Lỗi phong thủy nhà bếp, phòng ngủ gia chủ hay phạm phải

90% gia đình nào cũng mắc phải những lỗi phong thủy sau đây. Hiện nay, nhiều gia đình chỉ muốn thiết kế nội thất sao cho đep, lộng lẫy nhất và khác biệt so với những ngôi nhà khác. Thậm chí họ sẵn sàng chi tiền để mua những món nội thất độc lạ để tạo ra cá tính riêng cho căn nhà của mình. Chính điều này vô tình cũng khiến rơi vào tình trạng 90% gia đình Việt đều phạm phải những lỗi phong thủy sau đây.

Lỗi phong thuỷ nhà bếp

Nhà tắm và nhà bếp liền kề nhau

Việc sử dụng chung nhà tắm khiến bạn có thể tiết kiệm được tối đa không gian cho căn nhà của mình. Nhà tắm đại diện cho yếu tố Thủy còn nhà bếp lại đại diện cho Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì thủy khắc hỏa. Nên nếu để nhà tắm và phòng bếp liền nhau sẽ tạo ra sự khắc chế trong ngôi nhà ảnh hưởng đến quan hệ trong gia đình. Để giải quyết điều này, bạn có thể đặt thêm một chậu cây xanh ở giữa, yếu tố ” MỘC” sẽ giúp bạn khắc chế được lỗi phong thủy này đó.

lỗi phong thủy khi sắp xếp nội thất

Lỗi phong thuỷ trong phòng ngủ

Lỗi phong thuỷ khi đặt gương trong phòng ngủ

Nhiều gia đình có thói quen bài trí gương trong phòng ngủ để tạo không gian rộng cho căn phòng. Bài trí gương soi đối diện hoặc thẳng vào giường ngủ của chủ nhân sẽ dẫn đến bất hòa hoặc ức chế tâm lý giữa 2 vợ chồng. Bạn và bạn đời của mình cũng có thể giật mình khi nhìn thấy hình ảnh mình trong gương hoặc luôn trong cảm giác bị soi mói, theo dõi. Điều này dẫn đến những sứt mẻ trong tình cảm vợ chồng, hoặc có người thứ 3 xen vào.

lỗi phong thủy khi sắp xếp nội thất

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ là điều đại kị đối với gia chủ và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng, không tốt cho sức khỏe, ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ mặc dù nó rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Nếu rơi vào trường hợp này, gia chủ cần giữ nhà vệ sinh sạch sẽ và đóng cửa mỗi khi ra vào.

Trên đây là một số lỗi phong thủy mà gia đình bạn hay mắc phải khi thiết kế nội thất nhà ở. Sau khi đọc xong bài viết này hi vọng các bạn có thể hiểu và không phạm phong thủy để cho gia đình luôn phát đạt, no ấm, hạnh phúc.

Sai lầm trong phong thuỷ nhà ở cần lưu ý

Mở nhiều cửa trong nhà

Mở nhiều cửa trong nhà sẽ giúp cho việc đi lại được thuận tiên hơn. Nhưng việc mở quá nhiều cửa sẽ khiến căn nhà của bạn phạm phải điều kiêng kị trong phong thủy, hao tiền tốn của, cuộc sống gia đình lục đục, khó có thể hạnh phúc được. Nếu thật sự không cần thiết thì nên để một cửa là tốt nhất. Nếu muốn mở nhiều cửa, khi không sử dụng đến, nên đóng hoặc khóa các cửa phụ lại, không nên cùng lúc mở tất cả các cửa.

Để đồ đạc bừa bãi trong nhà

Nhiều người có thói quen để đồ đạc bừa bãi trong nhà gây ảnh hưởng đến mỹ quan và cũng ảnh hưởng lớn đến phong thủy nhà ở cho gia chủ.Các vật dụng trong nhà cần phải giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng, tránh chồng chất cao và dồn ép. Điều này ảnh hưởng lớn đến tâm lý và tinh thần của gia chủ. Nếu nhà không đủ ánh sáng, tốt nhất là lắp đèn hoặc là các thiết bị chiếu sáng khác để bổ sung. Một ngôi nhà ngăn nắp, đủ sáng sẽ khiến gia đình trở nên ấm cúng hơn.