Kích thước ghế làm việc đúng tiêu chuẩn

Một nửa thời gian của con người là để làm việc và cống hiến. Nếu bạn là dân văn phòng thì số thời gian đó có thể tăng lên rất nhiều lần. Vậy nên để giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt và cột sống thì việc lựa chọn ghế làm việc sao cho đúng chuẩn là điều vô cùng cần thiết.

Kích thước ghế làm việc tiêu chuẩn

Chiều cao, của các dân tốc khác nhau, trong chúng ta cũng có chiều cao khác nhau nên kích thước không thể fix cứng được mà sẽ nằm ở khoảng dao động phù hợp:

  • Chiều cao từ mặt đất đến chỗ ngồi: 380 – 535 (mm)
  • Chiều cao tay vịn tính từ chỗ ngồi: 200 – 250 (mm)
  • Chiều sâu chỗ ngồi: 380 – 470 (mm)
  • Chiều rộng đệm ngồi tối thiểu: 400 (mm)

Tại Việt Nam, Nhà nước cũng đưa ra tiêu chuẩn về kích thước chiều cao ghế văn phòng trong các văn phòng: chiều cao mặt ghế có 3 quy cách: 400mm, 420mm, 440mm. Chiều cao của mỗi người là khác nhau, sự lựa chọn ghế làm việc có kích thước, chiều cao cũng trở nên khác nhau nên trước khi mua sản phẩm bạn nên test thử để lựa chọn được chiếc ghế phù hợp nhất nhé!

Kích thước ghế làm việc đúng tiêu chuẩn

Đây là kích thước chung của ghế văn phòng hiện nay. Còn đối với từng mẫu ghế dành cho các vị trí khác nhau thì kích thước khác nhau. Ghế giám đốc thường có kích thước lớn hơn về chiều rộng mặt ngồi, chiều cao lưng ghế còn chiều cao từ mặt ngồi đến lưng ghế thì vẫn theo chuẩn chung.

Ghế nhân viên hoặc các dòng ghế văn phòng thông dụng, giá rẻ thì kích thước về chiều rộng mặt ngồi, chiều sâu thường nhỏ hơn. Đặc biệt là có sự thay đổi lớn về kích thước chiều cao lưng ghế. Kích thước của ghế xoay sẽ khác so với ghế chân quỳ hay các loại ghế khác.

Lợi ích khi chọn ghế làm việc chuẩn

– Tăng năng suất lao động: Một chiếc ghế làm việc hợp chuẩn sẽ giúp bạn tăng thêm hiệu suất giải quyết công việc hơn 60%. Đây là kết quả nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới chuyên nghiên cứu về nhân viên văn phòng.

– An toàn sức khỏe người ngồi: Theo nghiên cứu, tư thế ngồi ảnh hưởng rất lớn đến lưng và cổ người ngồi. Hiện tại, trên thế giới có hơn 20% số người làm việc tại công sở có vấn đề về bệnh cột sống, gai cột sống. Do đặc thù công việc phải ngồi lâu một chỗ nên rất có hại đến sức khỏe, ảnh hưởng đến xương khớp. Vì vậy, bạn đừng chần chừ trước quyết định chọn chiếc ghế văn phòng với kích thước chuẩn phù hợp với mình.

– Đem lại lợi ích cho, doanh nghiệp: Đương nhiên, chỗ ngồi làm việc tốt với ghế ngồi đúng chuẩn kích thước sẽ là giải pháp lâu dài bảo vệ sức khỏe nhân viên. Khi nhân viên tránh được những bệnh về nghề nghiệp thì sẽ đem lại hiệu quả công việc cao hơn.

Kích thước ghế làm việc đúng tiêu chuẩn

Liên hệ với chúng tôi theo số holtine 024 62 811 855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về nội thất văn phòng nhé!