn sẽ vừa làm mất thẩm mỹ không gian vừa làm mất đi sự chuyên nghiệp của đơn vị.

Trong trường hợp này bạn nên chọn kích thước chiều dài dao động từ 5000-5500mm, khoảng 2200mm và chiều cao 750mm.

 Kích thướcĐơn vị
Chiều dài5000-5500mm
Chiều rộng2200mm
Chiều cao750mm

Xem thêm: Kích thước bàn họp lớn, nhỏ dành cho 6, 8, 10, 20 người

Chọn các kiểu bàn họp hình oval hoặc bàn họp hình chữ nhật quây rỗng giữa. Có thiết kế thêm vị trí để dây điện cho các thiết bị nghe nhìn phục vụ trong cuộc họp.

Nên chọn kiểu bàn họp văn phòng hình oval hoặc bàn họp hình chữ nhật rỗng giữa để dễ kết hợp với các mẫu ghế chân quỳ cao cấp dành cho phòng họp.

Bàn họp có thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, thanh thoát, giúp không gian trở nên thông thoáng.

Chất liệu bàn họp nên chọn loại gỗ tự nhiên bền đẹp để phục vụ cho thời gian làm việc lâu dài của doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn kích thước bàn họp 20 người

Cách bố trí bàn họp 20 người

Theo quan điểm về phong thủy ngũ hành, bàn phòng họp nên được sắp xếp theo kiểu chiếu tướng., tức là người chủ trì ngồi bàn riêng và hai bên có hai dãy bàn. Kiểu bố trí này khiến cho phòng họp có khoảng trống, tạo ra dòng sát khí, tác động tiêu cực với người đứng đầu cuộc họp. Như vậy, người chủ trì sẽ cảm thấy lo lắng, căng thẳng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để cho người chủ trì ngồi tựa vào cửa sổ hay nhà vệ sinh.

Phòng họp của cơ quan nên ở hướng đông nam hoặc hướng đông so với tâm của tòa nhà. Đây là những hướng tượng trưng cho sự năng động, rất tốt cho việc kinh doanh. Nên bố trí chỗ ngồi của người chủ trì ở vị trí tựa lưng vào tường, mắt nhìn ra cửa chính để có thể quan sát, chủ động với mọi tình huống.

Không nên sắp xếp người chủ trì ngồi ở bàn riêng, hay bên là hai dãy bàn. Kiểu bố trí này khiến cho phòng họp có khoảng trống, tạo ra dòng sát khí, tác động tiêu cực đến người đứng đầu cuộc họp. Cũng không nên cho người chủ trì ngồi tựa vào cửa sổ hay nhà vệ sinh.
Tránh kê bàn họp dưới dầm nhà, vị trí này gây ra áp lực rất lớn cho người ngồi phía dưới, ảnh hưởng đến sự sáng suốt, minh mẫn, tinh thần làm việc tích cực.

Tiêu chuẩn kích thước bàn họp 20 người

Trên đây là tiêu chuẩn thiết kế phòng họp dành cho 20 người. Nếu doanh nghiệp bạn cần thêm những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 nhé!