Những điều kiêng kị khi thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách là công đoạn đòi hỏi sự phức tạp cao và đôi khi chủ nhân phải có sự hiểu biết về phong thủy ngũ hành. Tiền tài, công danh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu thiết kế nội thất phòng khách không đúng cách.

Xem thêm:

Nội thất phòng khách

Nội thất phòng khách phải luôn được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.  Bạn chỉ nên bố trí lượng đồ đạc vừa phải, đẹp, tinh tế để đem luồng sinh khí cho ngôi nhà. Tránh sử dụng các vật trang trí sắc nhọn để trang trí. Thay vào đó, chủ nhà cần thiết kế nội thất đường cong, trang trí vật dụng hình cầu, hình tròn để gia tăng tình cảm.

Những điều kiêng kị khi thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách trang trí mãnh thú, xương động vật nhìn thì có vẻ rất sang trọng và mang đến vẻ đẹp oai hùng nhưng theo phong thủy đây là một điềm gở. Bạn cũng nên chú ý đặt linh vật, vật phẩm phong thuỷ theo đúng tuổi tác, mệnh trạch của gia chủ, rất kiêng kị việc đặt sai vị trí.

Ánh sáng phòng khách là điều quan trọng

Có thể khẳng định rằng, ánh sáng tự nhiên là vô cùng quý giá, bởi nó mang theo sinh lực, luồng khí tốt đến gia đình, làm cho mọi người vui tươi, tràn đầy năng lượng, khỏe khoắn. Do đó, để bóng tối u ám bao quanh sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tâm lý, con người sẽ giảm thị lực, bảo thủ, mu muội, buồn rầu, mất hết ý chí. Tốt nhất nên thiết kế phòng khách hứng nhiều ánh sáng mặt trời (mở thêm cửa sổ, sử dụng cửa kính). Nếu trong trường hợp nhà không có hướng lấy ánh nắng thì có thể lắp thêm hệ thống đèn chiếu sáng hoặc để 1 con “Kỳ lân” trong phòng. Xem thêm nội thất văn phòng.

Những điều kiêng kị khi thiết kế nội thất phòng khách

Không gian phòng khách

Quan trọng nhất trong thiết kế nội thất phòng khách là trần nhà không được quá cao hay quá thấp, vừa ảnh hưởng phong thuỷ vừa gây bất lợi cho môi trường và việc tiết kiệm năng lượng. Trần nhà quá cao sẽ làm cho không khí trong nhà lưu thông kém, âm khí quá nặng, âm dương mất cân bằng, bất lợi cho sức khoẻ con người.

Trần nhà quá thấp trong phong thuỷ gọi là “hống thiên ốc” sẽ làm hao tổn quá nhiều tinh khí của con người, dễ làm con người nảy sinh tâm lý cô độc, sợ hãi. Bên cạnh đó, trong các đô thị hiện đại, chiều cao tốt nhất của phòng khách ở khoảng 2,8m đến 3,2m, đảm bảo cân bằng âm dương trong nhà.