Kích thước tiêu chuẩn quầy lễ tân là bao nhiêu?

Kích thước tiêu chuẩn quầy lễ tân là bao nhiêu?

Quầy lễ tân thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp với khách hàng. Vì thế một doanh nghiệp có thiết kế quầy lễ tân đẹp và chuẩn kích thước sẽ giúp cho không gian văn phòng trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn.


=>> Xem thêm: Kích thước kệ sách thư viện là bao nhiêu?

=>> Xem thêm: Kích thước giường tầng ký túc xá là bao nhiêu?


1. Kích thước quầy lễ tân không gian rộng


Đối với những quầy lễ tân có không gian tiên sảnh rộng lớn thì trường hợp diện tích sảnh rộng thì các doanh nghiệp nên bố trí những quầy lễ tân có kích thước lớn theo hình chữ I hoặc chữ L. Cách bố trí này sẽ mang đến sự sang trọng, uy nghi cho không gian quầy lễ tân.

Tiêu chuẩn chiều cao quầy lễ tân thường được sử dụng là 1100mm, chiều dài 2200mm, kích thước sẽ thay đổi theo từng không gian tùy thuộc vào nhu cầu của chủ doanh nghiệp.


Kích thước tiêu chuẩn quầy lễ tân là bao nhiêu?

2. Kích thước quầy lễ tân không gian hẹpĐối với những quầy lễ tân với tiền sảnh hẹp, thì khi chọn quầy lễ tân nên chọn có kiểu dáng hình vòng cung, hình chữ I, có kích thước nhỏ, chiều dài khoảng 1500mm là hợp lí. Những mẫu quầy lễ tân này có thiết kế tiện nghi, đặc biệt không chiếm quá nhiều diện tích của tiền sảnh. Với dáng quầy này sẽ tạo không gian thoáng đãng phía trong cho nhân viên lễ tân có thể dễ dàng di chuyển xử lý công việc mà lại tiết kiệm không gian hiệu quả cho sảnh.


Kích thước tiêu chuẩn quầy lễ tân là bao nhiêu?

3. Bố trí quầy lễ tân


– Khi bố trí quầy lễ tân bạn nên bố trí theo thứ tự: Hệ thống cửa – quầy lễ tân – nơi ngồi đợi khách, đây được xem là cách sắp xếp khoa học theo đúng phong thủy. Nếu dùng cửa hai cánh hoặc nhiều hơn, thì phải mở được hết các cánh để đảm bảo sự thông suốt và chào đón khách, tránh tình trạng “mắt nhắm mắt mở” sẽ ngăn cản dòng khí lưu chuyển.

– Trong trường hợp cửa đi và cửa sổ đối diện với cửa chính thì cần phải bố trí bình phong, cây xanh để che chắn và ngăn luồng khí di chuyển, luồng khí xông thẳng trôi qua, giúp cho văn phòng tích tụ khí tốt hơn.

– Chú ý đến khoảng cách từ quầy lễ tân văn phòng đến cửa sao cho khách vào không phải đi qua không gian quá rộng hoặc sâu, nhưng cũng tránh không nên quá gần cửa khiến khách vừa vào thì “sà ngay” đến quầy tiếp tân.Trừ các trường hợp diện tích phòng quá chật hẹp. Khoảng cách tốt nhất là từ 5 đến 9 bước chân tức là khoảng (từ 3m đến 5,5m) là hợp với nhịp sinh học và các quái số tốt của phong thủy nhất.


Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024.62.811.855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về nội thất văn phòng nhé!