Mách bạn cách vệ sinh tủ để giầy dép bằng gỗ

Tủ đựng giày dép là phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hiện nay có nhiều loại tủ đồ khác nhau với nhiều kiểu dáng và chất liệu. Có loại tủ bằng gỗ, có loại bằng nhựa,… tùy vào nhu cầu sử dụng từng gia đình. Vậy làm sao để vệ sinh tủ để giầy dép bằng gỗ?

Dùng khăn khô để lau tủ để giầy dép bằng gỗ

Tủ đựng giầy dép bằng gỗ nên sử dụng khăn khô để lau
Tủ đựng giầy dép bằng gỗ nên sử dụng khăn khô để lau

Tủ đựng giày dép bằng gỗ nên nếu bạn sử dụng khăn ướt sẽ làm gỗ bị ẩm và khó khô. Cũng như khăn ướt lau qua lau lại làm các vết bẩn bị loang ra và không sạch. Vì thế, để lau sạch tủ giày bạn cần dùng khăn khô lau qua vài lần cho sạch bụi bẩn.

Tốt nhất nên dùng tới các loại khăn mềm mại, không bị xơ hay khô cứng làm mất đi sơn trên bề mặt. Để lau sạch tủ giày bạn cần phải đưa toàn bộ giày dép và đồ dùng có bên trong tủ ra ngoài.

Khi lau qua bụi bẩn lần đầu bạn phủi hết bụi bẩn trong khăn rồi mới tiếp tục lau tiếp lần sau. Chỉ cần thực hiện như vậy cũng đủ để làm sạch chiếc tủ đồ của nhà bạn.

Vệ sinh tủ để giày dép bằng gỗ từ chổi lông gà

Dùng chổi lông gà vệ sinh tủ đựng giày dép

Dùng chổi lông gà vệ sinh tủ

Sau khi lau qua bằng khăn mềm khô bạn lấy chổi lông gà quét qua cho sạch hết bụi. Hoặc nếu không có thời gian bạn có thể bỏ qua việc dùng khăn khô lau qua tủ. Chỉ cần dùng chổi lông gà quét hết bụi bẩn cũng giúp tủ đồ nhà bạn sạch sẽ hơn.

Cách chọn chổi lông gà

Bạn cần mua loại tủ lông gà ngắn cầm tay bán rất nhiều trên thị trường. Hãy tìm mua các loại chổi mềm mại và mượt mà, tránh các loại chổi cứng khó lau chùi sẽ không sạch.

Mua chổi lông gà một lần bạn có thể sử dụng được rất lâu. Vì thế, hãy sắm cho gia đình mình một chiếc chổi này nhé. Ngoài việc lau bụi trong tủ đựng giày thì chổi lông gà còn có thể quét bụi ở những khu vực khác.

Dùng khăn ướt lau lại tủ để giày dép bằng gỗ

Tủ đựng giầy dép bằng gỗ

Khi đã thực hiện xong các bước ở trên bạn lấy một chiếc khăn cho vào chậu nước rồi vắt thật kỹ. Sau đó lau qua tủ đựng giày để chiếc tủ trở nên sạch sẽ và sáng bóng. Khi lau xong bạn để tủ đồ khô thực sự, tiếp đến bạn lau sạch sẽ giày dép đồ dùng rồi mới cho vào.

Hoặc để tiết kiệm thời gian chờ tủ khô bạn có thể để tủ ở nơi khô ráo, thoáng mát có gió thổi vào. Hoặc có thể dùng quạt để quạt khô chiếc tủ nhanh hơn. Hoàn thành xong bạn đã có được chiếc tủ để giày dép sạch sẽ như mới rồi.

Tuy nhiên, để chiếc tủ đựng giày được sạch lâu mới thì quan trọng vẫn là cách sử dụng hàng ngày. Để tiết kiệm thời gian vệ sinh tủ bạn cần đảm bảo giày dép sạch sẽ mới cho vào tủ. Nếu đi trời mưa ướt về bạn không nên cho giày dép vào tủ cất liền.

Điều này sẽ khiến tủ đựng giày nhà bạn nhanh hư hỏng và bị móc. Tủ ngoài ra còn có mùi hôi khó chịu. Vì thế, bạn cần đảm bảo mọi thứ cho vào tủ là sạch như vậy sẽ đỡ việc vệ sinh tủ đựng giày dép.

Những chia sẻ hấp dẫn về cách vệ sinh tủ để giầy dép bằng gỗ đã chia sẻ qua bài viết trên. Nếu bạn đang có ý định mua tủ đựng giày hay bàn ghế hãy tìm đến nội thất GSC Việt Nam. Để biết thêm thông tin về sản phẩm và các chính sách truy cập trang gscvietnam.com hoặc liên hệ hotline: 0978 37 8899 để được hỗ trợ tư vấn.