Lưu ý khi chọn mua bàn ghế học sinh tăng giảm chiều cao cho trẻ

Bàn ghế học sinh tăng giảm chiều cao hiện nay rất phổ biến trên thị trường, tuy nhiên để chọn được sản phẩm phù hợp cho trẻ thì không phải ai cũng biết. Cùng với những lưu ý dưới đây sẽ giúp cho các bậc phụ huynh chọn mua được bàn ghế học sinh cho trẻ.

Kích thước tiêu chuẩn của bộ bàn ghế học sinh

Việc lựa chọn bàn ghế học sinh tăng giảm chiều cao cũng cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố như vóc dáng, độ tuổi, chỉ số cơ thể từ đó mới đưa ra được sản phẩm phù hợp nhất. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng quan tâm và hiểu về vấn đề này khi mua sắm bộ bàn ghế học sinh cho con. Theo thông tin về tiêu chuẩn bàn ghế học sinh tiểu học của Bộ Giáo dục, Bộ Y Tế và bộ Khoa học Công nghệ đưa ra quy định sau:

  • Đối với chiều cao của bàn học là 46cm, chiều cao ghế là 27cm, hiệu số chiều cao bàn và ghế là 19cm: thì nên sử dụng cho trẻ có chiều cao từ 1m đến 1,09m.
  • Đối với chiều cao của bàn là 50cm, chiều cao ghế là 30cm, hiệu số chiều cao bàn và ghế là 20cm: thì nên sử dụng cho trẻ có chiều cao từ 1m1 đến 1m19.
  • Đối với chiều cao của bàn là 55cm, chiều cao ghế là 33cm, hiệu số chiều cao bàn và ghế là 22cm: thì nên sử dụng cho trẻ có chiều cao từ 1m2 đến 1m29.
  • Đối với chiều cao của bàn là 61cm, chiều cao ghế là 38cm, hiệu số chiều cao bàn và ghế là 23cm: thì nên sử dụng cho trẻ có chiều cao từ 1m3 đến 1m39.
  • Đối với chiều cao của bàn là 69cm, chiều cao ghế là 44cm, hiệu số chiều cao bàn và ghế là 25cm: thì nên sử dụng cho trẻ có chiều cao từ 1m4 đến 1m54.
  • Còn đối với chiều cao của bàn là 74cm, chiều cao ghế là 46cm, hiệu số chiều cao bàn và ghế là 28cm: thì nên sử dụng cho trẻ có chiều cao từ 1m55 trở lên.

Từ những thông số trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thể điều chỉnh chiều cao của bộ bàn ghế để phù hợp với khả năng phát triển của trẻ.

Bàn ghế học sinh tiểu học Xuân Hòa BHS-13-06
Bàn ghế học sinh tiểu học Xuân Hòa BHS-13-06

==> Đọc thêm: 3 Lí do nên lựa chọn ghế điều chỉnh độ cao cho học sinh

Nguy hại khi chọn sai bàn ghế học sinh cho trẻ

Nếu ngồi học lâu trên những bộ bàn ghế học sinh không phù hợp có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi, làm giảm sút tinh thần học tập của trẻ. Không những thế còn có thể kéo đến một loạt các bệnh học đường như: cận thị, cong vẹo cột sống, giảm khả năng học tập do mệt mỏi…

Như vậy có thể thấy rằng việc chọn được bộ bàn ghế phù hợp là rất quan trọng tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tri thức của thế hệ trẻ. Đối với những bộ bàn ghế học sinh tăng giảm chiều cao một phần giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm một phần chi phí mua sắm khi trẻ ở độ tuổi tiểu học lớn rất nhanh, đồng thời cũng có thể giúp trẻ hạn chế tối đa những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.

Bàn ghế học sinh Xuân Hòa BHS-14-04CS
Bàn ghế học sinh Xuân Hòa BHS-14-04CS

Một số lưu ý khác khi chọn mua bàn ghế học sinh tăng giảm chiều cao

Ngoài ra, khi chọn mua bàn ghế học sinh có thể tăng giảm độ cao cho trẻ bạn nên lưu ý một số điều quan trọng sau để con có được điều kiện học tập tốt nhất.

– Nên chọn những màu sắc và họa tiết mà trẻ thích, bởi sẽ giúp khơi gợi hứng thú, cảm hứng học tập, tăng khả năng sáng tạo và trí thông minh cho trẻ.

– Để trẻ tham gia ý kiến lựa chọn mua bộ bàn ghế. Quá trình này có thể giúp trẻ phát triển cá tính, học cách chủ động và tự lập.

Hy vọng với các chia sẻ này, các bậc phụ huynh sẽ chọn được sản phẩm phù hợp nhất dành cho con của mình. Khách hàng quan tâm hoặc có nhu cầu đặt hàng cá sản phẩm bàn ghế học sinh tăng giảm chiều cao vui lòng liên hệ hotline: 0978 37 88 99 để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.