Mẹo kê giường ngủ đắc địa ít người biết!

Phòng ngủ được xem như phong thủy của hôn nhân. Vì thế thiết kế nội thất phòng ngủ phải hợp phong thủy thì vợ chồng mới hạnh phúc, an yên. Nhưng kê giường ngủ ở vị trí như thế nào là đắc địa nhất thì mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi!


Có thể nói, một nửa thời gian của con người là nằm ở giấc ngủ, vì thế giường ngủ không đơn thuần chỉ là nơi để ngả lưng sau mỗi ngày làm việc mà đây còn là nơi để thể hiện yêu thương và nuôi dưỡng hạnh phúc của gia đình. kê giường ngủ hợp lí chuẩn phong thủy giúp vợ chồng thuận hòa, hạnh phúc.

1. Hướng kê giường ngủ cho gia chủ

>>> xem thêm: 5 gợi ý chọn thảm xinh cho phòng khách đón Tết

Khi kê giường ngủ, cần chú ý rằng đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh vì hướng đúng sẽ tập trung sinh khí, giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy.

Theo phong thủy kê giường ngủ, những gia chủ có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình. Đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Mẹo kê giường ngủ đắc địa ít người biết !2. Những vị trí nên tránh khi kê giường ngủ


– Kê đầu giường không sát tường, kê giường ngủ giữa phòng: Giường ngủ mà để giữa phòng và đầu giường để chơi vơi, tức là “lộ không”, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở sẽ dẫn đến hung nhiều cát ít, không gian phòng ngủ bị phân cách quá vụn, gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ.

– Kê giường nằm đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào: Đây được gọi là “vị trí chết” trong phong thủy bởi tán khí và sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm, gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm suy sụp công danh của gia chủ.

Đối với trường hợp này, gia chủ nên xê dịch giường ngủ, không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay đầu ra hướng khác để ngủ cũng là một cách hóa giải.

– Kê giường ở vị trí có quá nhiều đồ đạc lộn xộn: Ba phía của giường là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông, do đó, bạn chú ý không nên đặt đồ xung quanh, tránh cản trở khí, không tụ khí được. Do đó, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, nên để khoảng trống ở ba phía của giường ngủ.

– Kê giường ngủ dưới cửa sổ: Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Nếu kê giường dưới cửa sổ, gia chủ sẽ không có được sự bảo vệ hay hỗ trợ nào, đồng thời, kiểu kê này cũng làm mất đi nguồn năng lượng quan trọng bởi năng lượng sẽ dễ thoát ra khỏi căn phòng.

Trong trường hợp buộc phải kê giường dưới cửa sổ vì không còn cách nào khác, gia chủ cần treo một tấm rèm cửa bằng vải nặng và luôn đóng lại mỗi khi ngủ vào ban đêm.

Mẹo kê giường ngủ đắc địa ít người biết !

3. Vật phẩm phong thủy hút lộc phòng ngủ


Theo phong thủy thì đặt quả cầu thủy tinh trong phòng ngủ sẽ giúp người ngủ ngon giấc hơn, theo đó sức khỏe cũng tốt hơn. Vậy nên nếu đang muốn lựa chọn đồ vật phong thủy mới cho phòng ngủ của mình thì nên lựa chọn quả cầu thủy tinh để kích thích được vận khí tốt, mang lại nhiều may mắn. Gia chủ cũng cần chú ý treo quả cầu có màu hợp với mệnh của người ngủ trong phòng.

Mẹo kê giường ngủ đắc địa ít người biết !