Mẹo bọc sofa để văn phòng luôn tươi mới

Mẹo bọc sofa để văn phòng luôn tươi mới

Sofa văn phòng được coi như bộ mặt của mỗi doanh nghiệp bởi đây là sản phẩm được tiếp xúc nhiều nhất với khách hàng và đối tác của bạn. Vì thế để tiết kiệm chi phí thay mới, các doanh nghiệp nên lựa chọn giải pháp bọc sofa nhanh chóng, tiện lợi.


Bạn có thể tự bọc sofa theo những bước sau đây:

1. Chuẩn bị

– Sofa cần bọc

– Tua vít, kềm, kéo, công cụ tháo và ráp sofa

– Sơn (khi bạn thích trang trí lại khung sofa), vải không thấm hay giả da.

– Keo,kim,chỉ,miếng gai dán dính.

– Hồ, kim, chỉ, băng keo.


=>> Xem thêm: Cách cài đặt khóa số cho két sắt khóa cơ
Mẹo bọc sofa để văn phòng luôn tươi mới

2. Tháo hết từng phần của sofa


Bắt đầu tách rời từng phần của sofa, nhớ rằng tháo hết tất cả các khu vực đã được bao nệm và vải khỏi khung sofa.


3. Phủ vải tay vịn và tạo nệm ngồi


Các ghế sofa thông thường đều có kiểu dáng tay vịn bằng nhựa, cũng có một số mẫu ghế tay vịn được bao bằng vải. Nếu muốn làm mới đối với tay vịn này, ban nên bung hết phần vải trước đó để chuyển sang loại vải mới. Bạn hãy phủ khoảng vài vòng nơi tay vịn vả kết nối lại bằng hồ dán, sau đó tỉa hết vải dư, giữ mạnh tay các nếp xếp để hạn chế nhàu và tạo cho sofa có hình dáng thu hút hơn.

Đối với phần nệm ngồi, bạn tách hoàn toàn vải phủ ra, sau đó phủ lên loại vải khác, cách phủ vải bạn phủ như bao một phần quà.


=>> Xem thêm: Phong thủy két sắt giúp thu hút tài lộc


Mẹo bọc sofa để văn phòng luôn tươi mới


4. Bọc lại phần tựa lưng


Nếu mặt tiền của phần tựa lưng không bị nhăn thì bạn chỉ việc để chồng loại vải khác lên, nhưng nếu phần này không bằng phẳng bạn nên làm lại tựa lưng trước khi phủ vải.

Cách thực hiện:

– Quét hồ lên vài miếng gai dính nhỏ (mua ở tiệm may) vào nơi không bằng phẳng của tựa lưng và mặt hậu của vải bọc.

– Phủ vải lên lưng tựa mới được dán gai dính, bạn nên dán từng mảnh vải để chúng bọc hết lên những khu vực không bằng phẳng trên lưng tựa, nơi tiếp xúc giữa những mảnh vải nên được xếp nếp thật ngay ngắn. Các khu vực giao với gai dính,phần xù sợi phải được dán chặt với nhau. Bạn nên đục vòng tròn bé bé để tua vít dễ vặn đối với phần cần phải vặn vít.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhân được những tư vấn tốt nhất về nội thất văn phòng của doanh nghiệp bạn.