Những điều cần biết khi chọn bàn ghế mẫu giáo cho trẻ

Mầm non là lứa tuổi có vai trò cực kì quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, các con bắt đầu làm quen với nền giáo dục đầu đời và tập ngồi học trên bàn. Đặc biệt, ở độ tuổi này hệ xương chưa phát triển toàn diện nên việc lựa chọn bàn ghế cho trẻ cần phải được chú trọng. Những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn sẽ làm trẻ bị mắc các bệnh như cong vẹo cột sống, cận thị… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sau này.

 width=

Vậy cần lựa chọn những mẫu bàn ghế cho bé mầm non dựa theo những tiêu chí nào? Cùng theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết khi chọn bàn ghế mẫu giáo cho trẻ em.

Chọn kích thước bàn ghế mẫu giáo theo độ tuổi

Tư thế ngồi thường chiếm một lượng thời gian lớn trong hoạt động hàng ngày của trẻ, việc bé ngồi không đúng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của khung xương, cột sống, bệnh về mắt…Với các bé phát triển nhỉnh hơn về chiều cao so với các bé cùng thì ta nên lựa chọn kích thước bàn ghế từ…cho phù hợp.

 width=

Chất liệu bàn ghế mẫu giáo

Điều mà các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm khi sử dụng bàn ghế đó là chất liệu có an toàn hay không? Và được thiết kế ra sao để gây tổn thương cho trẻ. Bàn ghế mẫu giáo chất lượng thường được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp hoặc nhựa đúc để đảm bảo an toàn cho bé. Mặt bàn phải có bề mặt mịn, dày không trơn trượt, bốn góc bàn được vát bằng, mài nhẵn hoặc bo kín bằng nhựa để tránh được những góc cạnh nguy hiểm.

 width=

Không nên lựa chọn bàn ghế bằng kính hay kim loại sẽ rất nguy hiểm cho trẻ bởi lứa tuổi này bé còn chưa có nhiều nhận thức, rất tinh nghịch và hiếu động. Lựa chọn những bộ bàn ghế có nhiều màu sắc như: hình chữ nhật, hình tròn, hình vuông,…sẽ tạo cho bé hứng thú học tập. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý lựa chọn những chất liệu nhựa an toàn khi trẻ chơi đùa.

 width=

Chọn bàn ghế dễ dàng vệ sinh.

Bàn ghế mẫu giáo cho trẻ em ưu tiên chất liệu dễ vệ sinh. Bởi các bé rất dễ dây bẩn, làm đổ đồ ăn và nước uống ra bàn. Việc vệ sinh thương xuyên sẽ giúp trẻ không bị lây nhiễm vi khuẩn. Tuy nhiên vệ sinh nhiều lần sẽ mất nhiều thời gian và công sức nên cần phải lựa chọn các mẫu bàn ghế ít kẽ hở và góc nhỏ. Không bị hư hỏng khi tiếp xúc với nước và chất tẩy rửa.

" width=

Vì sao nên lựa chọn bàn ghế học sinh phù hợp cho bé ?

Khi bé bước vào độ tuổi đi học các bé bắt đầu phải ngồi lâu tại một vị trí. Chính vì vậy cần lựa chọn cho bé một bộ bàn ghế học sinh mầm non đạt tiêu chuẩn để đảm bảo cho việc học tập và phát triển cơ thể của trẻ nhỏ…Việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín sẽ quyết định chất lượng của những mẫu bàn ghế mẫu giáo cho trẻ em. Nhiều phụ huynh băn khoăn không biết nên lựa chọn bàn ghế chất liệu gì, ở đâu đảm bảo chất lượng và có giá phải chăng. Hiểu được điều đó GSC Việt Nam đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các loại bàn ghế học sinh cam kết mang đến cho bé những bộ bàn ghế phù hợp nhất.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về cách lựa chọn bàn ghế mẫu giáo cho trẻ em. Hi vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho phụ huynh và nhà trường trong việc mua sắm bàn ghế cho các bé.