Lý do nên chọn vách ngăn thạch cao đẹp chuẩn không cần chỉnh

Ngày nay, nội thất xây dựng rất đa dạng và phong phú và có nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Một trong những nội thất xây dựng đang rất phát triển và được ưa chuộng hiện nay là vách ngăn thạch cao với rất nhiều mẫu mã, chất lượng, kiểu dáng vách ngăn thạch cao đẹp phù hợp với nhiều không gian và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Đây cũng chính là giải pháp hữu ích để thay thế những bức tường dày cộp, cứng nhắc mà GSC muốn chia sẻ đến bạn.

Ưu điểm khi sử dụng những vách ngăn thạch cao đẹp

Vách ngăn được làm bằng thạch cao
Vách ngăn được làm bằng thạch cao

Trước đây, tường gạch là sự lựa chọn phổ biến trong ngành xây dựng thì hiện nay việc sử dụng vách ngăn đang là sự lựa chọn tối ưu nhất. Dưới đây là một trong những ưu điểm cơ bản của vách ngăn thạch cao:

Trọng lượng nhẹ hơn tường gạch

Theo nghiên cứu, trọng lượng của vách ngăn thạch cao nhẹ hơn tường gạch khoảng gần 10 lần, giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí đầu tư vào móng nhà.

Dễ thi công, tháo lắp

Sử dụng vách ngăn thạch cao dễ thi công
Sử dụng vách ngăn thạch cao dễ thi công

Sử dụng các dòng vách ngăn thạch cao đẹp giúp quá trình thi công nhanh gấp 3 lần cho với tường gạch. Hơn nữa, việc tháo lắp cũng đơn giản, dễ dàng hơn, việc lắp đặt hệ thống điện âm tường cũng tiết kiệm nhân lực hơn khi không phải cưa cắt tường. Đặc biệt, gia đình bạn có thể tùy ý thay đổi cấu trúc phòng, không gian, diện tích phòng mà không phải đập tường gạch đi nữa.

Tiết kiệm thời gian & chi phí

Với hai ưu điểm trên, việc sử dụng thạch cao đẹp, chất lượng còn giúp bạn tiết giảm tương đối thời gian và chi phí khi xây dựng nhà. Theo thống kê, việc sử dụng vách ngăn thạch cao giúp tiết kiệm đến 7% tổng chi phí xây dựng. (Nguồn: dựa theo nghiên cứu của Meihhardt và Saint-Gobain Việt Nam, 2009).

Khả năng cách âm và chống nóng tốt

Với những vách ngăn thạch cao chất lượng tốt có khả năng cách âm gấp 3 lần so với tường gạch và giúp hạ nhiệt độ đến 8 độ C. Ưu điểm này giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm được 30% chi phí điện hàng tháng.

Tính thẩm mỹ cao

Với nhiều kiểu dáng, các hệ thống vách ngăn phòng bằng thạch cao hiện nay rất đa dạng, phong phú và tính thẩm mỹ cao, sang trọng, quý phái hơn nhiều so với tường gạch  truyền thống.

Ngoài những ưu điểm trên, vách ngăn thạch cao còn có tác dụng chống cháy và chống ẩm rất hiệu quả.

==> Tham khảo thêm: Đơn vị thi công vách ngăn gỗ công nghiệp giá rẻ uy tín

Mẹo bảo quản để vách ngăn thạch cao đẹp được bền

Mẹo bảo quản để vách ngăn thạch cao bền
Mẹo bảo quản để vách ngăn thạch cao bền

Vách ngăn đẹp hay không, bền hay không phụ thuộc lớn vào cách sử dụng, bảo quản của bạn. Vậy để bảo quản vách ngăn làm từ thạch cao ta cần thực hiện theo những hướng dẫn sau:

Lựa chọn vật liệu chất lượng

Việc lựa chọn những vách ngăn thạch cao đẹp và chất lượng hay không là rất quan trọng. Khi lựa chọn sản phẩm, bạn phải cân nhắc, xem xét các tiêu chí về chất lượng sản phẩm thay vì chỉ đánh giá hình thức bên ngoài. Cách tốt nhất, bạn nên chọn nhà cung cấp chất lượng, uy tín nhất để chất lượng vật tiêu đạt tiêu chuẩn nhà sản xuất.

Vệ sinh vách ngăn thạch cao đúng cách

Vách ngăn thạch cao có ưu điểm chống ẩm tốt, nhưng để sản phẩm được kéo dài tuổi thọ thì bạn hạn chế cho chúng tiếp xúc với nước. Khi vệ sinh, chỉ cần lau chùi bằng vải mềm để sản phẩm có tuổi thọ tối đa.

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng vách ngăn chính là nhà cung cấp uy tín. Bởi nếu chọn đúng nhà cung cấp uy tín thì cách dịch vụ đi kèm như chất lượng sản phẩm, chính sách bảo hành, giao hàng cũng rất uy tín.