Những điểm cần lưu ý khi thiết kế không gian bếp nhà bạn

Tưởng chừng như đơn giản nhưng thiết kế nhà bếp cũng phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố: đầy đủ, tiện nghi và phải toát lên sự sang trọng, đẹp đẽ và quan trọng hơn là thiết kế nhà bếp cần phải hợp phong thủy để mang lại vương khí cho ngôi nhà của bạn

Lưu ý vị trí và hướng bếp

Trong phong thủy nước tượng trưng cho tài phú, mà phòng bếp là nơi khiến nước bị thất thoát nhiều nhất. Do đó phòng bếp không có lợi cho việc tích tụ tiền tài. Nhưng bên cạnh đó, bếp lửa trong phòng bếp lại là nơi sản sinh ra khí dương, có thể hóa giải sát khí của những phương vị xấu. Vì thế những phương vị không quan trọng hoặc những phương vị hung sát lại thích hợp để đặt nhà bếp, đồng thời cũng có lợi cho vận thế của gia đình. Ngoài ra, nên đặt bếp tránh xa cửa ra vào. Phòng bếp thường được đặt ở nửa sau nhà ở là thích hợp nhất.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế không gian bếp nhà bạn

Đồ gia dụng nhà bếp

Khi bố trí các vật dụng trong nhà bếp bạn cần chú ý các điểm sau:

  • Vị trí lò bếp cách chậu rửa ít nhất là 600mm.
  • Khoảng cách giữa hai bếp ít nhất là 300 mm để tay cầm không đụng nhau.
  • Đừng bố trí lò bếp gần cửa mở vào hoặc dưới cửa sổ hoặc gần những vật dụng lớn.
  • Đặt máy rửa chén gần chậu rửa để tiện dùng.
  • Tránh đặt thiết bị gia dụng ở trong góc bếp.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế không gian bếp nhà bạn

Ánh sáng nhà bếp

Không giống như các căn phòng khác, ánh sáng chiếu từ trên cao không thể đủ với phòng bếp. Trong phòng bếp bạn không muốn bị ảnh hưởng bởi chính cái bóng của mình trong quá trình nấu ăn. Vì vậy nên chú ý đến lắp đặt hệ thống chiếu sáng chiếu vào trước mặt bạn.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế không gian bếp nhà bạn