Những ưu điểm vượt trội của ghế hội trường đa năng

Những chiếc ghế hội trường đa năng đã góp công lớn trong việc tối ưu không gian phòng hội trường nhờ công năng thu xếp và dịch chuyển. Đây là sản phẩm áp dụng công nghệ kỹ thuật tân tiến, có tính liên kết với nhau. Vì vậy, giảm thiểu được rất nhiều số lượng nhân công, sức lao động trong khâu lắp đặt và vận hành.

Hãy cùng nội thất GSC Việt Nam điểm lại những ưu điểm vượt trội của ghế hội trường đa năng ở trong bài viết này nhé.

Ghế hội trường đa năng là gì?

 

Chưa có định nghĩa cụ thể cho ghế hội trường đa năng. Nhưng chúng ta có thể hiểu rằng: Ghế hội trường đa năng là sản phẩm bao gồm ba phần, phần ghế ngồi, phần mặt sàn và khung gầm. Phần ghế ngồi sẽ đáp ứng chỗ ngồi cho mọi người và được lắp đặt cố định với trục thép trên mặt sàn. Những chiếc ghế ngồi được thiết kế đơn giản bao gồm khung thép sơn tĩnh điện, đệm tựa mút hoặc nhựa (tùy mẫu).

Ghế hội trường đa năng Hàn Quốc NRH
Ghế hội trường đa năng Hàn Quốc NRH

Phần mặt sàn được làm bằng gỗ công nghiệp phủ veneer bọc khung thép. Phần khung gầm được làm bằng thép sơn tĩnh điện màu đen, đế chân của khung gầm có bánh xe để đảm nhiệm chức năng di chuyển. Hàng rào hai bên làm từ thép ống hoặc thép vuông sơn tĩnh điện hoàn thiện. Công năng thu – xếp có thể vận hành mở ra hoặc đóng vào bằng mô-tơ điều khiển từ xa (động cơ điện) hoặc bằng tay (sức lực).

Điểm danh những ưu điểm vượt trội của ghế hội trường đa năng

Dưới đây là những ưu điểm của ghế hội trường đa năng vượt trội hơn so với loại ghế truyền thống:

Công năng thu – xếp gọn gàng

Khi cần sử dụng:

Dự án ghế hội trường đa năng tại Đài truyền hình Hải Phòng
Toàn bộ dãy ghế khi được kéo ra hết sẽ theo kiểu bậc thang

Kỹ sư hoặc người phụ trách sẽ cầm trên tay hệ thống mô-tơ điều khiển từ xa, sử dụng dây điện được nối với các bục bên trong. Nhờ có bánh xe tại phần đế chân khung gầm thì hệ thống khung gầm sẽ từ từ kéo các dãy ghế (vốn đã được lắp đặt và gập gọn trên mặt sàn) ra theo kiểu bậc thang (dãy ghế ở mặt sàn thấp hơn sẽ được gấp gọn vào dãy ghế ở mặ sàn cao hơn). Trong trường hợp không sử dụng mô-tơ điều khiển từ xã thì sẽ dùng sức người. Khi đó, các thợ sẽ chung sức kéo từng dãy ghế ra một cách khéo léo và tỉ mỉ.

Trên hệ thống điều khiển, người phụ trách có thể điều chỉnh tốc độ kéo nhanh hoặc chậm các dãy ghế. Sau khi kéo hết các dãy ghế ra, thì nhìn tổng thể ghế hội trường đa năng có kiểu bậc thang như trong một hội trường chuyên nghiệp.

Khi cần thu xếp:

Khi chưa sử dụng ghế hội trường đa năng thu xếp gọn gàngd
Khi chưa sử dụng ghế hội trường đa năng thu xếp gọn gàng

Khi chưa có nhu cầu sử dụng ghế hội trường đa năng, những chiếc ghế ngồi sẽ được gập lại. Sau đó kỹ sư hoặc người phụ trách sẽ cầm trên tay hệ thống mô-tơ điều khiển từ xa, sử dụng dây điện được nối với các bục bên trong. Từ từ đẩy các dãy ghế vào với nhau và đặt sát tường hoặc di chuyển cắt vào kho. Khi đó, không gian phòng hội trường sẽ được mở rộng và sử dụng với nhiều mục đích khác.

Tiết kiệm được ngân sách doanh nghiệp

Ghế hội trường đa năng giúp chủ đầu tư tiết kiệm được ngân sách của doanh nghiệp. Không cần phải bỏ ra tiền triệu cho mỗi một chiếc ghế hội trường loại truyền thồng. Không phải tốn quá nhiều chi phí cho nhân công lắp đặt. Khi lắp đặt ghế hội trường đa năng thì có thể sử dụng với mục đích khác nhau.

Ghế hội trường đa năng phù hợp với nhiều không gian hội trường

Lý do sản phẩm được các dự án nhà thi đấu đa năng là bởi vì, ở sân vận động đa năng là luôn hồi thay đổi các môn thể thao trên cùng một diện tích. Có nghĩa rằng, sẽ có môn thể thao ít khán giả (chạy tiếp sức) và có môn thể thao nhiều khán giả (bóng đá). Do đó, số lượng ghế ở đấy phải dung hòa được số lượng khán giả, đồng thời phải linh động dịch chuyển vị trí hàng ghế để mở rộng sân chơi cho các môn thể thao trọng điểm.

Vì vậy, ghế hội trường đa năng rất phù hợp cho sân vận động đa năng. Bởi cơ thể thu xếp các dãy ghế vào 1 chỗ và có thể lắp thêm ghế ngồi, trong điều kiện: Cần bổ sung chỗ ghế ngồi phục vụ khán giả xem các trận thi đấu thể thao, nhất là vào những dịp đấu giải, tranh cup,…

Ghế hội trường đa năng phù hợp cho dự án trường liên cấp
Ghế hội trường đa năng phù hợp cho dự án trường liên cấp

Tương tự như nhà thi đấu đa năng, đối với đài truyền hình thì bố cục và giao diện không gian hội trường (sân khấu) luôn thay đổi để đáp ứng với chương trình được diễn ra trong không gian đó. Ví dụ, hôm nay là chương trình có ít khán giả đến xem thì sẽ điều chỉnh ghế ít hơn ngày mai là chương trình có đông khản giả thì sẽ mở rộng số ghế ngồi lên.

Ngoài ra, ghế hội trường đa năng còn phù hợp với dự án phòng chiếu phim black box cho đến dự án trường học liên cấp.

Các công trình dự án lắp đặt ghế hội trường đa năng lớn nhất Miền Bắc

GSC Việt Nam vinh dự và tự hào khi là đơn vị thi công hoàn thiện hệ thống ghế đa năng lớn nhất ở Miền Băc. Cụ thể là, dự án ghế nhà thi đấu đa năng của Trường Trung học Pháp Alexandre Yersin (Lycée français Alexandre Yersin) tọa lạc tại số 44 P. Gia Thượng, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội.

Dự án ghế hội trường đa năng tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin
Dự án ghế hội trường đa năng tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin
Ghế hội trường đa năng được thu xếp gọn gàng
Ghế hội trường đa năng được thu xếp gọn gàng
Toàn cảnh hội trường tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin
Toàn cảnh hội trường tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin

Tiếp nối thành công dự án tại trường học, chúng tôi tiếp tục trúng thầu dự án hội trường tại đài truyền hình Hải Phòng.

Nội thất GSC Việt Nam cung cấp ghế hội trường đa năng

Cho đến thời điểm hiện tại, nội thất GSC Việt Nam đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nội thất Việt. Đã “thực chiến” ở dự án hội trường có quy mô hơn 1000 ghế hội trường và ghế rạp chiếu phim. Dấu mốc quan trọng đã đưa nội thất GSC Việt Nam trở thành một trong những doanh nghiệp nội thất hàng đầu tại Việt Nam.

Phần ghế ngồi nhập khẩu Hàn Quốc
Phần ghế ngồi
Hệ thống sàn với dạng bậc thang
Hệ thống khung gầm và mặt sàn của Telescopic Seating

Đó chính là nhập khẩu – cung cấp – lắp đặt ghế hội trường đa năng Telescopic Seating thương hiệu đến từ Hàn Quốc. Đây cũng là sản phẩm “bảo chứng” trong việc áp dụng thành công kỹ thuật công nghệ hiện đại vào trong sản xuất sản phẩm nội thất hội trường.

Cho đến nay, nội thất GSC Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam sở hữu showroom ghế hội trường đa năng duy nhất tại Việt Nam. Đồng thời, chúng tôi cũng đang có showroom ghế hội trường lớn nhất tại khu vực miền Bắc.

Bài viết trên đây đã điểm lại những ưu điểm vượt trội của ghế hội trường đa năng. Quý anh chị có dự án hội trường và cần được cung cấp – lắp đặt ghế hội trường đa năng, hãy liên hệ trực tiếp với GSC Việt Nam:

  • Hotline: 024 62.811.855
  • Showroom Hà Nội: Số 35 Lô D6, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
  • Showroom TP. Hồ Chí Minh: Số 179, đường 1B, KCD Vĩnh Lộc, Bình Tân, TP. Hồ chí Minh.