Những lưu ý khi vận hành ghế hội trường đa năng Telescopic Seating

Ngày nay, để tận dụng tối đa mặt bằng hội trường thì nhiều dự án đã chuyển sang lắp đặt ghế hội trường đa năng Telescopic Seating. Đây là mẫu ghế bao gồm ghế ngồi và hệ khung gầm có thể xếp gọn linh động và di chuyển. Bài viết này sẽ tổng hợp những lưu ý trong quá trình sử dụng và vận hành ghế hội trường đa năng Telescopic Seating. Quý Anh Chị đang đang có nhu cầu lắp đặt loại ghế đa năng trong công trình, thì nhất định không nên bỏ qua bài viết này.

Tổng quan chung về ghế hội trường đa năng Telescopic Seating

Trước khi phân tích những ưu – nhược điểm thì Quý Anh Chị nên hiểu rõ hơn về sản phẩm trước:

Ghế hội trường đa năng Telescopic Seating là sự kết hợp giữa khung gầm, mặt sàn và ghế ngồi. Khung gầm làm bằng thép sơn tĩnh điện, có đế là bánh xe bằng cao su thông qua 1 bàn điều khiển được kết nối với hệ thống sàn bằng dây điện giữ vai trò thu xếp các hàng ghế vào cùng 1 chỗ và di chuyển các hàng ghế tới 1 vị trí khác. Mặt sàn giữ vai trò kết nối giữa ghế ngồi và khung gầm để mọi người có chỗ tựa chân. Ghế ngồi đa năng được thiết kế đơn giản hơn ghế hội trường truyền thống và có thể gập xuống, khi chưa cần sử dụng.

Cách vận hành ghế đa năng Telescopic Seating

Khi lắp đặt Telescopic Seating, đòi hỏi các thợ phải được đào tạo bài bản trước. Vì khi lắp, bao gồm nhiều khâu phức tạp như lắp khung gầm, mặt sàn, ghế ngồi. Tuy nhiên, sang tới giai đoạn vận hành thì lại đơn giản hơn.

Cách vận hành khi cần sử dụng

Dự án ghế hội trường đa năng tại Đài truyền hình Hải Phòng
Chế độ mở rộng

Kỹ sư hoặc người phụ trách sẽ cầm trên tay hệ thống mô-tơ điều khiển từ xa, sử dụng dây điện được nối với các bục bên trong (đã được lắp trước đó). Khi đó, các bánh xe tại phần đế chân khung gầm sẽ từ từ kéo các bục ghế ra theo kiểu bậc thang (ghế ngồi vốn đã được lắp đặt trên mặt sàn). Trên hệ thống điều khiển, người phụ trách có thể điều chỉnh tốc độ kéo nhanh hoặc chậm các bục ghế. Sau khi kéo hết các bục ghế ra thì nhìn tổng thể, hội trường trở nên chuyên nghiệp.

Cách vận hành khi cần thu xếp

Chế độ thu xếp gọn gàng của ghế hội trường đa năng
Chế độ thu xếp gọn gàng của ghế hội trường đa năng

Khi chưa có nhu cầu sử dụng ghế hội trường đa năng, những chiếc ghế ngồi sẽ được gập lại. Sau đó, vẫn trên chiếc mô-tơ điều khiển từ xa các kỹ sư hoặc người phụ trách sẽ điều chỉnh hoạt động thu xếp các bục ghế lại với nhau (bục ghế ở mặt sàn thấp hơn sẽ được thu xếp gọn vào dãy ghế ở mặ sàn cao hơn). Khi đó, không gian phòng hội trường sẽ được mở rộng và sử dụng với nhiều mục đích khác. Việc lắp đặt ghế hội trường đa năng nhập khẩu Telescopic Seating sẽ giúp chủ đầu tư có thể cho thuê lại mặt bằng kiếm thêm thu nhập.

Tổng hợp những lưu ý khi vận hành ghế hội trường đa năng  Telescopic Seating

Đội ngũ thợ lắp đặt phải được đào tạo trước

Ghế ngồi hội trường truyền thống là chỉ cần lắp đặt trên mặt sàn. Nhưng với Telescopic Seating thì phúc tạp hơn. Cụ thể, là khâu lắp khung gầm; mặt sàn; ghế ngồi cần theo chuẩn nhất định. Do đó, đội ngũ thợ cần được đào tạo bài bản, trách trường hợp lắp sai, không theo cấu trúc, gây ảnh hướng đến những người ngồi ở trên.

Nguồn điện kết nối mô-tơ điều khiển

Tại hội trường phải có nguồn điện để mô-tơ điều khiển kết nổi với ổ cắm. Thì khi đó, quá trình thu xếp và mở rộng các bục ghế đa năng mới vận hành được. Trong trường hợp không có nguồn điện thì có thể sử dụng sức người, càng có nhiều bục và ghế ngồi thì đòi hỏi cần nhiều người vận hành.

Không nhảy nhót hoặc quá sức chứa trên mặt sàn

Không được nhảy nhót hoặc đồng thời có quá nhiều người đứng trên mặt sàn. Bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của khung gầm. Việc chịu trọng tải quá lớn có thể khiến khung gầm bị hư hỏng, giảm tuổi thọ và tập chí là sập xuống.

Dành riêng 1 chỗ để bảo quản

Sau khi thu xếp các bục ghế thì có thể cắt gọn tại 1 góc trong hội trường. Tuy nhiên, nếu có chỗ dành riêng để bảo quản sản phẩm thì càng tốt. Vì có thể mở rộng tối đa mặt bằng, đồng thời bảo quản sản phẩm tốt hơn, tránh trường hợp bị ăn cắp hoặc phá hỏng.

Nội thất GSC Việt Nam cung cấp ghế hội trường đa năng Telescopic Seating

Cho đến thời điểm hiện tại, nội thất GSC Việt Nam đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nội thất Việt. Đã “thực chiến” ở dự án có quy mô hơn 1000 ghế hội trường và ghế rạp chiếu phim.

Dấu mốc quan trọng đã đưa nội thất GSC Việt Nam trở thành một trong những doanh nghiệp nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Đó chính là nhập khẩu – cung cấp – lắp đặt ghế hội trường đa năng Telescopic Seating thương hiệu đến từ Hàn Quốc. Đây cũng là sản phẩm “bảo chứng” đã áp dụng thành công kỹ thuật công nghệ hiện đại vào sản xuất sản phẩm nội thất hội trường.

Cho đến nay, nội thất GSC Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên sở hữu showroom ghế hội trường đa năng duy nhất tại Việt Nam. Cùng các dự án hội trường trọng điểm ở trong nước, điển hình đó là:

Dự án hội trường tại Đài truyền hình Hải Phòng

Dự án hội trường tại trường quốc tế Alexandre Yersin

Dự án ghế hội trường đa năng tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin
Dự án ghế hội trường đa năng tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin
Dự án được đầu tư khủng
Dự án được đầu tư khủng

Bài viết trên đây đã tổng hợp lại những lưu ý khi vận hành ghế hội trường đa năng Telescopic Seating nhập khẩu từ Hàn Quốc một cách cụ thể và chi tiết nhất. Quý anh chị có dự án và cần được cung cấp – lắp đặt ghế hội trường đa năng, hãy liên hệ trực tiếp với GSC Việt Nam:

  • Hotline: 024 62.811.855
  • VP Hà Nội: Số 35 Lô D6, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
  • VP TP. Hồ Chí Minh: Số 179, đường 1B, KCD Vĩnh Lộc, Bình Tân, TP. Hồ chí Minh.