DANH MỤC SẢN PHẨM

Kết nối với chúng tôi

DANH MỤC SẢN PHẨM

Hỗ trợ trực tuyến

Kích thước tiêu chuẩn của bộ bàn ghế học sinh tiểu học

Kích thước tiêu chuẩn của bộ bàn ghế học sinh tiểu học

Kích thước tiêu chuẩn của bộ bàn ghế học sinh tiểu học


Những bộ bàn ghế học sinh tiểu học được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn sẽ giúp cho trẻ em có tư thế ngồi học đúng nhất tránh gây ảnh hưởng đến thị lực và cột sống. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn kích thước chuẩn phù hợp với học sinh tiểu học do Bộ Y tế ban hành.


1. Kích thước bàn học sinh tiểu học


Kích thước bộ bàn ghế học sinh tiểu học cần có chiều cao, chiều rộng và chiều sâu phù hợp

Kích thước bộ bàn ghế học sinh tiểu học cần có chiều cao, chiều rộng và chiều sâu phù hợp


- Chiều cao bàn học


Là khoảng cách thẳng đứng tính từ mặt sàn lên đến cạnh sau mặt bàn học. Ngoài ra chiều cao bàn học cũng có thể được tính bằng khoảng cách từ mép trên của bàn học sinh tiểu học đến phần mặt ngang của ghế cộng thêm với chiều cao ghế học sinh. Việc thiết kế chiều cao bàn học dành cho học sinh tiểu học sẽ dựa theo từng độ tuổi học sinh.


- Chiều rộng bàn học


Thông thường chiều rộng bàn học sinh cho mỗi chỗ ngồi bằng chiều ngang lớn nhất của cơ thể trẻ cộng thêm 5 -7 cm là đủ. Việc thiết kế chiều rộng của bàn học phải đủ diện tích sử dụng, đảm bảo cho học sinh ngồi thoải mái khi viết bài, cẳng tay có thể tỳ lên bàn như một điểm tựa bổ sung mà không bị vướng.


- Chiều sâu bàn học


Cần phải đảm bảo cho học sinh đủ không gian để sách vở khi viết đồng thời phải trong tầm tay với của trẻ. Do vậy chiều sâu của bàn thường được xác định bằng chiều dài từ khớp vai tới cổ tay.


==> Xem thêm: Gợi ý một số mẫu bộ bàn ghế học sinh tiểu học phù hợp nhất

2. Kích thước ghế học sinh tiểu học

Bàn và ghế nên phù hợp với chiều cao của trẻ

Bàn và ghế nên phù hợp với chiều cao của trẻ


- Chiều cao ghế học


Được tính bằng khoảng cách thẳng đứng tính từ mép trên cạnh trước mặt ghế trẻ em tới mặt đất (có cộng thêm 2-3 cm chiều cao của đế giày, dép). Chiều cao của bộ bàn ghế học sinh tiểu học được quy định bởi chiều cao từ mặt đất tới mặt bàn. Ghế học sinh phải được thiết kế theo độ tuổi và đảm bảo những yêu cầu sau:


+ Ghế không được quá cao so với chiều cao của trẻ. Nếu vượt quá kích thước cho phép thì chân của người ngồi sẽ bị treo lơ lửng, 2 bàn chân bị mất điểm tựa, làm tăng gánh nặng tĩnh lên mặt dưới đùi và mông khiến cơ thể dễ bị mỏi mệt.


+ Chiều cao ghế học quá thấp cũng không tốt bởi vì sẽ khiến các mạch máu đi qua khó khăn, hạn chế sự tuần hoàn ở chân, do giữa khoảng đùi và cẳng chân bị tạo thành 1 góc nhọn, gập gối quá lâu sẽ dẫn tới tình trạng trên.


- Chiều rộng ghế học


Tuy là vị trí không được chú ý nhiều nhưng chiều rộng của ghế cần thiết phải đảm bảo đủ khoảng rộng ngồi thoải mái. Chiều rộng của ghế học sinh tiểu học được xác định bằng chiều rộng của mông trẻ cộng thêm 3-4 cm. Nếu ghế được thiết kế quá hẹp thì sẽ khiến cho học sinh ngồi dễ bị gò bó.


- Chiều sâu của ghế


Chiều sâu của ghế học sinh được tính từ khoảng cách mông người ngồi tới mép phía trên cạnh trước của mặt ghế. Chính vì vậy, có mối tương quan mật thiết giữa chiều sâu của ghế với chiều dài đùi người ngồi. Nếu chiều sâu của ghế quá nhỏ thì diện tích mặt ngồi sẽ bị thu nhỏ lại, làm tăng gánh nặng cho xương chậu và tư thế ngồi như thế sẽ không được thoải mái. Nếu chiều sâu của ghế trẻ em quá lớn, cạnh ghế có thể tỳ và làm cho lưu thông máu xuống vùng cẳng chân bị hạn chế.


- Chiều cao tựa lưng ghế


Nên thiết kế chiều cao phần tựa lưng của ghế sao cho tạo ra sự thoải mái cho tay và cột sống. Tựa lưng thường được thiết kế sao cho thấp hơn mỏm xương bả vai và cao hơn mỏm mào chậu.3. Mua bộ bàn ghế học sinh tiểu học ở đâu giá rẻ, bền, đẹp?

Bộ bàn ghế học sinh tiểu hoc BHS-14-04CS

Bộ bàn ghế học sinh Hòa Phát BHS-14-04CS


Hiện nay trên thị trường các bộ bàn ghế học sinh tiểu học của Hòa Phát đang được rất nhiều người ưa chuộng. Những bộ bàn ghế học sinh Hòa Phát đa dạng sản phẩm, mẫu mã, giá cả hợp lý. Sản phẩm bàn ghế Hòa Phát sử dụng sơn tĩnh điện tiêu chuẩn và sơn bằng hệ thống sơn tự động để đảm bảo độ dày đồng đều bề mặt sơn, đảm bảo khả năng bám dính cao nhất.


Nếu có nhu cầu tìm hiểu và đặt mua các bạn có thể liên hệ với Công ty GSC Việt Nam là đơn vị cung cấp các sản phẩm chính hãng của Hòa Phát. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình sẽ giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được cho con em mình những bộ bàn ghế phù hợp nhất.


Đây chắc chắn là địa chỉ đáng tin cậy để mỗi khách hàng mua được sản phẩm chất lượng nhất. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn bộ bàn ghế học sinh tiểu học hiệu quả và tiết kiệm.NỘI THẤT GSC VIỆT NAM - THẤU HIỂU PHONG CÁCH CỦA BẠN

Nhà phân phối sản phẩm NỘI THẤT HÒA PHÁT

Phòng bán hàng: 024.62.811.855
Bình luận