Những điều cần biết về vách tiêu ​âm ngày nay

Vách tiêu âm là một loại vật liệu nội thất không thể thiếu trong quá trình thiết kế văn phòng hay hội trường nào. Sử dụng vách tiêu âm giúp mang lại chất lượng âm thành tuyệt hảo cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số loại vật liệu tiêu âm thường được chúng tôi sử dụng trong quá trình thi công nội thất văn phòng đạt được hiệu quả cao. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây!


Những điều cần biết về vách tiêu âm ngày nay

Ngày nay, vách tiêu âm được sử dụng rộng rãi ở các trung tâm thương mại, studio, siêu thị, nhà hàng, phòng họp, phòng máy tính hay các quán karaoke… tất cả đều rất cần sử dụng vật liệu tiêu âm để mang lại âm thanh trong trẻo nhất và làm giảm tối đa tiếng ồn phát ra một cách hiệu quả. Vì thể không thể phủ nhận vai trò của vách tiêu âm trong bất cứ dự án hay công trình nào hiện nay và những điều tuyệt vời mà chúng mang lại cho hệ thống âm thanh hiện nay.

Xem thêm: Vách ngăn verneer- mang lại sự tuyệt hảo cho không gian

1. Sử dụng bông thủy tinh


Hiện nay, đa số các nhà thầu sử dụng bông thủy tinh làm vật liêu tiêu âm để sử dụng trong các vách ngăn văn phòng, vách văn di động. Bông thủy tinh giúp mang lại hiệu quả cao và tính hữu dụng cao nhất cho các công trình từ lớn đến nhỏ. Bản thân được làm từ sợi thủy tinh được chế xuất từ đá, đất sét.. Thành phần bao gồm: Aluminum, siliccat canxi..có tính năng cách âm, hút âm, tiêu âm và cách nhiệt rất tốt. Với những ưu điểm như khả năng cách âm tốt, độ hút ẩm 5%, ăn mòn theo thời gian không đáng kể, không mùi, tỉ trọng nhẹ. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng kháng nấm mốc và vi khuẩn, giúp vách luôn bền bỉ với thời gian. Sử dụng bông thủy tinh cho vách tiêu âm chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao cho công trình của bạn.

Những điều cần biết về vách tiêu âm ngày nay

2. Vải nỉ bọc vách ngăn


Đây cũng là loại vật liệu được sử dụng nhiều trong vách tiêu âm hiện nay. Vải nỉ tiêu âm thường được bọc vào các tấm vách ngăn gỗ ép (gỗ công nghiệp) hoặc kết hợp với mút tiêu âm tạo thành tấm tiêu âm. Các tấm vách tiêu âm bọc vải nỉ này dùng để thi công tiêu âm hoàn thiện cho các phòng như phòng họp hoặc vách ngăn văn phòng, vách ngăn di động. đem lại hiệu quả rất cao.

3. Sử dụng gỗ tiêu âm


Gỗ tiêu âm mang lại tính thẩm mỹ cao đồng thời cũng phát huy được tối đa công năng giảm tiếng ồn, đem lại âm thanh trong trẻo nhất cho không gian của bạn. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm gỗ tiêu âm nhưng loại vật liệu chính được ưa chuộng đó là ván gỗ tiêu âm AK Loại này thường làm vách ngăn tiêu âm 3D có dạng tấm vuông 600 x 600mm hoặc 600 x 1200mm có thể kết hợp cùng với khung xương trần nổi của hệ trần thạch cao và trần nhôm thông thường, hoặc ốp tấm trang trí độc lập. Ngoài ra, gỗ tiêu âm thường được sử dụng cho thẩm âm trần và vách hội trường, bệnh viện, trường học, giảng đường hay phòng chiếu phim.

4. Sử dụng cao su non


Cao su non là loại vật liệu Có tác dụng tiêu âm, thường được sử dụng trong các nhà hát,phòng thu, phòng hát Karaoke kết hợp với một số loại vật liệu khác. Trong thi công xây dựng cách âm, lớp cao su non được đặt trong cùng vách ngăn giúp giảm tiếng ồn tối đa phát ra và mang lại hiệu ứng âm thanh trong trẻo nhất cho không gian của bạn.

Những điều cần biết về vách tiêu âm ngày nay 5. Sử dụng bông sợi khoáng


Có thể thấy rằng, ưu điểm của sợi khoáng thiên nhiên này là có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt, bền với môi trường, hệ số dẫn nhiệt thấp, kháng lửa khả năng chống cháy lan cực tốt, chịu nhiệt tới 850 độ C. Đang là sản phẩm được ứng dụng và sử dụng rất nhiều hiện nay thay thế thạch cao. Bông sợi khoáng thường sử dụng trong trang trí và cách âm cho phòng hát hội trường, nhà hát…

6. Sử dụng mút trứng -mút gai


Ngoài ra, mút trứng – mút gai tiêu âm là mặt hàng ít được sử dụng làm chất liệu tiêu âm trong lõi vách ngăn. Sản phẩm được sản xuất từ PE Foam xốp có tạo hình bề mặt dạng tròn quả trứng, hình chóp Pyramid hay tam giác, có tác dụng tiêu âm, hấp thụ âm thanh – nhất là đối với âm thanh dạng âm thanh lớn phù hợp hơn với những kiểu thiết kế phòng hát, karaoke, vũ trường.

Những điều cần biết về vách tiêu âm ngày nay

Ngoài ra, tùy theo từng khu vực hay diện tích mà nhà thầu sẽ có cách lựa chọn vách tiêu âm hợp lí nhất đem lại hiệu quả cao nhất ví dụ như đối với phần vách thì sử dụng các vật liệu cách âm (Cao su non, Bông thủy tinh, Bông khoáng, túi khí, tấm xốp cách âm, gỗ Heradesign đức…) ốp giữa 2 bức thạch cao có khung xương đỡ hoặc 1 mặt thạch cao và 1 mặt tường. còn đối với phần trần thì hệ thống trần thạch cao, hoặc trần sợi khoáng với đặc tính cách âm rất tốt.

Vách tiêu âm

Vách tiêu âm

Vách tiêu âm Vách tiêu âm Vách tiêu âm Vách tiêu âm Vách tiêu âm Vách tiêu âm Vách tiêu âm

Vách tiêu âm

Vách tiêu âm

Vách tiêu âm

Vách tiêu âm Vách tiêu âm Vách tiêu âm Vách tiêu âm Vách tiêu âmGSC Việt Nam hân hạnh là nhà phân phối các sản phẩm vách tiêu âm tốt nhất thị trường hiện nay. Với chi phí hợp lí, chúng tôi sẽ giúp bạn thi công một cách nhanh gọn nhất để mang lại sự hài lòng cao nhất cho quý khách. Liên hệ ngay 024 62 811 855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.