Những tiêu chí đánh giá thiết kế nội thất văn phòng tân cổ điển đẹp

Văn phòng là nơi làm việc và cũng chính là bộ mặt của công ty, nó còn là phương tiện quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty. Vì vậy thiết kế văn phòng đẹp sẽ là nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên và để lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, đối tác. Vậy dựa vào đâu để đánh giá một thiết kế nội thất văn phòng tân cổ điển là đẹp hay không? Chúng ta hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Yêu cầu về khả năng đáp ứng công việc trong văn phòng tân cổ điển

27 Modul lam viec HRMD05

Việc xây dựng và thiết kế nội thất một văn phòng cần đáp ứng đấy đủ nhu cầu sử dụng cần thiết cho nhân viên làm việc. Tùy thuộc vào diện tích mặt bằng và yêu cầu cụ thể của từng công ty mà một văn phòng có thể phân chia thành những khu vực khác nhau. Thông thường những văn phòng làm việc chuẩn sẽ bao gồm: khu vực sảnh tiếp tân, khu vực phòng họp, khu vực làm việc, khu vực lưu trữ.

Sắp xếp khu vực làm việc của nhân viên

Khu vực làm việc của nhân viên thường sắp xếp theo module tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc nhưng vẫn phải đảm bảo được sự lưu thông nhất định, không gây ảnh hưởng cho nhân viên khi ngồi làm việc

Văn phòng làm việc là nơi phải gắn liền với máy tính, giấy tờ hoặc trao đổi nhóm. Do đó, nội thất phòng làm việc phải được thiết kế với đầy đủ những tính năng như phải có bàn để máy tính, tủ đựng tài liệu,…

Cùng với đó mọi đồ nội thất đều phải được thiết kế hướng đến sự tập trung, gắn kết giữa những bộ phận làm việc trong văn phòng và phải đảm bảo được không gian độc lập cho mỗi cá nhân khi giải quyết những công việc riêng.

Sắp xếp khu vực sảnh lễ tân

Sảnh sẽ nằm ở khu vực gần cửa chính, màu sắc sang trọng, ấm cúng, nội thất cần bắt mắt để tạo ấn tượng với khách hàng khi mới bắt đầu vào công ty.

Sắp xếp khu vực phòng họp và phòng lưu trữ dữ liệu

Khu vực phòng họp và lưu trữ dữ liệu nên đặt ở nơi kín đáo, đảm bảo tính bảo mật.

==> Tham khảo thêm: Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Nội thất văn phòng tân cổ điển với ánh sáng đảm bảo

thiet ke van phong mo
Ánh sáng nhân tạo kết hợp tự nhiên tạo nên không gian thú vị

Ánh sáng trong văn phòng cũng là yếu tố không kém phần quan trọng trong khi làm việc và tạo không gian cho văn phòng. Vì vậy nên thiết kế văn phòng dạng mở, hoặc sử dụng chất liệu kính trong suốt để phân cách các phòng để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

Nội thất văn phòng tân cổ điển có tính thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ trong văn phòng tân cổ điển chính là yếu tố quan trọng nhất nó được thể hiện ở sự hài hòa giữa màu sắc, đồ trang trí và bố cục sắp xếp. Thông thường các công ty sẽ chọn màu sắc tươi sáng một chút vì đó là màu đặc trưng của những đồ nội thất tân cổ điển tạo ra sự sang trọng và nâng tầm giá trị của công ty.

Trên đây là một số tiêu chí dùng để đánh giá về việc thiết kế nội thất văn phòng tân cổ điển mà bạn nên biết. Nếu bạn đang mong muốn có được một văn phòng với phong cách mới lạ bạn có thể tìm đến nội thất GSC Việt Nam nơi sẽ giúp bạn mang lại nguồn cảm hứng mới cho văn phòng của bạn.